Ba nữ đạo chích trộm tiền cơ sở thương mại người Việt

Vy Nguyễn – chủ tiệm Mobile Nail and Beauty Supply tại thành phố Mobile, tiểu bang Alabama – đang kêu gọi mọi người giúp đỡ, tìm ra ba người phụ nữ vào tiệm trộm tiền sáng thứ sáu vừa qua.

Cô Nguyễn bất cẩn, vô tình để túi tiền sẽ đem đi gởi nhà băng trên quầy tính tiền chỉ trong vài phút đi nhà vệ sinh, lúc ra túi tiền đã “không cánh mà bay.”

“Tôi quá bực tức và căng thẳng, bởi phải lao động cực nhọc mới kiếm được số tiền đó, và giờ lại bị mất tiền,” Nguyễn bộc bạch.

Đoạn băng được camera giám sát ghi lại cho thấy, một chiếc xe màu bạc lùi vào chỗ đậu xe vài phút sau khi cô Nguyễn mở cửa tiệm nằm trên đường Schillinger Road S. vào lúc 8h sáng. Người lái ngồi chờ trong xe, còn 3 người phụ nữ khác bước vào tiệm, bắt đầu đảo quanh.

Cô Nguyễn hoàn toàn không hay biết gì khi chỉ cách đó vài feet.

“Tôi đến quầy, bật đèn, bỏ đồ lên. Đúng lúc đó thì cần phải đi nhà vệ sinh do bị virus bao tử. Tôi chỉ ở trong đó vài giây, rồi nghe tiếng cửa mở,” cô Nguyễn kể lại.

Một trong ba người phụ nữ da màu chụp đồ trên quầy, cả ba phóng ra khỏi cửa, nhảy lên xe bỏ chạy. Một trong ba nghi can có vẻ đang mang thai.
“Tôi nghĩ, vụ ăn trộm này đã được dự tính trước nếu nhìn vào cách bọn chúng lùi xe. Có lẽ đây là điều may mắn vì cô ấy ở đằng sau nên không có xô xát xảy ra với những kẻ này,” John Weeks – anh rể nạn nhân – chia sẻ.
Ông Weeks hy vọng, có ai đó xem xong đoạn băng sẽ nhận ra những người phụ nữ này vì hình ảnh khá rõ nét.
“Tôi nghĩ đây sẽ là bài học cho tất cả mọi người. Cô ấy sẽ thận trọng hơn,” Weeks nói.
Vy Nguyễn cho biết, cô nhớ trông thấy những người này loanh quanh trong tiệm khoảng 1 tháng trước đây.
Hương Giang (Theo Local 15TV)

Leave a Reply