Ban nhạc BoneyM gồm 30 nghệ sĩ quốc tế đòi hỏi những gì khi sang VN biểu diễn tại Hà Nội vào 1 tháng 10, 2016

Khi sang Việt Nam Boney M không những đòi hỏi về nơi ăn chốn ở, xe cộ đủ tiêu chuẩn quốc tế mà còn có yêu cầu đặc biệt với truyền thông.

Ban nhạc sẽ mang theo ê kíp gồm 30 nghệ sĩ quốc tế sang Việt Nam. Ngoài các ca sĩ hát và chơi nhạc chính cho cả hai ban nhạc Boney M và Smokie sự hiện diện của Thomas Pemberton – nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Mỹ, người đã làm nên thành công cho Boney M trong suốt nhiều thập kỷ qua cũng được xem là điểm đáng chú ý cho sự kiện.

BoneyM, Smokie, KennyG
Boney M thành lập năm 1975.

Theo đó, các tác phẩm nổi tiếng quen thuộc mà khán giả Việt Nam từng được nghe như: Daddy Cool, Rasputin, Rivers of Babylon, Brown Girl in the Ring, Sunny, If you think you know how to love me, Living Next Door to Alice, Stranger with you… sẽ được hai ban nhạc hát live trong chương trình.

Đặc biệt, ca khúc bất hủ Midnight Lady sẽ do Chris Norman dành tặng cho khán giả theo đúng phong cách nguyên bản (soft rock) đã làm nên thành công của ca khúc đó.

BoneyM, Smokie, KennyG
Đại diện BTC tiết lộ chương trình BoneyM và Smokie.

Ban nhạc Boney M theo đuổi dòng nhạc Disco sôi động trong khi Smokie nổi tiếng với những bản Rock Ballad nhẹ nhàng, lãng mạn. Và ngoài việc chung sân khấu ở tại Việt Nam, theo đơn vị thự hiện thì rất có thể hai ban nhạc này sẽ có sự kết hợp để tạo nên những nét thú vị cho người xem.

Ông Phan Lê Khôi – đại diện đơn vị thực hiện chương trình, cũng là người trực tiếp làm việc với hai ban nhạc Boney M và Smokie tiết lộ đây là hai ban nhạc có uy tín và sức ảnh hưởng cao từ âm nhạc đến người thưởng thức nên khi sang Việt Nam cũng có những đòi hỏi về nơi ăn chốn ở, xe cộ đủ tiêu chuẩn quốc tế.

“Nằm trong khuôn khổ chương trình, phía Việt Nam chỉ được ghi hình 2 tiết mục để làm tư liệu còn lại phía ban nhạc BoneyM và Smokie không cho phép báo đài hay phương tiện nào đó ghi hình chính thức dùng với mục đích thương mại hoặc đăng công cộng” – ông Phan Lê Khôi nói.

Tại sao đơn vị tổ chức không “ăn dè” mỗi năm mời một ban nhạc nổi tiếng quốc tế đến Việt Nam mà lại “no dồn đói góp” cùng lúc mời cả hai ban nhạc huyền thoại sang Việt Nam? trước câu hỏi của phóng viên VietNamNet, đại diện BTC đã có phần trả lời thẳng thắn.

BoneyM, Smokie, KennyG
Ông Nguyễn Thùy Dương.

Ông Nguyễn Thùy Dương cho biết: “BoneyM theo đuổi nhạc disco tươi mới với tiết tấu nhanh luôn khiến khán giả nghe nhạc đã muốn nhún nhảy nhưng nếu cả một đêm diễn ở trong rạp hát như ở Việt Nam thì chưa chắc đã thoải mái với khán giả.

Do vậy việc đưa ban nhạc Smokie với gu âm nhạc Rock Ballad sẽ tạo cảm giác cân bằng cho người nghe để tạo ra nhều cung bậc cảm xúc khác nhau. “Cuộc chơi lần này nhiều tốn kém nhưng sẽ tác động đến nhiều cảm xúc người nghe đó là mục đích của đơn vị tổ chức chúng tôi mong muốn” – ông Thùy Dương nhấn mạnh.

Ông Thùy Dương – Giám đốc IB Group Việt Nam – đơn vị thực hiện đêm nhạc của ban nhạc BoneyM và Smokie cũng cho biết vì lần này là hai ban nhạc khác nhau, theo đuổi hai dòng nhạc khác nhau nên ê kíp thực hiện chỉ sử dụng một hệ thống loa chung còn phần mixer và line, nhạc cụ khác nhau phải tách biệt riêng cho hai ban nhạc.

Đêm nhạc của BoneyM và Smokie có một đêm duy nhất vào 1/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

S.Hà

Leave a Reply