Bé gái Việt Nam 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc: Bộ Ngoại giao VN lên tiếng

Chiều 11/10, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi liên quan vụ bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam mang thai 3 tháng tại Giang Tô, Trung Quốc.


Ngày 11/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin về một bé gái được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết:

pham thu hang (2)Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng – Ảnh: Tùng Đinh

“Chúng tôi hết sức quan tâm đến thông tin này.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể.

Chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết quả làm việc chính thức với phía Trung Quốc”.

buonnguoi_JWNUBé gái 12 tuổi mang thai 3 tháng ở Trung Quốc được cho là người Việt Nam

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin, bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam tên là Lan Lan, bị lừa bán sang thành phố Tín Dương tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Sau đó, bé gái được chuyển đến gia đình người phụ nữ họ Tạ, sinh sống ở thành phố Từ Châu nhận làm con nuôi vào năm 2014.

Đến tháng 6/2016, vì ham tiền, người phụ nữ họ Tạ quyết định bán Lan Lan cho khách hàng họ lưu, 35 tuổi cũng sống tại Từ Châu làm vợ. Vụ mua bán bất chính này có trị giá 30.000 Nhân dân tệ (khoảng 100 triệu đồng).

Leave a Reply