Bác sĩ ở Anh cắt nhầm rồi đổ lỗi tinh hoàn bị teo nhỏ

Trong một ca phẫu thuật u nang, bác sĩ cắt nhầm tinh hoàn của bệnh nhân nhưng đã cố tình che giấu và làm bệnh nhân tưởng lầm tinh hoàn chỉ bị nhỏ đi.

Được yêu cầu thực hiện ca phẫu thuật u nang nhưng một bác sĩ cắt nhầm tinh hoàn bên phải của người bệnh rồi bao biện rằng tinh hoàn vẫn ở đó, chỉ là teo nhỏ hơn bình thường.

Bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật này là Marwan Farouk sinh ra tại Baghdad và học tại một trường không chuyên tại Durham. Ca mổ nói trên được thực hiện tại bệnh viện Chiltern tại Great Missendon – Buckinghamshire (Anh) vào tháng 4/2014.

Bac si cat nham roi do loi tinh hoan bi teo nho
Ca mổ được thực hiện tại bệnh viện Chiltern tại Great Missendon – Buckinghamshire (Anh) vào tháng 4/2014.

Vị bác sĩ này hiện đang đứng trước nguy cơ bị xét xử trước Tòa án ngành y tế vào tháng sau và có khả năng sẽ bị tước giấy phép hành nghề, xử án treo, cảnh cáo hoặc bắt phải đi đào tạo chuyên sâu hơn.

Theo cáo buộc dành cho bác sĩ Farouk thì vị bác sĩ này đã cắt nhầm hoàn toàn tinh hoàn bên phải của bệnh nhân thay vì cắt đi khối u gần vị trí này. Sau tai nạn xảy trong ca mổ cắt nhầm, bác sĩ này còn “cố tình che đậy sự thật đã cắt nhầm tinh hoàn của bệnh nhân” làm bệnh nhân tưởng lầm “tinh hoàn vẫn còn và vẫn hoạt động tốt nhưng nhỏ hơn bình thường”

Bác sĩ Faroul còn cố tình ghi vào bệnh án của bệnh nhân rằng tế bào tinh hoàn bị hư hại nhưng lại hoàn toàn không nhắc đến chi tiết bệnh nhân đã bị mất tinh hoàn.

Cáo buộc chi tiết cho rằng khi thực hiện ca phẫu thuật, bác sĩ Farouk đã thực hiện công tác ngoài chuyên môn và những hành động của ông ta gây hiểu lầm và thiếu trung thực.

Các thông tin ngoài lề của vụ án cho thấy bác sĩ tư vấn này kết hôn với một bác sĩ đa khoa tại Aylesbury và có 3 con trai. Trên websirt riêng của mình, bác sĩ này viết “Tôi là một thầy giáo ngành y đầy năng động và là một bác sĩ trẻ. Tôi được mọi người nhìn nhận nhờ các kỹ năng phẫu thuật ổ bụng…Tôi đã có hơn 30 bài báo nghiên cứu được in trên các tờ báo ngành y có uy tín”.

Bac si cat nham roi do loi tinh hoan bi teo nho-Hinh-2
Chân dung bác sĩ tắc trách Farouk – người thực hiện ca mổ nhầm.

Từ sau ca mổ nhầm năm 2014, bác sĩ Farouk bị bắt phải làm việc trong tình trạng nghiêm ngặt, bị giám sát và bị cấm tham gia vào bất kỳ hoạt động ngành y nào liên quan đến tinh hoàn. Phiên xử bác sĩ Farouk sẽ diễn ra vào tháng 6/2016 tại Manchester.

Sống Khoẻ Mỗi Ngày
Dr Mike V
Dr. Eric BergBài Thuốc Dân Gian
Cẩm Nang Sức KhoẻHướng Dẫn YogaChữa rụng tócDinh Dưỡng Bà Bầu
Thể Dục Dưỡng SinhBệnh Cao TuổiTrẻ Sơ Sinh
Diet DoctorThể Dục Thẩm MỹBệnh phụ khoa
Sức Khỏe Trẻ EmSức Khoẻ Tình DụcPhụ nữ mang thai
Bệnh tiểu đườngBệnh về mắtNgồi Thiền Chữa Bệnh
Bệnh Trầm CảmSức Khoẻ & Đời SốngBài Thuốc Dân Gian
Chăm Sóc Răng MiệngDr. Josh Axe

Leave a Reply