Bảo Nguyễn dẫn đầu cuộc bầu cử thị trưởng Garden Grove, Nam California

GARDEN GROVE, California (NV)Lần đầu tiên từ sau ngày bầu cử, số phiếu của ứng cử viên Bảo Nguyễn cao hơn ứng cử viên Bruce Broadwater được 7 phiếu, trong cuộc đua tranh chức thị trưởng Garden Grove, tính cho đến 5 giờ chiều Thứ Tư, 12 Tháng Mười Một.


 

Ứng cử viên Bảo Nguyễn, có thể trở thành thị trưởng gốc thiểu số đầu tiên tại Garden Grove. (Hình: Facebook)

 
“Việc đếm phiếu chưa hoàn tất. Tôi muốn chắc chắn rằng mỗi một cử tri và mỗi lá phiếu của họ được đếm. Nhân dịp này, tôi muốn cám ơn những người đã ủng hộ, tin tưởng và bầu phiếu cho tôi,” ông Bảo bày tỏ cảm tưởng với báo Người Việt.

Trong khi đó, một thông cáo báo chí từ văn phòng tranh cử, lời tuyên bố của ông Bảo được trích: “Tôi rất xúc động ở vị thế đang dẫn đầu, và mừng với kết quả cập nhật mới nhất của Cơ Quan Bầu Cử Orange County. Dù một số phiếu vẫn còn đếm chưa xong, tôi thấy lạc quan về cơ hội đắc cử để thực hiện sự thay đổi xứng đáng cho cư dân Garden Grove.”

Cho tới thời điểm nêu trên, ông Bruce Broadwater, đương kim thị trưởng, được 11,689 phiếu (42.4%), ông Bảo Nguyễn, hiện là ủy viên Học Khu Garden Grove, được 11,696 phiếu (42.4%), và ông Albert Ayala, cựu chỉ huy cảnh sát, được 4,214 phiếu (15.3%).

Với kết quả hiện nay, ông Ayala coi như không còn hy vọng.

Kể từ hôm bầu cử 4 Tháng Mười Một, khi Cơ Quan Bầu Cử Orange County bắt đầu đếm phiếu, kết quả cho thấy ông Broadwater luôn dẫn đầu và ông Bảo luôn về hạng nhì.

Tuy nhiên, kể từ sau đó, ông Bảo ngày càng thu ngắn cách biệt với đối thủ trực tiếp của mình.

Hôm Thứ Ba tuần trước, ông Bảo kém ông Broadwater 357 phiếu. Qua Thứ Tư, con số này là 284 phiếu. Ðến Thứ Năm là 278 phiếu. Sang Thứ Sáu là 256 phiếu. Ðến Thứ Bảy là 138 phiếu. Ngày Chủ Nhật cơ quan bầu cử không cập nhật. Đến Thứ Hai, ông Bảo kém ông Broadwater 38 phiếu. Đến hôm qua, Thứ Ba, ông Bảo còn kém ông Broadwater 26 phiếu nhưng hôm nay, Thứ Tư, số phiếu đếm cho thấy ông Bảo lại hơn ông Broadwater 7 phiếu.

Nếu kết quả vẫn theo khuynh hướng này, ông Bảo có thể qua mặt đối thủ trong những ngày tới và có thể thắng cuộc.

Trong cuộc đua này, ông Bảo Nguyễn được The Orange County Register, nhật báo địa phương lớn nhất Orange County, và Nghiệp Ðoàn Lính Cứu Hỏa Garden Grove chính thức ủng hộ, còn Thị Trưởng Bruce Broadwater được Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove chính thức ủng hộ.

Leave a Reply