Bà Clinton sắp đối mặt với cuộc điều tra thứ 4

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ và ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton đang bị điều tra trong 3 cuộc điều tra riêng biệt của chính phủ liên bang, và có thể là một phần của một cuộc điều tra thứ tư, Epoch Times đưa tin.

Những cuộc điều tra này gồm:

  1. Quỹ Clinton Foundation

Bộ Tư pháp đã mở một cuộc điều tra mới để xác định liệu Quỹ Clinton có thu thập các khoản đóng góp dẫn tới “chính trị trả tiền” và các hoạt động bất hợp pháp khác trong khi bà Clinton làm Ngoại trưởng Mỹ hay không, báo The Hill cho biết hôm 4/1, trích dẫn các quan chức thực thi pháp luật ẩn danh.

Các nhân viên FBI ở Arkansas, nơi Quỹ Clinton được thành lập, đang điều tra và đã phỏng vấn ít nhất một nhân chứng. Họ cũng sẽ có nhiều hoạt động điều tra hơn ​​trong những tuần tới.

Các nhà điều tra đang tìm kiếm bằng chứng về cáo buộc Bill và Hillary Clinton đã thực hiện những chính sách thiên vị để đổi lại sự đóng góp cho Quỹ Clinton. Các nhân viên điều tra cũng đang xem xét liệu các nhà tài trợ của Quỹ Clinton có đóng góp tiền với mong muốn nhà Clinton sẽ tác động đến hành động của chính phủ hay không.

Một số báo cáo điều tra và một cuốn sách đã được xuất bản trong vài năm qua cho biết các nhà tài trợ đã đóng góp nhiều triệu đô la cho Quỹ Clinton, cùng lúc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dưới thời bà Clinton đã đưa ra nhiều chính sách tạo thuận lợi cho các nhà tài trợ.

Vợ chồng nhà Clinton. (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
Vợ chồng nhà Clinton. (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
  1. Sử dụng máy chủ email cá nhân

Tổng thống Donald Trump tiếp tục chỉ trích việc bà Hillary Clinton sử dụng một máy chủ thư điện tử cá nhân để thực hiện các hoạt động nhạy cảm của chính phủ trong thời gian bà làm việc tại Bộ Ngoại giao.

Việc điều tra vụ việc dường như đã kết thúc ngay trước ngày bầu cử vào năm 2016 và Giám đốc FBI khi đó là James Comey không cảnh báo bà Clinton về bất kỳ hành động sai trái nào.

Tuy nhiên, những phát hiện tiếp theo đã khiến Bộ Tư pháp phải xem xét liệu có nên mở lại cuộc điều tra đó hay không, The Hill cho biết hôm 4/1.

Thư thông báo ban đầu của Comey đã được luật sư chống Trum của FBI là Peter Sztrok và các cấp dưới khác sửa đổi để loại bỏ một số đề cập đến “sự cẩu thả vô nghĩa”, một thuật ngữ pháp lý hỗ trợ kết luận hành vi vi phạm nghiêm trọng trong việc xử lý thông tin mật. Bức thư và các bản sửa đổi đã được công bố vào ngày 14/12.

  1. UraniumOne

Tổng Chưởng lý Jeff Sessions đã chỉ thị cho các công tố viên của Bộ Tư pháp thẩm vấn các nhân viên của FBI về những bằng chứng mà họ tìm thấy trong thỏa thuận uranium gây tranh cãi liên quan đến Bill và Hillary Clinton. Thỏa thuận này đã giao các cơ sở khai thác uranium của Mỹ cho một công ty của Nga, NBC đưa tin vào tháng 12/2017.

Theo báo New York Times, hàng triệu đô la đổ vào Quỹ Clinton từ những người được lợi từ sự chấp thuận của Bộ Ngoại giao do bà Hillary Clinton đứng đầu, trong khi ông Bill Clinton nhận một khoản thù lao tới 500.000 USD từ ngân hàng Nga liên quan đến giao dịch, cho một bài phát biểu duy nhất.

Theo thông tin từ The Hill, một người cung cấp thông tin của FBI đã có bằng chứng về hoạt động bất hợp pháp của người Nga nhằm vào thị trường uranium của Hoa Kỳ 1 năm trước khi thỏa thuận bán Uranium One được thông qua vào năm 2010. Nhưng các công tố viên dù có được bằng chứng đó nhưng đã không mở cuộc điều tra nào cho đến năm 2013, nhiều năm sau khi thỏa thuận được chính phủ Obama thông qua.

