Bí ẩn NASA : Các chương trình nghiên cứu bí mật

Đi đầu trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, khám phá các ẩn đố ngoài không gian, sự sống và các tinh cầu ngoài Trái Đất, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã đưa người lên Mặt Trăng, đưa rô-bốt thăm dò lên Sao Hỏa, đưa tàu thăm dò ra ngoài hệ Mặt Trời… Nhưng đó chưa phải tất cả, họ đang làm những điều to lớn hơn.


YourChannel: Wrong Shortcode


Cách ngoại ô thành phố Houston vài km là NASA – Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ, được thành lập năm 1958, sau khi quốc hội Mỹ thông qua đạo luật quốc gia về hàng không và không gian. NASA chuyên nghiên cứu các vấn đề về không gian, bao gồm cả những chuyến bay bên trong và bên ngoài bầu khí quyển Trái Đất. Đồng thời đảm bảo các hoạt động không gian của Mỹ sẽ đem lại lợi ích và hòa bình cho nhân loại.

Rất nhanh có những thành tựu lớn rồi bỗng nhiên chững lại

Sau khi thành lập một thời gian ngắn, NASA đã đạt nhiều thành tựu được cả nhân loại công nhận:

  • Lần đầu tiên đưa con người đặt chân lên Mặt Trăng vào năm 1969. Sau đó, từ năm 1969-1972, đưa 12 phi hành gia, từng nhóm một đổ bộ lên.
  • Hai tàu vũ trụ Voyager 1 và 2 được phóng lên không gian vũ trụ vào năm 1977 để khảo sát sao Mộc, sao Thổ… đến năm 2012, tàu Voyager 1 trở thành vật thể nhân tạo đầu tiên bay khỏi hệ Mặt Trời, bay vào vùng không gian liên thiên hà.
  • Rô-bốt thám hiểm tự hành Curiosity của NASA hạ cánh lên bề mặt sao Hỏa, bắt đầu công cuộc khảo sát, tìm kiếm sự sống trên hành tinh đỏ.
  • Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS do NASA hợp tác với 4 cơ quan hàng không vũ trụ khác của Nga, Nhật, Canada, Châu Âu đang là nơi tiến hành những nghiên cứu không gian chính, hiện đã tiến hành tổng cộng 1.500 dự án nghiên cứu trong điều kiện vi trọng lực.
Năm 1969, NASA lần đầu tiên đưa người lên Mặt Trăng. (Ảnh: Techly.com.au)

Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia hàng không vũ trụ, thì việc NASA trong một thời gian ngắn có thể đưa người lên Mặt Trăng, nhưng sau đó các chương trình đưa con người bay vào vũ trụ bị chững lại, việc này rất không bình thường.

Nhất là trước những nguy cơ tứ bề có thể xảy ra bất cứ khi nào trên Trái Đất: Đủ loại thiên tai nhân họa, chiến tranh hạt nhân, hay thậm chí nguy cơ từ loài sinh mệnh có tên AI (trí tuệ nhân tạo) có thể nhân bản và thay thế con người. Thì việc NASA ngừng các chương trình đưa người lên vũ trụ là một điều rất đáng ngờ.

Sản phẩm đột phá, nghi vấn NASA đang tư nhân hóa

Các chương trình thử tên lửa của các quốc gia thường tiêu tốn rất nhiều tiền của, tên lửa chỉ dùng được một lần, SpaceX (Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian – một công ty tư nhân về hàng không vũ trụ tại Mỹ) đã có những thành tựu đột phá, tên lửa phóng đi rồi lại quay trở lại và tiếp đất an toàn.

SpaceX nhanh chóng trở thành công ty có nhiều thành tựu về lĩnh vực hàng không vũ trụ. (Ảnh: Wsj.com)

SpaceX được thành lập năm 2012 bởi tỷ phú Elon Musk. Chỉ sau ba năm ngắn ngủi, năm 2015 SpaceX đã cho phóng tên lửa đẩy Falcon 9 vào không gian rồi quay trở lại hạ cánh xuống Trái Đất trong trạng thái hoàn toàn nguyên vẹn, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử trong việc chế tạo tên lửa tái sử dụng, hơn nữa mở ra cơ hội rất lớn cho ngành du lịch không gian.

