Apple Sẽ Hợp Tác Với Beats Sản Xuất Chương Trình Truyền Hình

Trung tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ hợp tác với Beats để sản xuất một chương trình truyền hình đầu tiên của hãng.

Đây được cho là động thái đầu tiên của Apple để lấn sân sang lĩnh vực giải trí truyền hình. Có thể các chương trình này sẽ chỉ được cung cấp độc quyền cho các dịch vụ hiện hành của Apple.

Dr. Dre – đồng sáng lập hãng tai nghe Beats Electronic, đã từng được Apple mua lại – sẽ tham gia sản xuất một bộ phim truyền hình dài tập có tên là “Vital Signs”. Hiện dự án đang được giữ bí mật nên không có quá nhiều thông tin về Vital Signs.

Theo trang Bloomberg, bộ phim Vital Signs có thể được cung cấp cho các dịch vụ như Apple Music, iTunes hoặc Apple TV. Nỗ lực này cho thấy Apple đang cố gắng để tăng giá trị cho các dịch vụ trực tuyến của hãng.

Apple Music là một trong những dịch vụ đã được đầu tư không ít. Apple cũng đã đàm phán với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí để có được những chương trình truyền hình độc quyền cho Apple TV. Nhưng dường như những nỗ lực này vẫn chưa thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

Do đó, hướng đi tự sản xuất các chương trình truyền hình của riêng mình giống như Netflix có thể sẽ là giải pháp cho Apple, và “Vital Signs” sẽ là sản phẩm đầu tiên do Apple tự sản xuất.

Theo Hollywood Reporter, bộ phim sẽ kéo dài khoảng 6 tập, nội dung có thể là nói về về cuộc đời của raper, nhà sản xuất âm nhạc Dr. Dre. Vì sau khi phim được ra mắt sẽ được bán cùng với một cuốn tự truyện.

Dr. Dre tên thật là Andre Young, từng sáng lập hãng tai nghe Beats cùng với Jimmy Iovine. Sau đó, Beats đã bán lại cho Apple vào năm 2014 với giá 3 tỷ USD. Dre cũng đã từng tham gia sản xuất một bộ phim truyền hình có tên Straight Outta Compton – một bộ phim kể về tiểu sử của nhóm nhạc rap N.W.A.

Leave a Reply