Bà Tưng cũng ‘được điểm mặt’ trong bộ phim dài tập “Chúng tôi tại Mỹ ” (We@US)

Tập phim mới nhất còn có lời phát biểu của Hồ Ngọc Hà và xuất hiện hình ảnh của Đan Trường.

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Chúng tôi tại US” resultsPerPage=”5″ theme=”phim”]

Bà Tưng cũng 'được điểm mặt' trong ‘Chúng tôi tại US’

Hồ Ngọc Hà trong tập 4 “Chúng tôi tại US”

Ra mắt 3 tập đầu, bộ phim dài tập “Chúng tôi tại US” (We@US) đã gây ra một tiếng vang không nhỏ trong cộng đồng mạng, bởi bộ phim không chỉ là phim, nó còn là những trải nghiệm rất đời thường của bộ phận du học sinh Mỹ nói riêng và các nước khác nói chung. Không chỉ thế, người xem còn bất ngờ hơn khi ê-kíp làm phim mang cả thực trạng xã hội đang “nóng sốt” tại Việt Nam vào trong tập 4 – tập mới nhất vừa ra mắt vào ngày 01/08/2013.

Tác giả kiêm đạo diễn bộ phim “Chúng tôi tại US” (và cả phim “7 ngày thử yêu”) Lại Đức Thắng chia sẻ: “Một vấn đề có thể cả thế giới đều biết. Nhưng nhìn nhận ở mỗi nước sẽ khác nhau. Vâng, tôi sẽ cho bạn thấy cảm nhận của những người đang sống ở Mỹ là như thế nào”.

Đúng như tựa đề của tập phim: “Tôi, nổi tiếng?”, tập 4 xoay quanh sự nổi tiếng quá nhanh chóng trong giới trẻ Việt Nam thông qua mạng Internet. Vấn đề được thể hiện rõ qua từng nhân vật và xuyên suốt trong cả tập phim: từ Michelle (em gái của Ellie) dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội và chăm chút bề ngoài, Skyler muốn nổi tiếng nên đã làm clip nhảy cover Gentleman; đến những học sinh cùng trường vì hâm mộ Uyên mà chạy xuống nhìn mặt một lần và cả cô bạn follow (chức năng theo dõi trên facebook) người nổi tiếng chỉ để “ném đá”…

Michelle (em gái Ellie) dành nhiều thời gian cho mạng xã hội

Thực trạng học sinh, sinh viên quá phụ thuộc vào người khác và mạng Internet

Bản luận xôn xao khi trên mạng có một hot girl mới nổi

Những suy nghĩ trăn trở của nhân vật nữ chính Uyên Gia Lam cũng là lời cảnh tỉnh cho một bộ phận giới trẻ Việt Nam hiện nay: “Ngày ngày, mọi người đang tranh đua nhau với những con số ảo cũng chỉ vì muốn thể hiện cái tôi của họ trong cái xã hội này. Mà rốt cuộc những con số ảo đó cho dù lớn hay nhỏ thì cũng chẳng thể đánh giá được chính xác giá trị con người thật của họ tốt hay xấu. Còn tôi thì sao? Tại sao phải nổi tiếng? Và tại sao phải là tôi? Tôi, nổi tiếng?”

Ngoài ra, tập phim gần 40 phút cũng truyền tải một số vấn đề thời sự khác như con người hiện nay bị phụ thuộc vào công nghệ, báo chí đăng tin “lá cải” quá nhiều, thực trạng đua đòi xài hàng hiệu, so sánh nền điện ảnh Việt Nam và Mỹ, vấn đề bản quyền lỏng lẻo tại Việt Nam,… Để tăng thêm sự thu hút, tập phim còn có sự góp mặt của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, hay xuất hiện hình ảnh của ca sĩ Đan Trường, Bà Tưng, hoặc nhắc đên nhân vật “Kun sịp vàng” từng gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Đan Trường xuất hiện trong một clip hát với chị chủ nhà

Hình ảnh Bà Tưng trong clip

“Chúng tôi tại US” tập 4: Tôi, nổi tiếng?

Với lượng fan đông đảo từ trước, chỉ trong vòng 4 ngày, tập phim đã đạt trên 38,5 ngàn lượt xem và rất nhiều bình luận của khán giả. Tuy nhiên, khác với những tập trước, tập phim lần này nhận được nhiều góp ý hơn, đa phần đều cảm thấy “không hay bằng các tập trước”.

“Tập phim này có quá nhiều thứ nên người xem như mình bị “bội thực”. Nội dung nhiều nhưng không nổi bật, không giuống như những tập trước, mỗi phần là một chủ đề khá rõ nét. Có quá nhiều nhân vật trong tập này và không hề biết ai là nhân vật chính cả. Không những thế, phụ đề cả tiếng Việt và tiếng Anh còn quá nhỏ, khó thấy. Phụ đề tiếng Anh còn mắc một số lỗi về chính tả và cấu trúc câu.

Về diễn xuất thì diễn vai phụ lại tốt hơn vai chính rất nhiều, điển hình là diễn xuất của Tammy (đóng vai Ellie) và Ny Dương (đảm nhận vai Thy) rất tự nhiên trong khi nữ chính Uyên Gia Lâm lại vẫn gượng gạo từ cách diễn đến giọng nói độc thoại dù đã đến tập 4 rồi. Dẫu sao thì mình cũng rất cám ơn đoàn làm phim JLP bởi vì đã mang đến những thước phim miễn phí với chất lượng tốt nhất có thể”, Lương Thanh Trúc (sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Tp.HCM) chia sẻ.

Tammy đóng vai Ellie…

… và Ny Dương thủ vai Thy có sự tiến bộ rõ rệt trong diễn xuất

Trong khi Uyên vẫn còn gượng trong lối diễn và độc thoại nội tâm

Nelly Phan (du học sinh tại trường Bellevue College, Washington) bày tỏ quan điểm: “So với thời gian đợi chờ quá dài thì tập phim này chưa thực sự thỏa mãn, có cảm giác hơi lan man, nhiều khúc thoại không cần thiết. Bộ phim lúc đầu tưởng là xoay quanh cuộc sống học sinh ở Mỹ, giờ tự nhiên chen vô đả kích giới showbiz… ở Việt Nam. Có vẻ quá theo phong trào. Bản thân mình là một du học sinh xem đến tập này cũng không thấy phản ứng chân thực gần gũi như những tập phim trước nữa. Phim chất lượng tốt nhưng nên xem lại mục đích chính của bộ phim”.

Bỏ qua những khuyết điểm khi lần đầu JLP lần đầu mang vấn đề xã hội vào phim, dù cách cả nửa vòng Trái Đất nhưng các bạn du học sinh đều cập nhật những tin tức xã hội Việt Nam, điều đó cho thấy, các bạn luôn hướng về quê hương đất nước Việt Nam. Dẫu đa phần là những vấn đề tiêu cực nhưng có thương, có yêu thì mới lên tiếng góp ý để mảnh đất cong cong hình chữ S có thể phát triển hơn.

Tâm Hương (Mốt & Cuộc sống)

Leave a Reply