Tỷ phú Elon Musk chia sẻ, toàn bộ chi phí cho dự án phóng tên lửa Falcon 9 vào không gian lên đến 61,9 triệu USD, nhưng qua việc tái sử dụng, chi phí này hiện giảm xuống chỉ còn 612.000 USD, thậm chí còn thấp hơn.

Falcon 9 tiếp đất thành công, đánh dấu bước tiến lớn trong công nghệ chế tạo tên lửa tái sử dụng. (Ảnh: Collectspace.com)

Việc SpaceX bỗng nhiên nổi lên về lĩnh vực hàng không vũ trụ, có nhiều chương trình hợp tác với NASA, rồi phóng thành công tên lửa đẩy có khả năng tiếp đất an toàn, khiến các chuyên gia nghi ngờ rằng, NASA mà chúng ta đang thấy hiện nay thực sự chỉ là vỏ bọc bên ngoài.

Nhiều ý kiến cho rằng NASA đang sử dụng danh nghĩa công ty tư nhân để tiến hành các chương trình của mình, bởi vì khi tách ra khỏi chính phủ để chuyển sang lĩnh vực tư nhân, sẽ tránh được rất nhiều phiền phức, cũng có thể làm được rất nhiều thứ mà không phải trả lời quá nhiều câu hỏi.

Nhà nghiên cứu Richard Dolan, tác giả của cuốn sách “UFOs and The National Security State” (tạm dịch: “Các vật thể bay không người lái và vấn đề an ninh quốc gia”), cho biết:

“Dựa trên những nghiên cứu và những năm làm việc với NASA thì tôi thấy rằng bất kỳ khi nào họ có liên quan, tôi đều nghi ngờ. Mấy năm trước, Hoa Kỳ đã tuyên bố: Rằng họ đã loại bỏ việc đưa con người tham gia vào các chương trình không gian, điều này là không thực tế, thậm chí hoàn toàn vô lý, bởi Hoa Kỳ là bá chủ trong lĩnh vực không gian mà sẽ không bao giờ tình nguyện dừng hay từ bỏ vị trí này, ngược lại họ phải có khả năng kiểm soát không gian.”

Nhà nghiên cứu Richard Dolan cho rằng việc Mỹ dừng chương trình đưa người vào vũ trụ là vô lý. (Ảnh: Clipsg.com)

Dự án mật – tìm kiếm những thành tựu về không gian từ các nền văn minh cổ đại

Các chuyên gia gợi ý rằng NASA và chính phủ Mỹ không chỉ có các chương trình không gian bí mật đang được thực thi dưới danh nghĩa công ty tư nhân, mà họ còn tiến hành điều tra những điểm khảo cổ trên phạm vi toàn Trái Đất để tìm ra mối liên hệ với các hành tinh khác.

Nhà nghiên cứu Richard Dolan cho biết, có một số bằng chứng thuyết phục về việc NASA đã phát hiện các vật thể bay không người lái của người ngoài trái đất, đồng thời, cũng có bằng chứng về việc NASA tiến hành nghiên cứu những công nghệ tiên tiến thời cổ đại.

“Có rất nhiều bức bích họa, điêu khắc trên đá ở Chaco Canyon, New Mexico, Mỹ và một số điểm khác ở khu vực Trung Đông. Trong đó có những bức bích họa đưa ra rất nhiều gợi ý thú vị, hơn nữa những sản phẩm này dường như không phải của con người.”

Công viên lịch sử Chaco Canyon, điểm khảo cổ mà NASA đang tiến hành nhiều nghiên cứu. (Ảnh: Printerest)

Thật vô nghĩa khi nói rằng NASA tới những điểm khảo cổ như Chaco Canyon để tiến hành những nghiên cứu về thiên văn, bởi đó là cơ quan nghiên cứu về không gian, một cục hàng không vũ trụ của chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có nhiều điều bí ẩn bên trong Chaco Canyon thu hút sự chú ý NASA.

