Bằng Kiều được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam

Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa ký giấy phép, đồng ý cho cựu thành viên Quả Dưa Hấu về nước hát từ tháng 10 đến tháng 12.

Một tin vui dành cho những người yêu mến giọng hát của Bằng Kiều bởi sau 10 năm xa quê hương, anh đã chính thức được cơ quan quản lý cấp phép biểu diễn. Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Quản lý biểu diễn và băng đĩa (Cục Nghệ thuật Biểu diễn) cho biết, Cục đã cân nhắc rất kỹ trước khi đồng ý cấp phép cho Bằng Kiều với thời gian từ giờ cho đến tháng 12.

Theo một nguồn tin của Ngoisao.net, phía đơn vị tổ chức mời Bằng Kiều về nước trình diễn đang trong quá trình hoàn thành thủ tục để xin giấy phép cho “anh Bầu” hát tại TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội vào tháng 10. Đây sẽ là lần đầu tiên cựu thành viên Quả Dưa Hấu chính thức đứng trên sân khấu quê nhà từ khi chuyển sang Mỹ định cư.

Vợ chồng Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh trong lần về nước ngày 15/9.

Vợ chồng Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh trong lần về nước ngày 15/9.

Ngày 15/9 vừa qua, vợ chồng Bằng Kiều bất ngờ về nước thăm gia đình khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Lần trở về này của anh, ngoài mục đích đoàn tụ với người thân còn gặp gỡ phía đơn vị tổ chức để bàn về chương trình tái ngộ sắp tới của anh vào tháng 10. Sau ít ngày ở TP HCM, Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh còn bay ra Hà Nội thăm họ hàng và tranh thủ có buổi gặp fan với quy mô nhỏ vào ngày 20/9. Ngay sau đó, vợ chồng anh nhanh chóng trở về Mỹ để tiếp tục công việc và chăm sóc cho các cậu con trai kháu khỉnh.

Trong lần về nước vừa qua, một số hình ảnh Bằng Kiều cầm điếu cày đi uống cafe với vợ chồng ca sĩ Đoan Trang trên đường phố Sài Gòn được một số trang mạng đăng tải. Không ít khán giả hâm mộ anh bày tỏ niềm vui khi vẫn thấy hình ảnh giản dị và thân thương của thần tượng như lúc anh vẫn còn sống ở Việt Nam.

Bên cạnh cơ hội được tái ngộ với Bằng Kiều, công chúng yêu nhạc còn được gặp lại danh ca nổi tiếng Khánh Ly bởi vào chiều 24/9, Cục Biểu diễn Nghệ thuật ký giấy phép đồng ý cho giọng ca gắn liền với âm nhạc Trịnh Công Sơn về nước và biểu diễn vào tháng 11 tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

Hải Đường

Leave a Reply