“Bác sĩ Đàm Vĩnh Hưng”: Lừa hay lộc

Ông hoàng scandal một lần nữa lại gây bão dư luận khi xuất hiện trong đêm Halloween với trang phục “Bác sĩ Cát Tường”: Áo blouse trắng và biển tên màu đen rành rành hai chữ “Cát Tường” trên ngực.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Đàm Vĩnh Hưng” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Nhìn khuôn mặt, ánh mắt của anh, cho thấy, Đàm rất chi là hí hửng. Ngay lập tức, như thông lệ, anh hứng đá.

Cư dân mạng đã nói đến hai chữ “vô duyên”. Đã nhắc lại rằng nạn nhân của bác sĩ Cát Tường thậm chí còn đang trôi nổi vô định ở một đâu đó, còn chưa tìm được xác.

Rằng không phải thứ gì cũng có thể đem ra đùa cợt được, dù đó là Halloween…Dư luận phản ứng đúng không? Đúng.

Bác sĩ, Đàm Vĩnh Hưng, Halloween

Đàm, ngay lập tức lại trả lời báo chí, ngay lập tức lại “xì choét”: “Halloween là lễ hội hóa trang mà… Phải để cho tôi có cuộc sống riêng của tôi nữa chứ! Tôi mệt mỏi lắm rồi, chẳng quan tâm nữa, ai muốn nói gì thì nói!”.

Một người bạn giấu tên của Đàm thay anh giải thích: “Trong ngày Halloween, người ta sẽ hóa trang thành ma, quỷ, hoặc hình ảnh kinh sợ của sự chết chóc. Việc Hưng hóa trang thành bác sĩ Tường, ý Hưng muốn gửi đến mọi người một thông điệp: Cảnh tỉnh những bác sĩ về lương y. Bác sĩ Tường là đại diện của chết chóc, đáng ghê sợ, mọi người phải tránh xa”.

Đàm nói cũng không sai: “Bao nhiêu người cũng mặc đồ này đồ kia sao mọi người không nói gì mà Đàm Vĩnh Hưng mặc thì lại la ó phản cảm này kia?”.

Nhưng bảo anh mặc mà không biết trên áo có bảng tên “Bác sĩ Cát tường” thì xúc phạm các… bác sĩ nhãn khoa lắm thay. Bảo anh “gửi đến mọi người thông điệp cảnh tỉnh” thì thông điệp đó có lẽ không một nếp nhăn tri thức.

Nhưng nói cho công bằng, trường hợp “bác sĩ Đàm Vĩnh Hưng” ít nhất cho thấy người Việt, dù lạc quan nhất thế giới, nhưng không biết đùa.

Nhớ mùa Halloween năm ngoái, ứng viên Tổng thống Mỹ Mitt Romney trở thành hình nộm zombie với một tay là sợi dây xâu đầy phụ nữ, hai chân biến thành 6-7 chiếc vòi bạch tuộc. Còn Obama, ông thành bù nhìn đứng thù lù trong một góc sân khiến trẻ em khóc thét.

Bản chất những hình ảnh của Halloween là zombie, đứng khoác vai ứng viên tổng thống, những xấu xa, bên cạnh những công chúa, kinh dị máu me, bên những thiên thần.

Bản chất của hình ảnh Halloween là cái chết, xấu xa, huyền bí, quái vật thần thoại… là tự do sáng tạo trong một ngày người ta thành ma quỷ để phòng ma quỷ và 364 ngày còn lại sống lành mạnh lương thiện như những con người.

Nếu cần thêm một ví dụ, thì đó là Vua nhạc Pop Michael Jacson trở thành zombie trong trò chơi làm mưa làm gió khắp thế giới Plan vs Zombi! Thật khó để nói điều đó xúc phạm đến gia đình anh, dù trong phiên bản 2.0 gần đây, tạo hình Michael Jackson đã phải bỏ, nhưng chỉ là do vấn đề bản quyền hình ảnh.

Việt Nam không đến nỗi cực đoan đòi cấm Halloween như Venezuela, coi đó là “một trò khiếp đảm”, khi “con em mình hóa thân thành những mụ phù thủy”. Nhưng đã Halloween, thì hãy “Halloween cho chót”. Ồ, nó chỉ là Halloween thôi mà.

Những đứa trẻ trong đêm Halloween có trò chơi đi từng nhà gõ cửa và hỏi “Lừa hay lộc”. Đại ý là muốn cho kẹo hay bị quậy phá. Đàm Vĩnh Hưng, với trò đùa của mình, không đáng được cho kẹo, nhưng cũng chẳng có gì đáng phải nhận đá.

Đàm hỏi rằng tại sao bao người mặc đồ này kia mà người ta không nói. Trả lời rằng anh là người của công chúng.

Và vì thế nên cẩn thận Đàm ơi, nếu không, rồi sẽ đến một ngày nào đó, người ta sẽ hóa trang thành một người có mái tóc hoe hoe không não mà vẫn có thể sống.

(Theo Lao động)

Leave a Reply