Bán 20 cô dâu Việt cho người Trung Quốc

Sau khi sang Việt Nam lấy vợ, Hui móc nối với đồng bọn tuyển chọn nhiều cô gái đưa về nước gả bán để kiếm tiền.

Bán 20 cô dâu Việt cho người Trung Quốc

Hui thừa nhận hành vi phạm tội, chỉ xin giảm nhẹ hình phạt. Ảnh: H. D.

Ngày 23/9, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án 12 năm tù đối với Lin Liang Hui (44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về tội Mua bán người. Theo HĐXX, mức án mà cấp sơ thẩm áp dụng là thỏa đáng nên không có cơ sở xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Bản án sơ thẩm xác định, năm 2010, Hui sang Việt Nam cưới vợ rồi cùng sống ở Đồng Nai. Tại đây, Hui quen biết với vợ chồng Vong Kam Sang và Từ Sy Muối (quốc tịch Trung Quốc) nên cả ba bàn bạc thành lập đường dây đưa các cô gái Việt sang quê nhà gả bán.

Hai vợ chồng Sang có nhiệm vụ tìm những cô gái có nhu cầu “lấy chồng ngoại”, còn Hui tìm đàn ông Trung Quốc đưa sang Việt Nam xem mặt cô dâu. Ưng cô nào, họ phải trả cho Hui và đồng bọn120 triệu đồng. Để đưa được các cô gái về nước, chúng móc nối với nhiều người, trong đó có cả những cô trước đây từng được gả bán.

Trong thời gian từ năm 2011 đến tháng 7/2012, đường dây của Hui và vợ chồng Sang đã tuyển được 20 cô gái để bán sang Trung Quốc, trong đó, 17 người quê Tây Ninh và 3 người ở Đồng Nai. Chúng đã đưa trót lọt 13 “cô dâu” xuất ngoại. Đến sáng 6/7/2012, khi Hui và đồng bọn đang tổ chức cho các cô gái còn lại đi thì bị cơ quan chức năng bắt giữ tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.

Hồi tháng 6, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm, tuyên phạt Lin Liang Hui 12 năm tù về tội Mua bán người. Vợ chồng Sam và Muối nhận 14 năm tù về cùng tội danh. Liên quan đến vụ án, 7 bị cáo khác bị tuyên phạt từ 3 đến 8 năm tù. Bị cáo Hui sau đó đã kháng cáo xin giảm án.

Theo VnExpress

Leave a Reply