Bác sĩ Texas bị chung thân vì cố tình làm hại bệnh nhân

DALLAS, Texas (NV) – Một bác sĩ giải phẫu thần kinh, ông Christopher Duntsch, 45 tuổi, vừa bị tuyên án tù chung thân sau một loạt các cuộc giải phẫu cột xương sống gây nguy hại cho bệnh nhân, theo đài truyền hình CBS ở Dallas.

Bồi thẩm đoàn chỉ thảo luận trong một giờ đồng hồ trước khi cho Bác Sĩ Duntsch bản án nặng nề nhất.

Có tất cả 32 bệnh nhân liên hệ trong vụ này. Có hai người thiệt mạng và hai người khác bị liệt.

Văn phòng biện lý địa phương gọi đây là vụ kiện lịch sử liên quan đến việc truy tố một bác sĩ vì có hành động sai lầm trong khi mổ.

Biện lý Faith Johnson của Dalllas County cho hay trong cuộc họp báo sau khi tòa tuyên án rằng rất vui mừng về bản án tù chung thân.

Vị bác sĩ giải phẫu thần kinh ở vùng North Texas bị kết tội cố tình gây thương tích cho các bệnh nhân mà đáng lẽ ông phải giúp đỡ họ.

Sau khi bản án được công bố, ông Don Martin, người có bà vợ chết dưới tay Bác Sĩ Duntsch, nói rằng đây là công lý cho vợ mình.

Ông Justin McCants, thuộc Văn Phòng Biện Lý Dallas County, nói rằng ông Duntsch thật sự là “kẻ sát nhân máu lạnh” nhưng cứ nghĩ rằng mình là thần thánh.

Bồi thẩm đoàn chỉ cần bốn giờ tranh luận hôm Thứ Ba tuần qua để kết tội ông Duntsch cố ý gây thương tích trầm trọng cho một người cao niên.

Luật sư của ông nói rằng ông không phải là người cố ý phạm pháp mà chỉ là một bác sĩ mổ không giỏi tay nghề.

Bà Mary Erfurd, người bị liệt sau khi trải qua cuộc giải phẫu do Bác Sĩ Duntsch thực hiện, cho hay bà chờ đợi bản án này từ 4 năm rưỡi nay. (V.Giang)

Leave a Reply