Nỗ lực ngăn chặn chiến dịch chống ma túy của Tổng thống Obama
Bà Hillary Clinton cũng có thể bị bắt trong một cuộc điều tra về nỗ lực khổng lồ của chính quyền Obama để ngăn chặn nỗ lực điều tra việc nhóm khủng bố Hezbollah buôn bán hàng trăm triệu đô la cocaine ở Hoa Kỳ để tài trợ các hoạt động của họ.

Nỗ lực này của chính phủ Obama đã được mô tả chi tiết trong một bản báo cáo của Politico, công bố vào tháng 12/2017. Theo Politico, quyết định của chính quyền Obama nhằm phá hoại cuộc điều tra cho phép Hezbollah vận hành “kế hoạch hỗ trợ vật chất lớn nhất cho các hoạt động khủng bố mà thế giới đã từng thấy”.

Bà Hillary Clinton có thể bị điều tra vì bà làm Ngoại trưởng ngay lúc chính quyền Obama có những nỗ lực để chấm dứt cuộc điều tra với Hezbollah.

Politico viết: “Thêm vào sự phức tạp của bức tranh là vai trò của Bộ Ngoại giao, thường muốn chấm dứt cả hành động thực thi pháp luật và hoạt động bí mật do phản ứng chính trị mà họ tạo ra”.

Cho đến nay, ông Obama đã bị Nghị viện Hoa Kỳ điều tra về nỗ lực hỗ trợ Hezbollah này.

Mỹ Khánh

Chiêu trò ‘lùa gà’ của các quỹ đầu tư tiền số ở Việt Nam

19/01/2022

Vợ chồng Mỹ cùng 4 con rời bỏ biệt thự ở thành phố bang Washington để mua căn nhà như truyện cổ tích công Chúa ngũ trong rừng

18/01/2022

Liên Khúc Xuân Quê Hương 2022 – Vy Oanh Ft. Nguyễn Phi Hùng

18/01/2022

Mỹ viện trợ 36 triệu USD cho 5 ngàn doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam

18/01/2022

Sự trỗi dậy của Nhạc Rock Việt Nam 2022

18/01/2022

Thiết kế độc lạ của một trong những căn dinh thự đắc giá nhất ở miền Nam Trung Quốc

18/01/2022

Phong tục kỳ lạ gia đình Việt Nam ở Kiên Giang chôn những người thân quanh vườn nhà

18/01/2022

Chung cư kiểu rừng giưã thành phố ở Ý , gồm hơn 60 căn hộ được ‘trang điểm’ bởi 150 cây xanh thay đổi màu sắc theo muà

18/01/2022

Giật mình bước vào tiệm salon ở Tuy Hoà, Phú Yên, hớt tóc bằng cách phun lửa

17/01/2022

Bùng bổ buôn bán cây cần sa chợ đen ở miền Nam California

17/01/2022

Dinh thự độc đáo ở Beverly Hills, Nam Cali biểu tượng nhà hiện đại nhất thế giới, được sinh viên kiến trúc Mỹ thiết kế năm 1963

17/01/2022

Vào căn phòng bí mật trong dinh thự có 99 cửa sổ của ông chủ là 1 trong 4 người giàu nhất Sài Gòn năm xưa

17/01/2022

Bất ngờ làng Hoa Đà Lạt 2022 nằm ở Ngoại Ô Sài Gòn Nhị Bình Hốc Môn

17/01/2022

Tham quan bên trong những toà nhà kiến trúc độc lạ 1 không 2 ở Dubai

17/01/2022

Bên trong sân chơi của giới nhà giàu thế giới tại nước Monaco, phía tây Châu Âu

17/01/2022

Anh thợ mộc ở Việt Nam tạo chiếc xe Rolls Royce 2022 bằng gỗ, có đuôi thuyền cho 2 đứa con lái trong xóm

17/01/2022

Youtuber từ Pháp bay sang Mỹ làm phóng sự cuộc sống của những người nghèo nhất

17/01/2022

Người dân ở Cali thu nhập thấp có thể nhận được tiền trợ tiền thuê nhà quá hạn lên đến $80,000

17/01/2022

Hài Tết 2022 Trấn Thành HẺM CỤT

17/01/2022

Youtuber Mỹ du lịch Pakistan lần đầu đi hớt tóc và làm móng tay, chân tại tiệm salon 5 sao, giá tổng cộng $100 USD

17/01/2022

Leave a Reply