Bảo Quốc khỏe mạnh sau phẫu thuật cắt bỏ khối u gan

Người nhà nghệ sĩ cho biết ca mổ thành công, hiện Bảo Quốc được chăm sóc tại phòng hồi sức cấp cứu.

Nghệ sĩ Hồng Loan – con gái Bảo Quốc – thông báo cha mình đã bình yên sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u gan diễn ra tối khuya 7/3 (giờ Hà Nội). Bảo Quốc được các bác sĩ sử dụng kỹ thuật laser để điều trị những tổn thương liên quan đến gan. Ca mổ diễn ra nhanh chóng, nghệ sĩ hiện được chăm sóc tại phòng hồi sức cấp cứu.

Cuối năm 2015, Bảo Quốc cùng vợ về Việt Nam đón Tết Nguyên đán và tham gia ghi hình chương trình Hội ngộ danh hài. Sau Tết, ông trở lại Mỹ thì phát hiện bệnh. Theo kết quả xét nghiệm, nghệ sĩ có khối u trong gan cần phẫu thuật cắt bỏ.

Hôm 7/3, Bảo Quốc vào viện xét nghiệm và được bác sĩ chỉ định phải mổ gấp. Trước ca mổ, nghệ sĩ vẫn khỏe, ăn uống và sinh hoạt bình thường. Con gái nghệ sĩ mong bạn bè, người thân và khán giả cùng cầu nguyện cha mình gặp may mắn trong ca phẫu thuật để ông sớm trở lại sân khấu.

bao-quoc-khoe-manh-sau-phau-thuat-cat-bo-khoi-u-gan

Bảo Quốc được vợ động viên trước giờ lên bàn mổ.

Từ khi phát hiện bệnh cho đến khi hoàn thành phẫu thuật, Bảo Quốc nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của cả gia đình.

Tình trạng sức khỏe của ông được con gái Hồng Loan cập nhật liên tục với các thành viên gia đình. Anh em và con cháu ruột thịt của Bảo Quốc tại Việt Nam thường xuyên theo dõi, động viên và cầu nguyện cho ông gặp may mắn trong ca phẫu thuật.

Diễn viên Hà Linh – cháu gọi Bảo Quốc bằng cậu – nói ngay khi biết tin, anh lên mộ cha mẹ là cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga xin đấng sinh thành phù hộ sức khỏe cho “ba Sáu”.

Nghệ sĩ Kiều Tiên – em trai Bảo Quốc – bày tỏ tình cảm với anh trai. Ông nói với cháu gái trước khi Bảo Quốc chờ đến lượt vào phòng mổ: “Nhìn sắc mặt của cha và mẹ con thương quá Loan à. Cầu mong ít tiếng nữa sẽ thấy mọi người cười vui”.

bao-quoc-khoe-manh-sau-phau-thuat-cat-bo-khoi-u-gan-1

Nghệ sĩ được vợ và con gái túc trực chăm sóc thường xuyên.

NSƯT Bảo Quốc tên thật là Lư Bảo Quốc, sinh ngày 11/9/1949 tại Tây Ninh. Ông là con thứ sáu của vợ chồng bầu Thơ – Năm Nghĩa, là em cùng mẹ khác cha với cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga. Gia đình Bảo Quốc nức tiếng những năm 1960 và 1970 với gánh hát mang tên Thanh Minh – Thanh Nga.

Bảo Quốc xuất thân là nghệ sĩ cải lương. Ông từng tham gia các vở Tiếng trống Mê Linh, Kiều Nguyệt Nga, Mục Liên tìm mẹ… Sau này, nghệ sĩ thành danh trên sân khấu hài. Ông còn tham gia phim truyền hình và điện ảnh. Trong gần 50 năm theo đuổi nghệ thuật, Bảo Quốc giành được nhiều giải thưởng danh giá với tư cách là diễn viên hài.

Châu Mỹ

Leave a Reply