Báo Nga gọi bà Võ Thị Thắng là nhà tiên tri giỏi hơn cả Nostradamus

Sputnik cho rằng dự đoán của nữ anh hùng Việt Nam Võ Thị Thắng rõ ràng và cụ thể hơn nhiều so với những lời dự đoán của nhà tiên tri thời Trung cổ Nostradamus nổi tiếng thế giới.

Những lời dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus thời Trung cổ được toàn thế giới biết đến từ lâu. Nhưng dự đoán rõ ràng và cụ thể của nữ anh hùng Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ Võ Thị Thắng thì cho đến gần đây chỉ có người Việt Nam biết đến.

Giờ đây, người Nga cũng được biết điều đó qua công trình ‘Nghiên cứu Việt Nam’ tập 6 của phó giáo sư Học viện Á Phi, Đại học quốc gia Matxcơva mang tên Lomonosov Maxim Syunnerberg và chuyên gia Vietsovpetro, Evgenya Marchenko.

vo thi thangNữ anh hùng Võ Thị Thắng

Vài năm trở lại đây, các nhà khoa học Nga trẻ tuổi đã phát triển dự án nghiên cứu về vai trò phụ nữ trong lịch sử và trong đời sống chính trị xã hội đương đại của Việt Nam.

Sau khi xem xét hàng ngàn trang sử chính thức và truyền thuyết lịch sử, trong phần nghiên cứu đầu tiên của mình, họ kết luận rằng kịch bản lịch sử cổ đại và trung đại Việt Nam không chỉ do nam giới viết nên.

Các nhà khoa học trẻ Nga đã kể với độc giả Nga về Hai Bà Trưng và Dương Thị Như Ngọc, Dương Vân Nga và Ỷ Lan, Tiêu Linh, Đỗ Thị Châu và nhiều phụ nữ khác, những người đóng vai trò quan trọng trong đời sống đất nước, nhân dân và các triều đại.

Sau đó, Maxim Syunnerberg và Evgeny Marchenko tiếp cận những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước khỏi ách thống trị thực dân và trong hai cuộc kháng chiến, thống nhất đất nước.

Trong nghiên cứu này, có thể xem tuyên bố của bà Võ Thị Thắng khi bị chính quyền Sài Gòn kết án 20 năm tù giam là lời tiên tri: “Liệu chính quyền này có tồn tại được 20 năm để bỏ tù tôi hay không?”. Điều được tiên đoán trong năm 1968 đã trở thành sự thật 7 năm sau đó.

945945-nostradamusNhà tiên tri Nostradamus

Ngoài ra, các nhà khoa học Nga cũng tái hiện tiểu sử nhà chỉ huy quân sự và nhà hoạt động chính trị Nguyễn Thị Định, người được tặng giải Hòa bình Quốc tế Lenin của Liên Xô năm 1968 và 5 năm sau, bà là người nước ngoài đầu tiên được Liên Xô tặng huân chương Hữu nghị các dân tộc.

Maxim Syunnerberg và Evgeny Marchenko cũng nghiên cứu về cuộc đời người kế nhiệm bà Nguyễn Thị Định trên cương vị Phó chủ tịch Việt Nam là bà Nguyễn Thị Bình, về vụ tự thiêu của Phật tử Nhất Chi Mai, về bác sĩ Đặng Thùy Trâm, người có cuốn nhật ký được phát hiện 35 năm sau khi cô hy sinh và được dịch sang tiếng Nga và trở thành bằng chứng vô giá cho hành động dũng cảm của những người yêu nước Việt Nam.

Các tác giả khẳng định rằng, từ thời cổ đại, cũng như trong lịch sử gần đây, phụ nữ là biểu tượng của cuộc đấu tranh giải phóng của nhân dân Việt Nam.

Nguồn: Spuntik

Leave a Reply