Bản di chúc ‘kỳ lạ’ của ông trùm bất động sản Mỹ

Để được thừa hưởng tài sản “ khủng” mà ông trùm bất động sản ở New York để lại, 2 người con gái phải tốt nghiệp được một trường đại học danh tiếng, có hôn nhân hạnh phúc và không được có con ngoài giá thú.

Đáng chú ý, 2 chàng rể tương lai phải ký cam kết không được động đến một xu vào số tiền vợ được thừa kế.

Mới đây, ông trùm bất động sản Maurice Laboz ở New York, Mỹ đã “gây sốt” cộng đồng mạng nước này khi đưa ra bản di chúc thừa kế tài sản cho 2 người con gái của mình. Được biết, ông Laboz đang nắm trong tay khối tài sản lên đến 37 triệu đô la Mỹ.
Hai cô con gái của ông là Marlena (21 tuổi) và Victoria (17 tuổi) sẽ được thừa hưởng 20 triệu đô la của ông để lại khi họ bước sang tuổi 35 nếu như đáp ứng được cái điều kiện nghiêm ngặt mà bản di chúc đưa ra.
Theo đó, điều kiện mà ông trùm bất động sản Maurice Laboz đưa ra là 2 người con gái phải tốt nghiệp được trường đại học danh tiếng. Sau đó, có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và đặc biệt là không được có con ngoài giá thú.
ban di chuc ky la cua ong trum bat dong san
Hai cô con gái của ông trùm bất động sản Maurice Laboz (Nguồn: Instagram)
Nếu đáp ứng được điều kiện trên, 2 cô gái này có thể sớm được thừa hưởng gia tài “khổng lồ” này sớm hơn dự định.
Cụ thể, bản di chúc ghi rõ: “Nếu tốt nghiệp đại học, con gái sẽ có 750.000 USD nhưng phải lên được kế hoạch sẽ làm gì với số tiền này trong giới hạn ít hơn hoặc bằng 100 từ. Đến năm 2020, mỗi người phải kiếm cho mình được một công việc đàng hoàng. Nếu đáp ứng được, hàng năm con gái sẽ tiếp tục nhận số tiền nhiều gấp 3 lần thu nhập trung bình mỗi năm. Khi kết hôn, sẽ nhận được 500.000 USD nhưng con rể cam kết không động đến một xu nào số tiền vợ được thừa kế”.
Không chỉ vậy, nếu 2 cô gái sinh con và không thể đi làm thì tài khoản của họ sẽ được cộng thêm 3% mỗi năm. Số tiền này sẽ được trả vào tháng 1 nếu như không sinh con ngoài giá thú.
Với các cô con gái là vậy, nhưng với vợ ông thì sẽ không nhận được bất kỳ một khoản thừa kế nào do ông qua đời trong quá trình làm thủ tục ly hôn. Điều này đã được quy định rất rõ trong bản cam kết tiền hôn nhân của ông.
Bên cạnh đó, phần còn lại của tài sản sau đó sẽ được trao lại cho các tổ chức từ thiện như Quỹ Nghiên cứu về bệnh Parkinson và Quỹ từ thiện Meals on Wheels.
Theo luật sư của ông, bản di chúc là cách ông trùm bất động sản này muốn làm để kiểm soát số tiền của mình ngay cả khi ông đã qua đời.
Ông Laboz đã lập vào bản di chúc trong tháng 4. 2014, khoảng 9 tháng trước khi ông qua đời ở tuổi 77.
Phan Diệu (theo Telegraph, Thetimes, Metro)

Leave a Reply