Bà Minh Ngữ, chủ báo tiểu thuyết bị bắt tại Nam Cali vì tạt nước vào mặt phó thị trưởng Westminster, Tyler Diệp

Nhà báo Minh Ngữ. (Hình: Facebook Minh Ngữ)

WESTMINSTER, California (NV) – Nhà báo Minh Ngữ, sáng lập kiêm chủ bút tạp chí Tiểu Thuyết, bị cảnh sát bắt tối Thứ Sáu, 2 Tháng Sáu, sau khi tạt nước vào mặt Phó Thị Trưởng Westminster Tyler Diệp, ngay trước cửa nhà hàng Ngọc Sương, Westminster.

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Tyler Diệp kể: “Lúc đó, tôi vừa bước ra cửa nhà hàng thị bị bà Minh Ngữ tạt ly nước vào mặt tôi. Rồi bà nói bằng tiếng Anh: ‘Ông là người bất lịch sự. Tôi sẽ cho ông biết tay’ (You are impolite. I will take you down).”

“Thế là tôi gọi cảnh sát. Khi cảnh sát đến, họ phỏng vấn nhân chứng, nghe kể lại câu chuyện. Rồi họ phỏng vấn hai phía, nói là có đủ bằng chứng để bắt bà. Rồi họ còng tay bà đưa lên xe,” ông Tyler Diệp kể tiếp.

Khi được nhật báo Người Việt hỏi chuyện này, nhà báo Minh Ngữ cho biết: “Chúng tôi đang bị kiện, luật sư không cho phép nói gì cả.”

Tuy nhiên, trên trang báo Tiểu Thuyết được đăng trên trang Facebook của mình, nhà báo Minh Ngữ kể lại sự việc như sau: “Chuyện khó tin nhưng có thật. Khi chúng tôi tham dự buổi gây quỹ của Nghị Viên Kimberly Hồ tại nhà hàng Ngọc Sương tối Thứ Sáu, 2 Tháng Sáu, Nghị Viên Westminster Tyler Diệp gọi cảnh sát đến bắt chúng tôi, người tạt nước vào mặt hắn. Nhưng rồi, luật là luật, về trạm cảnh sát, ký nhận giấy phạt, và ra về…”

“Điều đáng nói ở đây, không phải ly nước làm hắn run sợ vì nguy hiểm cho tánh mạng để phải gọi cảnh sát, mà hắn muốn gọi cảnh sát ‘làm lớn chuyện’ trả thù cho các quan thầy từng bị báo Tiểu Thuyết vạch trần sự thật, không ngoài mục đích ‘dằn mặt người cầm viết trung thực,’” nhà báo này viết tiếp.

Nhà báo viết thêm: “Một tên thanh niên cao to lớn xác phải dùng hạ chiêu gọi cảnh sát đến mong bắt người đàn bà chân yếu tay mềm tuổi lớn hơn cả bố mẹ hắn. Đây có phải là chiêu thức ‘bịt mồm’ một cơ quan báo chí, của nghị viên thành phố Westminster, mang tên Tyler Diệp?”

“Vì người Việt chúng tôi luôn dồn phiếu cho người Việt trong đó có Tyler Diệp. Sau khi từ trạm cảnh sát Westminster về, tôi cảm thấy tiếc lá phiếu của mình cả đêm,” bài báo được viết tiếp.

Khi được hỏi tại sao phải gọi cảnh sát như bà Minh Ngữ chỉ trích, ông Tyler Diệp cho biết: “Tôi muốn cơ quan công lực truy tố việc này tới cùng vì không muốn có người khác trở thành nạn nhân của bà Minh Ngữ sau này.”

“Nếu chúng ta dung túng cách hành xử lưu manh của bà Minh Ngữ thì xã hội sẽ loạn và ai sẽ tuân thủ luật pháp nữa,” vị phó thị trưởng nói.

 

Leave a Reply