Arnold Schwarzenegger, cựu thống đốc Cali ‘sẽ tranh cử tổng thống Mỹ nếu luật cho phép

SACRAMENTO, California (NV) – Ông Arnold Schwarzenegger, cựu thống đốc California và cũng là tài tử điện ảnh, nói, ông sẽ tranh cử tổng thống nếu luật cho phép, điều ông thường bác bỏ khi được hỏi trong bảy năm làm thống đốc.


Báo LA Times trích lời phỏng vấn ông Schwarzenegger của tạp chí Adweek, một lần nữa đặt lại câu hỏi, rằng liệu ông có thích chạy đua vào Tòa Bạch Ốc không.

Ông Schwarzenegger trả lời: “Nếu tôi sinh ra tại Hoa Kỳ thì tôi sẽ ra tranh cử ngay. Vì bây giờ là thời điểm tốt nhất để gia nhập cuộc đua.”

Dĩ nhiên ông Schwarzenegger không thể tranh cử căn cứ theo Hiến Pháp nước Mỹ.

Tuy vậy vẫn không ngăn được nhiều lời bàn ra tán vào, nhất là sau lần đọc diễn văn vào năm 2004 tại Đại Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (RNC) vào năm 2004, khi ông được hoan nghênh nhiệt liệt.

Không lâu sau đó, người cựu thống đốc đảng Cộng Hòa được những người hậu thuẫn về việc đưa ra đề nghị tu chính hiến pháp, nới rộng điều kiện để được hợp lệ tranh cử tổng thống.

Hồi đầu tháng này ông Schwarzenegger loan báo rằng ông sẽ không bỏ phiếu cho ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa, mặc dù ông đang thay thế nhà kinh doanh tỉ phú trong chương trình “Celibrity Apprentice” mới nhất của đài NBC. (TP)

Leave a Reply