Bạn biết gì về bao cao su dành cho nữ giới?

Bao cao su dùng cho nữ giới là bao tránh thai làm bằng Polyretan do người nữ tự đặt vào âm đạo của mình. Đây là biện pháp giúp cho người phụ nữ có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ bản thân, không bị mang thai ngoài ý muốn.

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”female condom” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ] Bao cao su dành cho nữ giới là một loại bao được chế tạo bằng nhựa tổng hợp mềm, mỏng, trong suốt. Trước khi có quan hệ tình dục, người phụ nữ đặt bao đó vào âm đạo của mình. Nguyên lý tránh thai của nó cũng giống bao cao su dành cho đàn ông. Bên trong bao có một vòng nhỏ di động, giúp bạn gái dễ cho bao vào âm đạo. Vòng lớn hơn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột cả vào trong âm đạo, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín dương vật đến tận gốc khi giao hợp.

Dùng bao, tinh trùng sẽ bị thu gọn, phòng ngừa tiến vào khoang tử cung khi giao hợp. Đây là một phương pháp tự bảo vệ của nữ giới khi người đàn ông không thích sử dụng bao cao su, nhằm phòng ngừa bệnh lây lan qua tình dục. Bao có chất trơn rất ướt, thuận tiện cho sự di chuyển dương vật khi giao hợp, và cũng để có thể đặt vào âm đạo một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu chưa từng sử dụng, bạn cần tập trước để sử dụng đúng cách nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn gái có thể đặt bao vào âm đạo ngay trước khi sinh hoạt tình dục hoặc từ vài tiếng trước đó. Cũng như với bao cao su nam giới, người bạn tình có thể đặt bao vào âm đạo bạn nữ trong khúc dạo đầu ái ân.

Khác với bao tránh thai của nam giới ở chỗ: hai đầu bao tránh thai có hai chiếc vòng lớn dễ uốn, đấy bao hoàn toàn kín, tương đối lớn và mỏng, khi sử dụng luôn năm ngoài lỗ âm đạo ngăn không cho gốc dương vật tiếp xúc trực tiếp với âm hộ nữ giới ki giao hợp, phòng ngừa lây bệnh qua đường tình dục tốt hơn bao cao su dành cho nam giới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Tại sao sử dụng bao cao su dành cho nữ giới an toàn hơn?

Bao cao su dành cho nữ giới được ứng dụng đầu tiên vào năm 1992 ở Hà Lan, sau đó được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Nếu mỗi lần giao hợp đều sử dụng chính xác thi bao cao su dành cho nữ giới có hiệu quả rất tốt. Quan trọng hơn nữa là có hiệu quả phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục của nó còn tốt hơn cả bao cao su dành cho nam giới.

Bởi bao cao su dành cho nữ giới có thể bao phủ toàn bộ âm hộ, nguyên liệu Polyretan vừa bền vừa dẻo chống nớt vỡ rất tốt. Mặt khác, không giống như sử dụng các loại thuốc chỉ có tác dụng ngừa thai, sử dụng bao cao su cho nữ giới còn giúp cho chị em thể chủ động trong việc phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV.

Ngoài ra, bao cao su nữ có thể được đặt trước trong âm đạo nhiều giờ trước khi giao hợp (tối đa không quá 8 tiếng) giúp cho quá trình quan hệ không bị gián đoạn như bao cao su nam nên không làm giảm sự hưng phấn từ hai phía từ đó dể đạt được sự hợp tác từ phía đối tác.

Một ưu điểm nữa đó là tất cả phụ nữ điều có thể sử dụng được do không có bất kỳ tác dụng phụ nào, hầu như không gây dị ứng và không ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng, đặc biệt là trong những ngày bị hành kinh thì việc sử dụng bao cao su nữ cũng không bị ảnh hưởng gì.

Bên cạnh các biện pháp tránh thai khác thì sự xuất hiện của bao cao su cho nữ giới đã mang lại cho phụ nữ nhiều sự lựa chọn và đồng thời chủ động hơn trong việc ngừa thai và đặc biệt là bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhằm mang lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội. Tuy nhiên giá thành của loại này cao hơn nhiều so với loại bao cao su dành cho nam và không dễ đối với người mới sử dụng lần đầu.

Leave a Reply