Bệnh viện tại Dallas tìm cách bãi bỏ vụ kiện của y tá Nina Phạm

DALLAS, Texas (AP) – Hôm Thứ Sáu, Texas Health Resources, cơ quan điều hành bệnh viện Texas Health Presbyterian Hospital Dallas, đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc bệnh viện này

không huấn luyện nhân viên thấu đáo và chuẩn bị đầy đủ để đối phó với dịch bệnh Ebola, nhằm mục đích xin tòa án bãi bỏ vụ kiện của một y tá bị lây nhiễm Ebola trong khi chăm sóc một bệnh nhân mắc bệnh Ebola mà sau đó đã qua đời.

Nữ y tá Nina Phạm gặp Tổng Thống Barack Obama sau khi hết bệnh. (Hình: Olivier Douliery-Pool/Getty Images)

Tờ Dallas Morning News, hôm Thứ Bảy loan tin Texas Health Resources đã đáp ứng vụ kiện được đưa ra vào hôm 2 Tháng Ba của y tá Nina Phạm.

Nữ y tá Nina Phạm bị lây nhiễm khuẩn Ebola từ bệnh nhân Thomas Eric Duncan do cô chăm sóc, nhưng sau đó nữ y tá này đã được chữa khỏi bệnh mặc dù bệnh nhân Duncan đã qua đời vào ngày 8 Tháng Mười năm ngoái.

Phát ngôn viên Wendell Watson của Texas Health Resources, qua một bản tuyên bố, nói rằng cơ quan điều hành cũng như bệnh viện Presbyterian ở Dallas, nơi nữ y tá Nina Phạm làm việc, đã hành động có trách nhiệm để bảo vệ an toàn cho nhân viên và đã tuân thủ các quy định y tế mới nhất của liên bang dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các chuyên gia y tế thuộc bệnh viện đại học Emory ở Atlanta, Georgia.

Texas Health Resources cho rằng, bởi vì nữ y tá Nina Phạm nhiễm bệnh khi đang làm việc tại bệnh viện, giải pháp cho vấn đề này là việc bồi thường cho nhân viên bị nhiễm bệnh khi thi hành nhiệm vụ chứ không phải là một vụ kiện dân sự trước tòa án. (V.P.)

Leave a Reply