Bác Sĩ John Saito

Hãy yêu giấc ngủ của bạn trước khi đã quá muộn màng
Bác Sĩ John Saito, MD, FAAP, FCCP
12555 Garden Grove Blvd., Suite 304B
Garden Grove, CA 92843
Ðiện thoại: (714) 537-7718 (Vietnamese) – (714) 537-7780 (English)

Visit: www.NguNgon.us Fax: (714) 537-7744

Bài và hình: Thái Lâm

Trong nhiều năm chữa chứng rối loạn giấc ngủ và căn bệnh mất ngủ, Bác Sĩ John Saito thường được nghe những câu chuyện gần như giống nhau của hầu hết các bệnh nhân về quá trình bệnh mất ngủ đã hình thành, phát triển và chi phối cuộc sống của họ như thế nào. Hầu hết mọi câu chuyện gần như đều bắt đầu bằng triệu chứng NGÁY TO nơi người bệnh, một bằng chứng rõ rệt nhất cho thấy người bệnh đang có một giấc ngủ trằn trọc, không yên. Tiếc thay, triệu chứng này vẫn luôn được lầm tưởng là người bệnh đang ngủ rất say, rất ngon.

Bác Sĩ John Saito, MD FAAP FCCP, Board Certified in Pediatrics, Pediatric Pulmonary, and Sleep Medicine.

Ngáy to thực chất là luồng dưỡng khí Oxy lẽ ra phải được cung cấp đầy đủ cho phổi, não và tim mạch bị ngăn chận trong khi ngủ. Nguyên nhân thường do đường hô hấp bị tắc nghẽn gây ra. Vì lượng Oxy thình lình bị tuột xuống khiến não bộ bị thiếu dưỡng khí, tim của người bệnh sẽ phải đập nhanh hơn nhằm mục đích cung cấp thêm Oxy cho não. Tiếc thay dù tim có làm việc cật lực cũng sẽ không cải thiện được tình hình, vì lượng Oxy cần thiết vẫn còn đang bị ngăn chận ở đầu vào. Càng làm việc trong tình trạng thiếu hụt dưỡng khí, tim sẽ càng mệt mỏi. Khi đó não bộ sẽ đánh thức người bệnh dậy. “Thức dậy” có thể là bệnh nhân cảm thấy buồn tiểu, cần phải thức dậy đi tiểu. Cũng có thể bệnh nhân vẫn nằm trên giường trong tình trạng nửa tỉnh nửa ngủ – chứ không phải được nghỉ ngơi thực sự.

 

Máy Oximetry, thiết bị chuyên dụng đo lượng Oxy trong động mạch trong khi ngủ.

 

Nếu tình trạng thiếu dưỡng khí mô tả như trên kéo dài, bệnh sẽ tiến triển nặng hơn. Vì cơ thể không được ngủ ban đêm, bệnh nhân sẽ cảm thấy buồn ngủ ban ngày, thậm chí có thể ngủ gật trong khi làm việc hay khi đang lái xe. Ða số người bệnh sẽ cố gắng “tự chữa” khỏi những cơn buồn ngủ ban ngày bằng cách uống cà phê, hút thuốc lá. Ban đêm, một số bệnh nhân buộc phải tìm đến rượu; Hoặc – uống thuốc an thần để dễ ngủ.
Tuy nhiên đó không phải là phương pháp chữa bệnh đúng đắn. Người bệnh sẽ càng ngày càng thấy mình cần phải tăng liều lượng thuốc lá, cà phê và thuốc an thần hơn. Nhưng tiếc thay tình trạng rối loạn giấc ngủ vẫn không thuyên giảm, ngược lại bệnh nhân còn mắc thêm chứng “nghiện thuốc” hay lạm dụng thuốc mà vẫn không thoát khỏi bệnh tình. Tinh thần ngày càng trì trệ, cáu gắt, kém minh mẫn và không còn vui sống nữa!
Nếu không được chạy chữa một cách khoa học và kịp thời, căn bệnh mất ngủ sẽ tiến triển nặng hơn, dẫn tới những tình trạng hiểm nghèo như: ngưng thở trong khi ngủ, đột quỵ và có thể làm trầm trọng thêm bệnh tim mạch, hay cao máu ở những bệnh nhân đã mắc sẵn những chứng này.
Với lương tâm và kinh nghiệm nghề nghiệp lâu năm của mình, Bác Sĩ John Saito đưa ra một phương pháp khoa học điều trị tận gốc, trị dứt căn bệnh mất ngủ của quý vị. Phương pháp đó được mô tả, theo phương châm của Bác Sĩ Saito:

THỞ TỐT, NGỦ NGON, SỐNG KHỎE

 

Bác Sĩ John Saito và các cộng sự.

 

Ðặc biệt, bệnh nhân lần đầu đến thăm khám tại phòng mạch sẽ được thực hiện mọi xét nghiệm phổi ngay tại phòng mạch. Với kết quả xét nghiệm tức thời đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị nhanh chóng, hiệu quả tức thì. Hầu hết các bệnh nhân đã qua điều trị cho biết họ cảm thấy sức khỏe tốt hơn rất nhiều chỉ sau hai tuần. Ngoài ra, bệnh nhân còn được cho xét nghiệm tình trạng thiếu Oxy bằng những phương pháp rất đơn giản, nhẹ nhàng, không gây phiền hà, không tạo tâm lý lo âu.
Ðừng chần chờ! Ðừng xem nhẹ giấc ngủ của mình! Hãy gọi đến văn phòng bác sĩ ngay hôm nay để được giúp đỡ!

Bác Sĩ John Saito
MD FAAP FCCP
Board Certified in Pediatrics, Pediatric Pulmonary, and Sleep Medicine

12555 Garden Grove Blvd, Suite 304B
Garden Grove, CA 92843
Phone: 714-537-7718
Fax: 714-537-7780

Picture

Picture

Leave a Reply