Chaco Canyon là một trong những điểm khảo cổ quan trọng nhất ở khu vực phía tây nam, đó là một khu vực được xây dựng rất tốt, không phải là kiến trúc cự thạch, nhưng nó có những con đường dẫn từ Chaco Canyon đi nhiều hướng khác nhau, dường như Chaco Canyon đã từng là một trung tâm thương mại.

Một trong những bí ẩn của Chaco Canyon là con người ở đây bỗng nhiên biến mất, bỏ lại nơi đó. Các nhà khảo cổ không thể tìm thấy khu nghĩa địa nào, hay dấu vết nào của sự mai táng, đó là điều mà các nhà khảo cổ không thể giải thích, họ thực sự không hiểu tại sao lại xuất hiện một trung tâm quan trọng như Chaco Canyon, chắc hẳn đã từng có nhiều người sống ở đây.

Một số gợi ý cho rằng tại Chaco Canyon có một loại năng lượng kỳ lạ và có thể khai thác được.

Có nghiên cứu cho rằng Chaco Canyon là nơi giao thoa của năng lượng từ trường và năng lượng này là thứ mà người ngoài trái đất đã từng khai thác trong một thời gian dài, bởi vì thay vì sử dụng nhiên liệu hóa thạch thì họ khai thác trực tiếp năng lượng điện từ trên trái đất.

Hơn nữa, khi nhìn vào toàn bộ khu vực Chaco Canyon, sẽ thấy đó là nền văn minh rất lớn, có nhiều bức bích họa được khắc rất tinh vi. Hơn nữa tình huống nơi đây cũng rất kỳ lạ, tất cả mọi người đang ở đó, cả bộ tộc đang ở đó, vào ngày tiếp theo thì tất cả bỗng nhiên biến mất.

Có đúng là NASA và chính phủ Mỹ đang tìm cách khai thác điểm khảo cổ này và họ đã phát hiện những gì?

Kỹ sư Mike Bara, tác giả của The Choice (tạm dịch: Sự lựa chọn):

“Theo tôi, nếu họ đang điều tra điểm khảo cổ này, họ làm vậy bởi vì có một số liên kết giữa điểm khảo cổ này với không gian vũ trụ, đó là điểm mấu chốt, những lý do khác thì không có ý nghĩa lắm. Tôi nghĩ rằng họ đã tìm thấy một vài liên hệ có thể khai thác được, đó là lý do duy nhất mà cơ quan hàng không vũ trụ lại hứng thú với khu vực khảo cổ và tiến hành những nghiên cứu này.”

Nhà nghiên cứu Mike Bara cho rằng điểm khảo cổ Chaco Canyon có liên hệ với không gian vũ trụ. (Ảnh: Printerest)

Nhà nghiên cứu Nick Redfern, tác giả chuyên viết về vật thể bay không người lái (UFO) cho biết:

“Qua nhiều năm nghiên cứu, tôi thấy được sự quan tâm của chính phủ đối với các bí mật cổ đại và những hiện vật cổ đại. Điều này góp phần giải thích sự quan tâm của NASA đối với các điểm khảo cổ hay những thứ giống như vậy.

Một điểm thú vị nữa là CIA, cơ quan an ninh quốc gia Mỹ, lại quan tâm đến con tàu Nô-ê huyền thoại. Các nhà khảo cổ, các nhà sử học, những người trong các nhà thờ có thể quan tâm, nhưng tại sao CIA cũng quan tâm? Nhưng đó lại là sự thật. Nó gợi ý rằng ai đó trong CIA đang ghi chép những kịch bản về thiên văn học của người xưa.

Có thể tồn tại những cộng đồng người thông minh biết, hay chứng kiến sự viếng thăm của người ngoài hành tinh vào thời thời cổ đại và họ cố gắng tìm ra sự thật là gì. Tôi nghĩ điều đó giải thích tại sao NASA vẫn đang tìm kiếm, đánh dấu những điểm khảo cổ. Có một khả năng là người ngoài hành tinh đã đến và giúp con người cổ đại phát triển những công nghệ tiên tiến rồi rời khỏi Trái Đất.”

