Bà Catherine Kiều cắt ‘của quý’ của chồng bị tuyên án 52 năm tù

SANTA ANA (NV) – Bà Catherine Kiều, 50 tuổi, phụ nữ bị cáo buộc cắt dương vật của chồng, bị các bồi thẩm viên cho là có tội tra tấn và các tội gia trọng trong phiên xử tại phòng xử án của Chánh Án Tòa Thượng Thẩm Richard Toohey hôm Thứ Hai, 29 Tháng Tư. Bà Kiều bị tuyên án 52 năm tù chung thân với cơ hội bị quản chế và dự trù bị kết án vào ngày 28 tháng 6.

 

Bà Catherine Kiều trong một phiên xử tại Tòa Thượng Thẩm California ở Santa Ana
vì tội cắt “của quý” của chồng. (Hình: AP Photo/The Orange County Register)

 

Luật sư công tố, John Christi, nói với các bồi thẩm viên rằng bà Kiều bỏ thuốc vào súp của người chồng và cắt đứt dương vật của chồng. Bà Kiều ghen và tức giận về kế hoạch ly dị của chồng và ông này giao du với người phụ nữ khác từng là người tình cũ của ông. Âm thanh trong đêm nội vụ xảy ra được thâu bằng máy một máy ghi âm khởi động bằng giọng nói, được chính bà Kiều đặt trong phòng ngủ của mình.

Âm thanh ghi nhận bà Kiều quăng bộ phận sinh dục của chồng vào máy xay rác và bật nút điện lên, luật sư Christi nói. Bộ phận ấy được lấy ra nhưng đã quá nát để gắn lại. Người chồng được đưa đến Trung tâm y tế UCI ở Orange để giải phẫu khẩn cấp và ông sống sót.

“Bà ấy quẫn trí và trông như bị tê cứng,” ông Frank Bittar, luật sư biện hộ, nói về thân chủ của mình sau khi bản án được đọc. Luật Sư Bittar nói bà Kiều bị chấn thương từ khi thơ ấu, lớn lên và chạy trốn khỏi Việt Nam trong chiến tranh. Bà ấy không được điều trị rối loạn tâm lý sau khi bị người anh trai thiếu niên hiếp dâm nhiều lần và người mẹ qua đời khi bà Kiều mới được 5 tuổi.

Cuộc sống của bà Kiều ở Việt Nam rất khó khăn, Luật Sư Christi nói. “Nhưng điều đó không thay đổi sự kiện bà cắt đứt dương vật vì sự trả thù, làm thiệt hại cho người khác và vì ghen tuông,” Luật Sư Christi sau đó, cho biết. “Người chồng không xứng đáng bị như thế,” ông nói trong phần kết của bản cáo trạng.

Leave a Reply