Bí ẩn đáng sợ của Chuyến bay VP 7500

Bộ phim Chuyến bay VP7500 kể chuyện những hành khách bay từ Los Angeles tới Tokyo đã lần lượt chết một cách khó hiểu ngay khi chiếc máy bay vừa đi qua một luồng không khí xoáy trên biển Thái Bình Dương.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Chuyến bay VP7500 + vista pacific flight 7500″ resultsPerPage=”2″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”] Chuyện diễn ra khi máy bay đi được nửa chẳng đường và còn đang độc hành trên đường xuyên Thái Bình Dương. Vào lúc gặp luồng xoáy, chiếc máy bay rung lắc dữ dội khiến người và đồ vật trong khoang bị xóc lên như quần áo trong máy giặt. Một số hành khách bị ném khỏi ghế.

Chuyến bay VP7500, phim kinh dị, The Grudge, thảm họa máy bay

Cơn hoảng loạn qua đi thì một doanh nhân bí ẩn than phiền ông bị đau ở lồng ngực, khiến các tiếp viên phải nhờ sự trợ giúp từ hai chuyên viên cấp cứu Rick và Brad. Nhưng người đàn ông này vẫn chết. Chuyện chưa dừng lại khi nhiều người trong số 273 hành khách lần lượt biến mất. Những hiện tượng kì lạ xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Chuyến bay VP7500, phim kinh dị, The Grudge, thảm họa máy bay

Một câu chuyện như vậy sẽ gần như xoáy vào nỗi sợ cố hữu của những người từng đi máy bay: ngồi cạnh người lạ, cảm giác bị nhốt trong một không gian khép kín, trên độ cao đủ khiến mặt đất chỉ còn là bề mặt của một vùng mây mù phủ trắng xóa. Thế nhưng, độ cao hay không gian hộp kín chưa chắc đủ làm người ta sợ hãi nếu đã từng bước thích nghi và có nhiều trải nghiệm về chúng.

Chuyến bay VP7500, phim kinh dị, The Grudge, thảm họa máy bay

Đây chính là điểm then chốt buộc bộ phim Chuyến bay VP7500 (tựa gốc 7500, chiếu tại VN từ 16/5) phải đẩy xa hơn câu chuyện nếu muốn làm khán giả sợ hãi liên tục trong gần 100 phút phim. Từng làm phim kinh dị The Grudge 1 & 2, đạo diễn Nhật Bản Takashi Shimizu được xem là người có nhiều kinh nghiệm dàn dựng một câu chuyện trong không gian hẹp, biến những thứ bình thường thành nỗi sợ hãi.

Chuyến bay VP7500, phim kinh dị, The Grudge, thảm họa máy bay

Để câu chuyện xảy ra hoàn toàn trong khoang máy bay là một thách thức khi các góc quay rất bị hạn chế. Tuy nhiên, đây lại là một lợi thế cho biên kịch phim Craig Rosenberg (từng viết loạt phim truyền hình ăn khách Lostvà phim kinh dị The Uninvited). Bởi trong bối cảnh này, ông có thể đẩy cường độ căng thẳng của câu chuyện lên cao khi không ai có thể chạy thoát, ngay cả khi ai đó ngồi cạnh đã chết.

Chuyến bay VP7500, phim kinh dị, The Grudge, thảm họa máy bay

Ý tưởng về một xác chết ngồi cạnh ngay trên máy bay được Rosenberg lấy từ những nghiên cứu về các sự việc có thật và cách xử lý của ngành hàng không khi có hành khách đột tử trên máy bay.

Ông tiết lộ: “Tôi thực sự đã tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi có người chết trên một chuyến bay. Tôi được biết là nếu chuyến bay đang ở giữa hành trình và người đó chắc chắn đã chết, máy bay sẽ tiếp tục bay tới điểm đến. Họ sẽ phủ chăn lên xác chết và đưa đến một nơi cách ly khỏi những người còn lại. Cái ý tưởng bay giữa biển Thái Bình Dương với một xác chết cách bạn vài mét và còn 5 – 6 tiếng nữa mới đến nơi thực sự làm tôi thấy sợ”.

Khải Trí

Leave a Reply