Nick Redfern cho rằng người ngoài hành tinh có thể đã tới Trái Đất vào các thời kỳ văn minh trước. (Ảnh: Youtube)

Chúng ta không thể loại trừ khả năng đó, tất cả đều có thể xảy ra, nếu đã chấp nhận rằng có nền văn minh từng tồn tại trong quá khứ thì không thể loại trừ khả năng là họ có liên hệ với người ngoài hành tinh.

Khi nhìn lại lịch sử thì thấy những điều được giảng trong Kinh Thánh là đúng, con tàu nô-ê huyền thoại là có thực, những phát hiện khảo cổ về những nền văn minh tiền sử lại cho thấy khoa học hiện đại nhiều điểm không thể sánh bằng. Vậy nên việc NASA và chính phủ Mỹ tiến hành nghiên cứu một cách toàn diện những điểm khảo cổ trên Trái Đất là hoàn toàn hợp lý, là hướng mở ra đột phá về công nghệ cho con người.

Đường Chính

Từ tàn tích chương trình không gian cổ đại, tới tham vọng đưa 80 nghìn người sống ngoài Trái Đất

Nhiều tỷ USD được SpaceX và NASA chi cho các dự án không gian, hiện nay hai “ông lớn” về hàng không vũ trụ này lại nghiên cứu những di chỉ khảo cổ trên khắp thế giới. Khi mô hình lặp lại các chu kỳ văn minh nhân loại ngày càng thể hiện tính đúng đắn của nó, thì phải chăng các chương trình không gian bí mật của SpaceX và NASA là để chuẩn bị cho đoạn cuối của thời kỳ văn minh lần này?

Văn minh nhân loại lặp lại theo chu kỳ

Những phát hiện gần đây về các thành phố cổ đại chìm sâu dưới đáy biển, hay sự hình thành các Đại kim tự tháp và tượng Nhân Sư trên cao nguyên Giza, đã khiến nhân loại phải nhìn nhận lại lịch sử phát triển của chính mình.

Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà khoa học cho rằng, nên nhìn nhận mô hình phát triển của nhân loại theo mô hình chu kỳ tuần hoàn các thời kỳ văn minh, thay vì mô hình tuần tự, hạn cuộc rằng nền văn minh nhân loại chỉ có một lần, bắt đầu từ khoảng 5000 năm trước.

Khi nhìn nhận rộng hơn theo mô hình chu kỳ tuần hoàn, sẽ mở ra cánh cửa để giải thích rất nhiều vấn đề bị coi là bí ẩn đối với nhân loại. Ví như những công trình xây dựng có trình độ công nghệ và nghệ thuật cao siêu được phát hiện tại nhiều nơi dưới đáy đại dương, hay những vết xói mòn do nước biển dưới chân bức tượng Nhân Sư trên sa mạc Sahara.

Đã có ít nhất 6 thành phố được tìm thấy dưới đáy Đại dương. (Ảnh: Narcity.com)

Nếu như văn minh nhân loại là lặp lại, thì giống như các chu kỳ trước, phải chăng hành tinh của chúng ta đang tiến dần tới những mối nguy hiểm trên diện rộng, giống như những đại thảm họa được đề cập trong Kinh Thánh, hay những dự đoán của các nhà khoa học hàng đầu về nguy cơ hạt nhân hay rô-bốt thông minh.

Điều này giải thích cho sự ra đời và phát triển nhanh chóng của SpaceX, một Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian, họ đang hợp tác với NASA, và với chính phủ Mỹ trong nhiều dự án nghiên cứu bí mật, trong đó có chương trình nghiên cứu các tàn tích khảo cổ trên toàn thế giới, bởi nếu văn minh nhân loại là lặp lại theo các chu kỳ, thì tại thời kỳ đỉnh cao của các nền văn minh trước, rất có thể tổ tiên của chúng ta đã có những thành tựu đột phá về công nghệ không gian, giúp một số người thoát khỏi đại kiếp nạn, duy trì nhân loại cho đến ngày nay, tránh được nạn tuyệt chủng.

