Báo Time phủ nhận việc cho Trump mang “sừng quỷ”

Hình bìa báo Time Magazine

Trong ngày thứ Năm, tuần báo Time Magazine đã phải lên tiếng bác bỏ nhiều ý kiến trên mạng, về việc tờ báo nổi tiếng này đã cho ông Donald Trump được đeo cặp sừng đỏ tượng trưng cho ác quỷ.


Trước đó một ngày, Time đã công bố ông Trump là “Nhân Vật Trong Năm” của năm 2016, vì ông đã đắc cử tổng thống sau một mùa bầu cử rất sôi nổi. Tuần báo này vẫn chọn một người nổi bật nhất trong năm như vậy trong suốt mấy thập niên qua.

Trên bìa của Time Magazine lần này, người ta thấy ông Trump đang ngồi xoay người trên ghế với nét mặt không mấy thân thiện. Hàng tít đi kèm với tấm hình là “Donald Trump: Tổng Thống của Một Nước Mỹ Bị Chia Rẽ” (Donald Trump: President of the Divided States of America).

Đáng chú ý hơn nữa, ông Trump đã ngồi dưới chữ Time, và nhiều người đã mau chóng nhận ra chữ M màu đỏ tươi đằng sau và trên đầu ông Trump trong giống cặp sừng của ác quỷ. Trước ý kiến của nhiều người trên mạng xã hội, tuần báo Time đã phải đính chánh rằng sự việc chữ M nằm trên đầu là sự tình cờ trong lúc trình bày bìa báo, không phải kỹ thuật viên cố ý cho ông tổng thống đắc cử của nước Mỹ được đeo sừng.”

Trước sự tranh luận của nhiều người, danh hài Jeremy McLellan đã viết trên Twitter: “Donald Trump có thể đã thắng giải Nhân Vật Trong Năm, nhưng báo Time thắng giải Tờ Báo Trong Năm vì dùng chữ M làm cặp sừng quỷ cho ông Trump.”

Leave a Reply