Bất thường vụ ‘cướp’ nhẫn 7 tỷ của người tình đại gia

Gia đình cho rằng, cơ quan tố tụng cáo buộc Tony đánh, cướp kim cương của người tình đại gia hơn 22 tuổi là có dấu hiệu oan sai vì đó chỉ là ghen tuông tình ái.

Cáo buộc tội “cướp” – nhiều nghi vấn

Anh Phạm Châu Q. (là anh trai của Phạm Châu Tony) đã gửi đơn thư khiếu nại, kêu cứu đến nhiều nơi cho rằng, người em ruột của mình bị truy tố tội “cướp” là…oan sai.

Anh Q. xác nhận, anh từng là cầu nối chuyện tình cảm giữa Tony với bà L.T.K.H nên anh biết rõ, việc xảy ra đêm 8/7/2013 chỉ là mâu thuẫn, ghen tuông tình ái giữa 2 người.

đại gia; đánh ghen; kim cương; 7 tỷ
Đoạn đường được cho là hiện trường vụ “cướp” và Phạm Châu Tony với bà L.T.K.H (ảnh nhỏ) thời còn mặn nồng.

Cáo trạng truy tố Phạm Châu Tony có đề cập đến nhân chứng là 2 bảo vệ của khu dân cư Eden. 2 người này khi nghe tiếng kêu cứu lần lượt có đến gần vị trí xe ô tô mà Tony và bà H đang giằng co. Một người bị Tony đuổi đi với lời lẽ “không phải chuyện của mày, biến đi!”; nhân chứng còn lại thấy sự việc đã quay lại chốt bảo vệ gọi điện thoại báo công an.

Cáo trạng không mô tả 2 nhân chứng có thấy hành vi cướp, cũng không mô tả 2 người này thấy bà H có đeo nhẫn kim cương hay không?

Về tài sản 2 ĐTDĐ của bà H, cơ quan tố tụng cho rằng Tony đã cướp của bà này, sau giám định có tổng giá trị là 410 ngàn đồng. Thế nhưng, sau khi lấy 2 ĐTDĐ đi từ xe ôtô đến cầu Ông Hoá, Tony đã vứt tại đây. Rõ rằng ý thức, động cơ của Tony trong việc chiếm đoạt tài sản của bà H, là 2 ĐTDĐ theo như cáo trạng truy tố là có vấn đề?

Về nhẫn đính kim cương theo giám định có giá trị 7 tỷ đồng, rõ ràng tại thời điểm công an phường mời Tony về trụ sở làm việc, chỉ thu hồi được 2 ĐTDĐ. Việc thu hồi nhẫn kim cương để giám định diễn ra khi nào? Tang vật này thu ở đâu? Cáo trạng truy tố, không nêu rõ điều đó.

Còn chiếc nhẫn tang vật của vụ án, thực sự được giám định, để căn cứ truy tố Tony có phải là chiếc nhẫn mà bà H đeo trong đêm xảy ra vụ việc hay không?

Xô xát – cướp hay ghen?

Anh Q kể tiếp, trong quan hệ tình cảm, giữa Tony và bà H thường xảy ra mâu thuẫn ghen tuông suốt gần 6 năm trời…Hễ có ghen tuông, cự cãi gì, cả Tony lẫn bà H đều gọi điện cho anh để nhờ tư vấn.

đại gia; đánh ghen; kim cương; 7 tỷ
Cầu Ông Hoá, Q.2 – nơi cơ quan tố tụng cho rằng Phạm Châu Tony sau khi “cướp” 2 ĐTDĐ của người tình đã mang đến vứt tại đây.

Anh Q cho rằng, chính anh là cầu nối trong chuyện tình đũa lệch này.

Anh Q xác nhận, có nhiều lần bà H gọi điện cho anh hỏi về mối nghi ngờ Tony có người bạn gái khác. Về phía Tony cũng tâm sự là ghen tuông vì bà H đang “cặp” với người tình Hàn Quốc nào đó?

Theo lời anh Q kể, có nhiều lần Tony chiếm đoạt ĐTDĐ của bà H chỉ để kiểm tra số, tin nhắn của bà H, nghi là liên lạc với người tình khác. Những lần ấy, quan hệ của 2 người khá căng thẳng, bà H từng gọi điện thoại cho anh Q nhờ nói với Tony trả lại ĐTDĐ cho bà vì trong danh bạ có nhiều số liên hệ làm ăn cần liên lạc…

Về hành động “bạo lực” của Tony nhắm vào bà H hay tài sản của bà này, theo anh Q chỉ là cự cãi ghen tuông, Tony đã hành xử nóng tính, có lần còn đập phá xe ô tô của người tình (?)

Một nhân chứng mà P.V đã tiếp xúc là ông N.H kể, năm 2010 có cùng Tony, bà H đi chơi ở TP.Đà Lạt. Lúc Tony mâu thuẫn với bà H từng ném chìa khoá xe ô tô của bà đi. Mọi người phải xúm lại tìm, nếu không, chiếc ô tô trên phải được cẩu về TP.HCM để làm lại chìa khoá tại hãng xe.

Về thời điểm xảy ra vụ cướp – theo lời kể của Tony với anh Q. (trong thời gian tạm giam để phục vụ điều tra) – khi đó trên ô tô, Tony có đòi kiểm tra tin nhắn điện thoại của bà H dẫn đến mâu thuẫn gay gắt.

Đỉnh điểm là 2 người xưng hô “mày – tao”. Tony còn kể, lúc đó bà H nói khích là sẽ dùng ĐTDĐ để quay cảnh ái ân của bà với người tình Hàn Quốc?

Anh Q nhận định, có thể lời nói của bà H không có thật nhưng chạm đến tự ái đàn ông khiến Tony đã hành động bạo lực nhằm lấy 2 ĐTDĐ của bà H mà cáo trạng truy tố Tony “cướp tài sản”.

Có 1 đoạn ghi âm hội thoại được anh Q cung cấp cho P.V cho thấy, anh từng tiếp xúc với bà H sau khi xảy ra vụ việc. Trong đó bà H nói rằng đã tới làm việc với công an và khẳng định đây là chuyện tình cảm, không muốn làm rùm beng.

Có đoạn bà H nói: “Lúc đó chị với Tony ngồi ngay giữa, dòm thẳng vào mặt ông phó công an P.Thảo Điền. Chị xoay qua nói với Tony: “Tony đây là lần cuối cùng nha, chị nghĩ rằng sẽ chấm hết, sau sự việc xảy ra như thế này”. Nó (Tony) còn nhìn mặt chị nói “ok lần cuối”, rồi chị đứng lên đi về”.

Cũng theo đoạn ghi âm, bà H cũng đặt vấn đề Tony làm điều đó chỉ để hả dạ. Bà cũng cho biết, “nó (tức Tony – PV) muốn cướp tài sản của tôi thì tôi nghĩ rằng trong quá trình tôi quen với nó, có rất nhiều cơ hội để cướp, khi tôi ngủ khách sạn hay đi chơi xa với nó chẳng hạn, chắc đã lấy rồi”.

Đàm Đệ

Leave a Reply