Bà cụ ăn mày sở hữu gần triệu đô

Một bà lão 100 tuổi, người đã dành cả cuộc đời để khất thực trên các con phố của Jeddah, Ảrập Xê-út, đã để lại một khối tài sản khổng lồ sau khi qua đời, hãng thông tấn BBC đưa tin.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Saudi Beggar Dies Leaving Million Dollar Fortune Behind” resultsPerPage=”3″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ]

ăn mày, Ả Rập Saudi, tài sản

Người phụ nữ cao tuổi, được biết tới với cái tên Eisha, đã cóp nhặt được khối tài sản có trị giá lên tới 3 triệu riyals (800.000 USD) với 4 căn nhà, tờ Saudi Gazette đưa tin. Thông tin trên đã khiến nhiều hàng xóm của bà Eisha bị sốc. Một người bạn thân từ nhỏ của bà, Ahmed Al-Saeedi, cho biết ông đã giúp trông nom tài sản của bà Eisha. Số tiền này đang được giao cho các nhà chức trách.

Một số gia đình đang sống trong các căn nhà của Eisha nói rằng người phụ nữ này không bao giờ đòi tiền thuê. Hiện vẫn chưa rõ liệu họ sẽ bị đuổi ra khỏi nhà hay không.

Theo ông Saeedi, hầu hết số tiền trên là do bà Eisha tích góp từ khi bà đi ăn mày cùng mẹ và em gái, cả hai đều đã qua đời. “Họ thường nhận được nhiều sự đồng cảm cũng như sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm trong nhiều năm qua, đặc biệt là Eid,” ông giải thích.

Saeedi cho biết thêm, ông đã nhiều lần cố gắng thuyết phục bạn mình ngừng ăn xin. “Tôi bảo bà ấy từ bỏ nghề đó khi bà ấy đã có một khối tài sản khổng lồ, nhưng bà ấy luôn từ chối và nói rằng, bà ấy đang chuẩn bị cho những lúc khó khăn nhất.”

Sầm Hoa

Leave a Reply