Bánh mì Việt ‘tung hoành’ trên đất Mỹ

Xe tải thực phẩm Nammi của công ty Dallas (Mỹ) sẽ cung cấp món bánh mì kẹp của Việt Nam đến với người tiêu dùng ở quận Dallas, bang Texas, Mỹ.


Bánh mì Việt 'tung hoành' trên đất Mỹ

Xe thực phẩm Nammi chuyên cung cấp bánh mì kẹp Việt tới người tiêu dùng ở Dallas, Mỹ.

Cái tên Nammi là một sự hợp nhất của 2 từ: “Nam” trong Việt Nam và “mi” trong từ bánh mì. Nammi là sự sáng tạo của 2 nhà cung cấp xe tải thực phẩm, Teena Nguyễn và Gary Torres. Cả hai đều là những kiến trúc sư cùng làm việc tại công ty Dallas.

Teena Nguyễn cho hay, chứng kiến những cảnh xe tải chở thực phẩm bán dọc đường ở thành phố Los Angeles (Mỹ) bùng nổ, họ thấy các món ăn nhanh được phục vụ bên lề đường là điều rất thú vị. Từ đó, họ muốn mang lại cảm giác thích thú tương tự từ xe bánh mì Nammi.

Bánh mì kẹp Việt Nam là món ăn có lịch sử lâu đời từ khi nước ta còn là thuộc địa của Pháp. Bánh mì kẹp Việt được cung cấp bởi xe thực phẩm Nammi bắt nguồn từ một loại bánh Pháp thường được kẹp miếng thịt dày (có thể là thịt lợn, thịt gà, thịt bò, hoặc đậu hũ). Ngoài ra, bên trong bánh mì còn kẹp dưa chuột thái lát, củ cải trắng ngâm ngọt, cà rốt, rau mùi, và hạt tiêu. Bánh mì kẹp Việt Nam là sự kết hợp của rất nhiều hương vị giòn giòn, chua ngọt và thơm ngon.

Teena Nguyễn đã học cách làm bánh mì kẹp độc đáo từ mẹ cô. “Bánh mì của chúng tôi được phục vụ nóng, đây là điểm khác biệt so với phong cách chế biến thực phẩm lạnh thường thấy trong các cửa hàng truyền thống”, Nguyễn chia sẻ và nói thêm rằng loại bánh mì của Nammi cũng lớn hơn so với bánh mọi người thường thấy trong các cửa hàng Việt Nam.

Thành phần của bánh mì kẹp Việt Nam được dán trên xe thực phẩm Nammi.

Nguyên và Torres tung ra chiếc xe tải thực phẩm đầu tiên của họ vào tháng 5/2011 và thêm một chiếc thứ 2 vào tháng 3/2012 ở quận Dallas, bang Texas, Mỹ. “Cho đến nay, các khách hàng ở Dallas đã quen thuộc với xe bán thực phẩm Nammi. Một số người đã trở thành bạn bè gần gũi và thân thiết của chúng tôi”, Nguyễn chia sẻ.

Mọi người có thể tìm đến với xe thực phẩm Nammi tại các lễ hội thực phẩm khu vực Dallas, các trường ĐH địa phương, và ở quận Arts với lịch trình được đăng trên trang mạng Nammitruck.com mỗi tuần.

Theo Kiến Thức

Nom Nom Truck tai Los Angeles – Nam California
Leave a Reply