ASIAD 2014, Đại Hội Thể Thao Châu Á, khai mạc tại Nam Hàn lung linh sắc màu (19/09/2014)

Đúng với chủ đề “Châu Á như một gia đình và bè bạn”, lễ khai mạc ASIAD 17 đã mang tới vẻ ấm cúng, thân thiện trong lễ hội lung linh sắc màu…
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”17th Incheon Asian Games 2014 Opening Ceremony” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]  

Pháo hoa rực sáng trên nền trời Incheon trong lễ khai mạc tối 19/9, mở đầu cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia nổi tiếng về pháo hóa và ban tổ chức có dịp thể hiện sở trường với bạn bè quốc tế tại ASIAD.

Tại Á vận hội lần này có khoảng 9.500 vận động viên đến từ 45 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đến Incheon tranh tài ở 36 môn.

Nhìn xa, sân vận động chính của giải trông như một vương miện khổng lồ (xem video màn trình diễn 3D).

EXO, một boy band K-pop, trình diễn âm nhạc và vũ đạo trong lễ khai mạc.

Một màn tạo hình của EXO trên sân vận động. Incheon là thành phố thứ ba của Hàn Quốc đăng cai tổ chức một kỳ Á vận hội, sau Seoul và Busan.

Kinh phí tổ chức ASIAD lần này khoảng 1,62 tỷ đôla. Trong số đó thành phố Incheon tự lo 79%, còn lại do chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ.

Các nghệ sĩ trình diễn điệu ca múa dân gian Pungmul của Hàn Quốc.

Vũ khúc Pungmul thu hút hàng trăm nghệ sĩ với trang phục cổ truyền đầy màu sắc.

Mỗi nhóm vũ đạo có một trang phục khác nhau.

Một màn trình diễn vũ đạo với ý nghĩa về sự hình thành và lịch sử của châu Á.

Ca sĩ opera Sumi Jo cất cao giọng ca khỏe khoắn.

Diễn viên nổi tiếng Jang Dong-gun cũng có mặt trong lễ khai mạc.

VĐV thể dục được yêu thích bậc nhất ở Hàn Quốc Kim Min trình diễn với chiếc vòng quen thuộc.

VĐV Hoàng Quý Phước cầm cơ cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2014.

Vào 17h00 chiều nay (19/9), Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17 (ASIAD 17) đã chính thức khai mạc tại SVĐ Incheon ASIAD Main. Kéo dài 3,5 tiếng đồng hồ, sự kiện này đã mang tới nhiều bất ngờ thú vị cho các quốc gia tham dự.

Ảnh minh họa

Phần biểu diễn của lễ khai mạc được chia làm bốn phần, tương tự như một câu chuyện dài có bốn chương: “Châu Á từ quá khứ”, “Cuộc gặp gỡ qua những đại dương”, “Châu Á – một gia đình và bè bạn” và “Châu Á là tương lai, nối liền với hiện tại”.

Trong lễ khai mạc, nước chủ nhà Hàn Quốc đã đề cao những tinh hoa văn hoa của tất cả các quốc gia tham dự giải đấu này. Những biểu tượng lớn của các quốc gia đã được giới thiệu như Vạn Lý trường thành ở Trung Quốc, núi Phú Sĩ của Nhật Bản, …. Đặc biệt, hình ảnh Vịnh Hạ Long của Việt Nam cũng được đưa ra giới thiệu. ASIAD 17 – 2014 có sự tham dự của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hơn 4000 VĐV của cả châu Á sẽ tranh tài ở 36 môn thi đấu. Trong đó hầu hết là các môn thi đấu Olympic như Điền kinh, Bơi lội, TDDC, Cử tạ, Wushu… Một số hình ảnh của lễ khai mạc Asiad 17

Ảnh minh họa Lễ khai mạc Asiad 17 diễn ra đầy màu sắc Ảnh minh họa Màn biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa của nước chủ nhà Hàn Quốc Ảnh minh họa Trưởng ban tổ chức Asian Games (IAGOC) Kim Young-soo tuyên bố khai mạc Ảnh minh họa Ảnh minh họa Ảnh minh họa Ảnh minh họa Ảnh minh họa Ảnh minh họa Ảnh minh họa Ảnh minh họa Đoàn thể thao Hàn Quốc bước vào khán đài trong sự chào đón nồng nhiệt Ảnh minh họa Kình ngư Hoàng Quý Phước cầm cờ đưa Đoàn TTVN tiến qua khán đài Ảnh minh họa Lễ bế mạc kết thúc với màn bắn pháo hoa đặc sắc Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hoàng Ngọc

Leave a Reply