Bắt tại trận 2 nghi can giật dây chuyền tại cửa hàng 99 Cents Only Store, Nam Cali

Cảnh sát chìm (bên trái) và người phụ nữ bị giật dây chuyền trước 99 Cents Only Store. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Cảnh sát bắt quả tang ngay tại chỗ hai nghi can cướp giật dây chuyền xảy ra lúc 2 giờ 30 phút chiều ngày 25 Tháng Năm tại cửa hàng 99 Cents Only Store, góc đường Brookhusrt và Westminster, khu Little Saigon, thuộc thành phố Garden Grove.

Tại hiện trường, cảnh sát ghi nhận lời khai của một phụ nữ Việt Nam. Theo lời kể lại của nạn nhân, cảnh sát đã bắt được hai nghi can, một gốc Hispanic và một gốc Phi Châu. Tuy nhiên, khi phóng viên báo Người Việt tìm hiểu sự việc, cảnh sát Garden Grove chỉ cho biết đang điều tra sự việc và không cho biết thêm chi tiết.

Nạn nhân không nêu tên, cư dân thành phố Garden Grove, 44 tuổi, cho biết: “Tôi vừa bước ra từ chợ 99 cent, thì một người Mễ và một người Mỹ đen tiến tới. Vì không nói được tiếng Anh nên tôi không hiểu mấy người này muốn gì. Sau khi tôi đặt hai bé nhỏ xuống ghế ngồi trong xe, vừa quay qua, thì hai người này lập tức giật sợi dây chuyền.”

Bà nói thêm, “Không biết cảnh sát có mai phục ở đây từ trước hay không, nhưng tôi vừa la ‘cướp’ là có một nhóm cảnh sát ‘chạy ầm ầm’ tới.’

“Điều ngạc nhiên, là tôi không gọi 911. Tôi cũng không rõ là cảnh sát vô tình hay cố ý có mặt tại đây nên đến rất nhanh. Tôi ít khi mua sắm tại chợ này và hôm nay tôi là nạn nhân bị giật. May thay cảnh sát rượt kịp vì những người này đi bộ. Tôi chưa bao giờ bị giựt đồ, nên tôi rất bàng hoàng lo sợ.”

Vẫn theo người phụ nữ này, cảnh sát cho hay, sau 10 ngày thì bà có thể gọi lên gặp viên cảnh sát đảm nhận vụ này để nhận lại sợi dây chuyền. Ngoài ra, cảnh sát cũng lấy DNA để xem có đúng là sợi dây của mình hay không.

Nữ nạn nhân nói thêm: “Tôi thấy đừng nên đeo nữ trang nữa là hay nhất. Tôi đi chung với con nhỏ, bận đồ khá kín đáo và chỉ hở ngay cổ thôi vậy mà cũng bị giựt. Sợi dây chuyền tôi mang là được người nhà cho lại, nên tôi mang theo để làm kỷ niệm chứ không phải để khoe của. Đó cũng là đồ cưới mà ông bà cho và bố mẹ cho để làm kỷ niệm. Mình phải đeo vậy để cho con nhỏ thấy mình biết quý đồ của ông bà cho, nhưng với tình hình này, tôi không bao giờ dám đeo nữa.”

Ngoài ra, bà cũng được vị cảnh sát viên lấy lời khai cho biết đã có 30 vụ cướp xảy ra từ địa điểm này xuống khu Bolsa mà vẫn chưa bắt được hung thủ

“Tôi nghĩ cảnh sát đang phục kích tại các chợ và hôm nay vô tình tôi bị giật nên cảnh sát có mặt kịp thời để giải quyết vụ việc,” bà nói.

Cuối buổi chiều 25 Tháng Năm, cảnh sát Garden Grove đưa ra thông cáo báo chí cho hay, hai nghi can bị bắt đều là nam giới, và đang ở tuổi vị thành niên.

Cũng theo nguồn tin này, cho đến nay đã có 18 vụ giật dây chuyền xảy ra ở thành phố Garden Grove và cảnh sát đang tiếp tục điều tra.

Vẫn theo bản thông cáo, hiện tại, trong lúc cảnh sát đang tiếp tục điều tra thêm vụ việc thì hai nghi can vừa bị bắt sẽ được đưa đến nhà tù dành cho trẻ vị thành niên.

Trong hai tuần qua, ít nhất có 3 vụ cướp giật giây chuyền ở khu vực Little Saigon thuộc địa phận thành phố Westminster khiến cư dân lo lắng.

Thị trưởng thành phố Westminster Tạ Đức Trí và Cảnh sát trưởng Ralph Ornelas nói với báo Người Việt rằng cảnh sát thành phố đang dồn mọi nỗ lực và phối hợp với các thành phố lân cận như Garden Grove, Santa Ana, Stanton La Palma và vài thành phố khác.

Leave a Reply