Tàn tích về chương trình không gian của các nền văn minh tiền sử

Nhiều bằng chứng cho thấy, NASA và chính phủ Mỹ đang nghiên cứu một cách có hệ thống các nền văn minh cổ đại, thậm chí họ còn đặt tên tàu vũ trụ theo tên của các vị thần của người Ai Cập cổ như Apollo – các thế hệ tàu Apollo đã đưa Neil Armstrong và tổng cộng 12 phi hành gia lên Mặt Trăng. Hay Orion, là gợi ý từ tên của thần Osiris của người Ai Cập cổ.

Tất cả những điều này không phải là ngẫu nhiên, mà có liên quan chặt chẽ đến cả quá trình dẫn tới thành công của các nhiệm vụ thăm dò không gian của NASA. Các nhà nghiên cứu, các nhà khảo cổ đã nhận ra điều này sau khi kết nối kết quả khảo sát tại nhiều di chỉ khảo cổ trên thế giới.

Thành phố cổ của nền văn minh Maya

Ở Mexico, có một thành phố cổ của người Maya tên là Palenque, tại đó có một kim tự tháp mà bên trong nó có nhiều bức bích họa và ghi chép trên đá, những tác phẩm này đưa ra nhiều gợi ý rất thú vị.

Palenque, thành phố cổ của người Maya, nơi phát hiện bức bích họa đá lớn. (Ảnh: Livescience)

Nhà nghiên cứu Erich Von Daniken, tác giả của quấn “Chariots of the Gods” (tạm dịch: “Phương tiện của Thần”), cho biết:

“Vào năm 1952, giáo sư, tiến sĩ Roots dẫn đầu một nhóm các nhà khảo cổ học thời đó, đã tìm thấy bên trong kim tự tháp những bậc thang dẫn xuống một đường hầm. Sau ba năm khai quật, họ đã xuống được đáy của kim tự tháp, tại đó họ phát hiện một phiến đá to hình tam giác, đó là một cánh cửa, họ mở nó ra, thì phát hiện bên trong có một bức bích họa đá dài 3.8m, rộng 2.2m. Đó là một phiến đá lớn và được điêu khắc rất tuyệt diệu.

Bên trong bức bích họa có một người đàn ông đang ngồi, ngả lưng về phía sau, giống như ngồi trên một loại xe, ông ta đeo một cái mặt nạ ở mũi, có thể nhìn thấy rõ đôi tay đang điều khiển gì đó, gót chân trái dẫm lên một thứ giống như bàn đạp. Đằng sau ông ta có thứ giống như một cái ống đang xả ra khói lửa. Tác phẩm đó thật tuyệt vời! Một người đàn ông đang ngồi trên một cỗ máy.

Tôi đã tham khảo tất cả các bản giải thích của các nhà khảo cổ về bức bích họa này. Các nhà khảo cổ học cho rằng, người đàn ông này chính là Pacolet, điều này, theo tôi, là chính xác. Pacolet là người trị vì gần cuối của người Maya ở Palenque.

Giới khảo cổ cho rằng bức bích họa đó không có liên hệ gì với du hành không gian hay máy móc, Pacolet chỉ đơn giản là ngồi trên miệng của một con quái vật trong thần thoại. Tại phần ngực của ông ta là một cái cây, hay thứ gì đó giống như vậy. Đó là giải thích của các nhà khảo cổ khoảng 40 năm trước.

Tuy nhiên, hai nhà khảo cổ học hàng đầu, cha con nhà Stewart, trong cuốn sách mới nhất của họ về Palenque, nói rằng, đó chính là Pacole, người trị vì gần cuối của Palenque, nhưng ông ta không phải đang trong tư thế rơi xuống miệng của một con quái vật trong thần thoại, mà là đang rời khỏi Trái Đất trên một loại xe lửa. Tất cả các chi tiết trên bức bích họa đá đều có liên quan tới vũ trụ và các vì sao.”

Bức bích họa mà bên trong có người đang rời khỏi Trái Đất trên một loại xe lửa. (Ảnh: Leganerd)

Các khối cự thạch tại nhiều di chỉ khảo cổ

Một gợi ý khác về các chương trình không gian cổ đại là từ các khối cự thạch, chúng được phân bố khắp nơi trên thế giới, thập chí có cả ở Sao Hỏa và các hành tinh khác. Nếu những khối cự thạch nguyên khối, vuông vắn này là bằng chứng của các nền văn minh cổ đại, hay có liên hệ với người ngoài hành tinh, thì một số điểm khảo cổ có thể là tàn dư của các chương trình không gian tiến tiến thời cổ đại.

