Bé gái Việt Nam 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc bất ngờ thay đổi lời khai

Cô bé 12 tuổi người Việt mang thai ở Trung Quốc đã bất ngờ khai mình 16 tuổi, dân tộc Mông ở Hà Giang chứ không phải người Hà Nội.


Ngày 12/10, đoàn cán bộ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã xuống làm việc với công an TP Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để tiếp tục làm rõ thông tin, xác minh về em bé 12 tuổi người Việt mang thai tại Trung Quốc gây chấn động dư luận những ngày qua.

batcoc3_thumb
Cô bé bất ngờ khai mình 16 tuổi, dân tộc Mông ở Hà Giang chứ không phải người Hà Nội.

Trước đó, cô bé khai tên Thị Mai, năm nay khoảng chừng 12 tuổi, bị bán sang Trung Quốc từ năm 2011. Nhà ở khu vực Thanh Nhàn hoặc Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Em kể, nhà em có 7 người: Mẹ em tên Lưu Thị Mái, bố tên Dũng, 2 anh trai và 2 em gái lần lượt tên Thụy Lý – Thụy Xuân – Thụy (hoặc Thị) Xoan – Thụy (hoặc Thị) Giai. Sau đó, bé Mai có khai thêm mình từng sống tại phố Cảm Hội và đường Đào Cam Mộc, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và các cơ quan liên quan đã vào cuộc xác minh theo thông tin mà bé Mai cung cấp.

Trao đổi với PV vào chiều 12/10, thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng cũng xác nhận, ngay sau khi có thông tin Cục Cảnh sát hình sự, công an quận đã xuống hiện trường rà soát, yêu cầu công an hai phường Thanh Nhàn và Nguyễn Du và cả 20 phường trên địa bàn kiểm tra để xác minh những thông tin về người thân của bé gái nhưng không có kết quả.

Trong diễn biến mới nhất, bé Mai đã bất ngờ thay đổi lời khai. Theo đó, thông tin mới nhất mà Công an tỉnh Giang Tô gửi cho Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trái ngược với lời khai ban đầu.

Trong lời khai mới, Mai lại cho biết cô bé năm nay 16 tuổi chứ không phải 12, là nạn nhân của một vụ buôn bán người từ Việt Nam sang Trung Quốc năm 2014. Tên là Triệu Mai, dân tộc Mông, quê ở huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang.

Liên quan đến sự việc trên, tối 12/10, trao đổi với PV, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang khẳng định ở Hà Giang không có huyện, xã nào tên là Long Hà và dân tộc Mông không có hoặc rất hiếm có họ Triệu.

Tuy nhiên, Đại tá Lê Văn Canh cho biết, nếu Bộ Công an yêu cầu xác minh, làm rõ những thông tin liên quan để tìm thân nhân cô gái trên Công an tỉnh Hà Giang sẽ rà soát toàn bộ và sẽ có kết quả trả lời.

Leave a Reply