Bắc Hàn tuyên bố sẽ gây chấn động thế giới vào năm 2018

YAHOO NEWS – Mặc dù kinh tế bị què quặt vì các biện pháp trừng phạt và đe dọa hành động quân sự của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Bình Nhưỡng đã hãnh diện nhìn lại những thành tựu lịch sử của nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un năm 2017, năm mà các bí mật, và quân sự đã phát triển hỏa tiễn đạn đạo có khả năng tấn công bất cứ nơi nào tại Mỹ

Các cơ quan truyền thông của Bình Nhưỡng đã hoan hỉ tuyên bố các thành tựu của những chương trình võ trang nguyên tử và vũ khí hạt nhân của họ hôm thứ Bảy. Họ cũng đã đề cao sự cố gắng của họ trong tình trạng nghèo khó. Chế độ độc tài này đã đánh dấu các sự thành công trước mắt của họ trong phương diện nguyên tử và hoả tiễn đối với chính quyền Hoa Kỳ. Trong một bản tường trình của Cơ quan Thông tấn Trung ương Bắc Hàn chính thức đưa ra một mốc thời gian về các sự kiện đáng chú ý, hứa hẹn sẽ tiếp tục con đường phát triển vũ khí mới, mạnh mẽ hơn mặc dù có sự lên án từ hầu hết cộng đồng quốc tế.

“Đừng mong đợi bất kỳ thay đổi nào trong chính sách của Bình Nhưỡng, thực thể là một sức mạnh bất khả chiến bại và không thể bị làm suy yếu hoặc không bị dập tắt”, cơ quan lãnh đạo chính quyền nhà nước độc tài này đã viết như thế.

“Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, như một quốc gia có vũ khí nguyên tử có trách nhiệm, sẽ dẫn dắt con đường của lịch sử tiến đến mục tiêu duy nhất của độc lập và công lý, bất chấp các cơn bão tố trên quả đất này”, Bắc Hàn nói thêm.

Photo Credit: AP
Nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Bắc Hàn, Kim Jong Un đã tham dự một buổi hòa nhạc cùng với các đại biểu tham dự Hội nghị Chủ tịch Ủy ban Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ 5 tổ chức tại Bình Nhưỡng vào ngày 29 tháng 12. Những sự kiện năm 2017 có thể dẫn đến việc lãnh đạo trẻ trung nhất của Bắc Hàn trở thành cường quốc. Reuters tường trình.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2017, ông Kim đã đưa ra Nghị quyết năm mới khi ông tuyên bố nước này đã phát triển một kỷ nghệ có khả năng phóng các tên hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). TT Trump vài tuần sau khi nhậm chức, nhanh chóng bác bỏ lời tuyên bố, nói rằng “việc đó sẽ không xảy ra!”

Việc đó đã xảy ra.

Trước nhất, Bắc Hàn thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 vào tháng Hai và tháng 4 vừa qua, giữa các báo cáo về cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân lần thứ 6, TT Trump cảnh cáo ông ta bằng cách gửi một hạm đội vào Bán đảo Triều Tiên và đe dọa sự can thiệp của quân đội. Sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ tăng lên sự căng thẳng xung quanh vấn đề vũ khí hạt nhân và lời cảnh cáo của TT Trump mang nặng thêm căng thẳng theo sau một cuộc tấn công hỏa tiễn đạn đạo Hoa Kỳ di động của Hoa Kỳ tới Syria, mà chính phủ ông Trump buộc tội sử dụng vũ khí hoá học.

Không có cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân nào xảy ra vào thời điểm đó, nhưng ông Kim đã tiến hành cuộc thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa ICBM vào ngày 4 tháng 7, đưa ra một tình huống lần đầu tiên Bắc Hàn có khả năng tấn công vào lục địa Hoa Kỳ. Sau khi ICBM Hwasong-14 lần đầu tiên ra mắt, ông Kim đã phát động một cuộc phóng thử nghiệm thứ hai vào cuối tháng đó như là một cuộc chiến tranh bằng lời giữa vị lãnh đạo trẻ tuổi và một tổng thống Hoa Kỳ ngày càng gay cấn.

Khi Mỹ tiến hành tập trận chung với Nam Hàn và Nhật Bản, Bắc Hàn đã thử nghiệm một quả bom hạch nhân (hydro) mới mạnh hơn vào tháng Chín và khởi động một chiếc ICBM vào cuối tháng trước. Hoả tiễn Hwasong-15 mới này đã cho thấy khả năng tấn công mục tiêu lục địa Mỹ. Năm nay, Bắc Triều Tiên đã tuyên bố có trong tay một lực lượng vũ khí nguyên tữ chống lại cuộc xâm lăng của Hoa Kỳ, một sự mong muốn của cả ba thế hệ của dòng họ Kim.

