Bà Hillary Clinton ăn bánh mì Lee’s Sandwiches tại Vegas ngày 14 tháng 2, 2016

Chủ Nhật, 14 Tháng Hai, là một ngày bất ngờ đối với toàn bộ nhân viên tại tiệm bánh mì Lee’s Sandwiches ở Las Vegas: Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ, ứng cử viên Tổng Thống đảng Dân Chủ, Hillary Clinton, ghé thăm tiệm và ăn trưa tại đây.


Bà Clinton và một nữ nhân viên trong tiệm, cô Stephanie Ly. Bà Clinton nói với người quản lý tiệm rằng bà thích cà phê ở đây. (Hình: Benito Tseng cung cấp)

Ông Benito Tseng, 56 tuổi, quản lý tiệm, kể lại: “Rất bất ngờ. Tôi được người ta báo trước hai tiếng đồng hồ, rằng bà Clinton sẽ ghé tiệm. Bà ứng cử viên muốn đến thăm những người ủng hộ bà trong cộng đồng gốc Việt.”

Tiệm Lee’s Sandwiches được mở từ năm 2011 trên đường Spring Mountain, Las Vegas. Ông Huy Nguyễn, chủ nhân của tiệm, nói với Người Việt rằng ông “vô cùng bất ngờ khi nhân viên của bà Clinton cho biết bà sắp đến. Ðây là một trong ba tiệm do tôi làm chủ ở Las Vegas và hoàn toàn độc quyền làm bánh mì Lee’s Sandwiches, từ chế biến cho tới phân phối trong thị trường này, và không lệ thuộc hãng gốc.”


Bà Clinton nói chuyện với khách hàng đang có mặt trong tiệm. (Hình: Benito Tseng cung cấp)

Ông Huy nói thêm: “Tôi hy vọng bà thắng cử để có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ gốc Á Châu như chúng tôi.”

Tiệm Lee’s Sandwiches trên đường Spring Mountain rộng 8,000 sqft, có nhà kho chế biến thực phẩm rộng 2,400 sqft.


Bà Clinton chọn món bánh mì thịt heo nướng số 5 trong thực đơn của tiệm. (Hình: Benito Tseng cung cấp)

Ông Benito Tseng, người có mặt tại tiệm để đón nhân vật quan trọng, cho biết có khoảng 20 người đi cùng bà Clinton, bao gồm nhân viên vận động tranh cử và mật vụ. “Một số nhân viên vận động địa phương cho bà Clinton ăn tối tại tiệm. Tôi vẫn làm bữa sáng và bữa trưa hàng ngày cho các nhân viên này, khi họ vận động tại Las Vegas.”

Ông Tseng kể tiếp, bà Clinton vào tiệm, chào hỏi thực khách đang có mặt, sau đó chụp hình với nhân viên và rồi “order” đồ ăn. Bà ứng cử viên Tổng Thống mua ly cà phê nóng và một ổ sandwich thịt heo nướng số 5. “Bà Clinton rất thích cà phê. Chính bà nói với tôi như thế.”


Người quản lý tiệm, Benito Tseng, đang nhận order từ bà Clinton. (Hình: Benito Tseng cung cấp)

“Và bà chọn Deli Manjoo để ăn tráng miệng.” Ông Tseng cho biết.

Về phần mình, ông Tseng “chào bà Clinton và chúc bà thành công trong kỳ vận động tranh cử tổng thống.” (T.P.)

Leave a Reply