Bản thiết kế iPhone 6 siêu mỏng, nhẹ không ngờ

Nhóm thiết kế SET Solution một lần nữa phá vỡ giới hạn công nghệ khi cho ra mắt chiếc iPhone 6 siêu mỏng và nhẹ đến không ngờ.
[youtube_wpress search=”1″] [youtube_wpress username=”apple” nb_display=”3″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”iPhone 6″ resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Bản thiết kế iPhone 6 siêu mỏng, nhẹ không ngờ

Mỗi phiên bản iPhone mới ra đời, Apple luôn cố gắng làm thiết bị mỏng hơn, nhẹ hơn để luôn có cơ hội được phát biểu rằng… đây là chiếc iPhone mỏng, nhẹ nhất từ trước tới giờ.

Mới đây, nhóm thiết kế tới từ Ý là SET Solution tiếp tục bày tỏ ý tưởng về chiếc iPhone thế hệ tiếp theo thông qua bản concept của mình. Theo như SET Solution, chiếc iPhone 6 sẽ mang âm hưởng của sản phẩm iPad Air cùng chiếc Macbook Air khi có thiết kế siêu mỏng động thời là trọng lượng nhẹ tới không ngờ

.

Trong lượng của chiếc smartphone chỉ nhẹ bằng một sợi lông vũ là điều hoàn toàn… không thể thực hiện được.

Thế nhưng, thiết kế chiếc iPhone lần này của SET Solution hơi… vô tưởng khi mà trọng lượng của sản phẩm chỉ nhẹ đúng bằng một… sợi lông vũ. Hình dáng bên ngoài của sản phẩm mặc dù mỏng hơn, nhẹ hơn đồng thời là viền màn hình được giảm thiểu thế nhưng do kích thước màn hình quá lớn mà nhìn sản phẩm giống với dòng smartphone Galaxy của Samsung nhiều hơn là iPhone.

Các phím bấm được làm nhỏ lại, khe cắm Sim có vẻ như được thiết kế dài hơn so với những chiếc iPhone trước đây.

Nhìn ngang, chiếc iPhone Air này trông giống một phiên bản siêu mỏng của chiếc Macbook Air danh tiếng.

Sản phẩm được thiết kế khá “vát” giống với chiếc Macbook Air tạo nên sự thanh thoát, các phím bấm được thiết kế nhỏ hơn, dẹt hơn có thể tạo trải nghiệm sử dụng hoàn toàn khác với người dùng. Thiết kế màn hình lớn phần nào phá vỡ dáng vẻ truyền thống của iPhone.

Báo Đất Việt

Apple nhận bằng sáng chế về màn hình không chạm

Apple được Ủy ban thương mại và bản quyền Mỹ cấp hai bằng sáng chế liên quan đến màn hình không cần chạm và công nghệ đo nhịp tim vào ngày 24/12.

Apple nhận bằng sáng chế về màn hình không chạm

Công nghệ màn hình không chạm trên Xperia Sola.

Màn hình không chạm (hover screen), được Apple đăng ký từ năm 2010 và hiện mới được phê duyệt, cho phép người sử dụng tương tác với thiết bị của Apple mà không phải nhấn hay sờ tay lên màn hình. Họ chỉ cần đưa ngón tay hoặc bút đến ứng dụng mong muốn và ứng dụng đó sẽ nhanh chóng mở ra.Công nghệ này đã xuất hiện trên một số sản phẩm của Samsung từ thế hệ Galaxy Note 2 hay trên điện thoại Sony Xperia Sola, như người dùng có thể vẫy tay từ trái sang phải ngoặc lên xuống để duyệt album ảnh, chuyển đổi ứng dụng, cuộn trang web… hoặc đưa bút gần màn hình để kích hoạt một số phím tắt.

 

Mô tả màn hình hover screen của Apple.

Trên thực tế, iPhone, iPad sẽ rất khó phân biệt được rằng người sử dụng muốn mở một ứng dụng, hay họ chỉ vô tình để sát ngón tay ở vị trí đó. Các kỹ sư của Apple đã tìm ra cách để màn hình tính toán được thời gian người dùng để ngón tay và khoảng cách giữa ngón tay với màn hình.

Bằng sáng chế thứ hai là công cụ đo nhịp tim tích hợp trong thiết bị di động. Có ý kiến cho rằng Apple đáng ra không nên được cấp bản quyền bởi dạng công nghệ này đã xuất hiện khá nhiều trong thiết bị điện tử hiện nay. Tuy nhiên, Apple khẳng định rằng hệ thống của họ có thể dò được những tín hiệu điện tử rất nhỏ và có thể sử dụng chúng để xác định và phân biệt người dùng.

Vnexpress

 

Leave a Reply