Một loại tem bưu phiếu do Văn phòng Bưu phiếu Bắc Hàn phát hành kỷ niệm ngày ra mắt cuộc thử nghiệm hỏa tiễn loại ICBM mới Hwasong-15 tại Bình Nhưỡng, ngày 29 tháng 12 năm 2017.

Một cơ quan truyền thông khác của giới lãnh đạo Bắc Hàn, tờ Rodong Sinmun của chính quyền Bình Nhưỡng đã công bố một bình luận khác, không những chỉ phê phán chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với sự can thiệp vào các vấn đề của các quốc gia có chủ quyền mà còn gợi ý những sáng kiến ​​mới của Bắc Hàn trong năm mới.

“Trong tình hình gian khó nghèo nàn, chỉ có Bắc Hàn xã hội chủ nghĩa đã tiến lên một cách năng động theo con đường được lựa chọn mà không có sự sai lệch nhỏ và phá vỡ những thực tiễn độc đoán của Mỹ”, cơ quan truyền thông này viết.

“Năm 2018, thế giới sẽ càng bị kinh ngạc bởi một Bắc Hàn nhiều thành công trong việc xây dựng một quốc gia xã hội chủ nghĩa đầy quyền lực bằng cách cống hiến hết mình cho sức mạnh tự tin và tự phát triển.”

Ngọc Thạch (Theo Yahoo )
Hàng hoá rất phong phú bên trong siêu thị Hàn Quốc Emart tại quận Gò Vấp, Sài Gòn

28/10/2021

Lâu đài Venus cuả Vũ Khắc Tiệp tại Sài Gòn chiêu đãi các người đẹp bữa ăn Hải Sản khổng lồ sau 3 tháng COVID

27/10/2021

Toà liên bang: Tư cách tổng thống không cho Trump miễn điều khoản phục vụ của Twitter

27/10/2021

Bên trong căn Penthouse ở Los Angeles, Nam Cali gồm 5 phòng ngũ, 10 tắm cho thuê giá $125 ngàn / 1 tháng

27/10/2021

Cửa hàng ăn uống ở Sài Gòn được bán tại chỗ từ ngày 28/10/2021

27/10/2021

Báo Miami Herald: Thống đốc bang Cộng Hoà Florida DeSantis đang tụt dốc vào tình trạng chống chủng ngừa COVID điên rồ

27/10/2021

Đến cửa tiệm làm mộ bia đá của người Mỹ tại Hillside, bang Illinois xem có khác gì Việt Nam ?

27/10/2021

Youtuber Sài Gòn tới Ấn Độ để sống thử ở Mumbai – Khu nhà giàu Bollywood & ăn tết Diwali

27/10/2021

Chiều 26/10/201, Phó TT Vũ Đức Đam: Ca mới COVID tăng, các tỉnh phía Nam cần sẵn sàng kịch bản ứng phó

27/10/2021

Ngày 26/10/2021, Nga có số ca tử vong vì COVID cao nhất, sẽ đóng cửa toàn quốc

26/10/2021

Mỹ đang ngồi trên ‘mỏ vàng’ solar năng lượng mặt trời của Trung Quốc

26/10/2021

Kỳ lạ nhất Việt Nam: Một nghề trả thù lao 2 triệu/ngày vẫn luôn thiếu người

26/10/2021

Hãng xe Anh trình làng mẫu xe SUV đời mới 2022 Range Rover có gì độc đáo ?

26/10/2021

Một ngày làm việc dọn dẹp vệ sinh đường phố ở Shenzhen trung tâm khoa học công nghệ hiện đại và giàu nhất ở Trung Quốc

26/10/2021

Top 10 thành phố nguy hiểm nhất ở tiểu bang California

26/10/2021

Youtuber Mỹ gốc Thổ bay sang Pháp review căn lâu đài thế kỷ 18 giá $117 triệu USD có khu vườn nho nổi tiếng thế giới

26/10/2021

Để cho Em khóc – Karaoke Remix 2021 theo điệu Modern Talking Style

26/10/2021

Việt Nam tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ từ tháng 11/2021 nhóm 16-17 tuổi tiêm trước

26/10/2021

Đến Seattle, bang Washington thăm cơ sở ủ người chết để tạo thành đất có thể dùng phân bón khoán chất tốt thực vật

26/10/2021

24 tỷ đô la hàng hóa trôi nổi bên ngoài các cảng Los Angeles & Long Beach, Nam California

25/10/2021

Leave a Reply