Tại khu vực Nam Mỹ, có một nơi gọi là Pumapunku, ở đó có một khu đá khổng lồ, một vài khối trong đó nặng tới 800 tấn. Người dân địa phương nói rằng thần đã tạo nên những khối đá này, những vị thần từ trên trời, họ làm ra chúng chỉ trong một đêm rồi rời đi, mang theo tất cả công cụ. Hiện nay những người bản địa sống ở đó tin rằng thần đã tạo ra nó, họ bắt đầu xây dựng đền thờ, và nơi đó trở thành thánh địa.

Các khối cự thạch ở puma-punku. (Ảnh: Readtheunread)

Nhà nghiên cứu Billy Carson, cúng là người sáng lập Forbidden Knowledge cho biết:

“Qua nghiên cứu những tàn tích tại các điểm khảo cổ, chúng tôi cho rằng đó là những trạm không gian trước đây, hay những trung tâm điều khiển, một trong số đó là Pumapunku. Chúng tôi cho rằng, đây rõ ràng là một trung tâm điều khiển của các các chương trình không gian.

Tại một vài điểm khảo cổ, chúng tôi phát hiện những cái hố lớn, người ta gọi đó là những cái giếng, nơi mà họ cúng tế, họ mang phụ nữ tới đó tế thần cầu mưa, bởi hạn hán kéo dài, họ nghĩ rằng cần phải tế thần thì mới có mưa.

Nhưng nếu thực sự quan sát kỹ sẽ thấy đó là những cái hố được được đào để chứa những thứ giống như tên lửa, tôi không đưa ra kết luận cuối cùng, nhưng nếu nhìn vào cấu trúc địa lý và cách thức nó được hình thành, thì nó giống như là cái hố để cố định hệ thống tên lửa, một hệ thống phóng, rõ ràng đó là một kiến trúc công nghệ.”

Thủy ngân được tìm thấy bên dưới kim tự tháp cổ đại

Teotihuacan, một di chỉ khảo cổ ở Mexico, là ẩn đố lớn đối với các nhà khảo cổ, họ không biết ai đã xây dựng nó, và cho mục đích gì, tuổi thọ của nó được xác định là khoảng 200 trước CN.

Teotihuacan, di chỉ khảo cổ ở Mexico. (Ảnh: Wiki)

Ngày 27 tháng 4 năm 2015, thủy ngân được tìm thấy bên dưới của một trong những kim tự tháp tại Teotihuacan. Thủy ngân không phải là thứ mà người cổ đại dùng cho bất kỳ mục đích nào, đó là thứ được dùng trong các thiết bị điện, nó là nguyên liệu rất quan trọng cho các chương trình không gian, đó không phải là thứ được sử dụng thời cổ đại, mà thuộc về nền văn minh công nghiệp.

Việc tìm thấy thủy ngân tại quần thể kim tự tháp ở Teotihuacan có ý nghĩa rất quan trọng, nó chứng minh rằng đã có một xã hội phát triển trong quá khứ, đạt đến trình độ văn minh rất cao, và rồi chuyện gì đó đã xảy ra, giống như một đại thảm họa hủy đi mọi thứ.

Billy Carson chia sẻ: “Teotihuacan là một nơi bí ẩn, việc phát hiện thủy ngân ở đó là một khám phá tuyệt vời, thủy ngân có rất nhiều đặc điểm thú vị, nó như chất lỏng có mang từ tính, hay kim loại lỏng, nếu bạn thực hiện điện phân nó, bạn sẽ thu được các đặc điểm không chịu sức hút của trọng lực.”

Tham vọng đưa 80.000 người sống trên hành tinh khác

Khi giả thuyết về sự lặp lại của các chu kỳ văn minh nhân loại ngày càng thuyết phục, thì tại điểm cuối của các lần văn minh, khi đối mặt với kiếp nạn mang tính hủy diệt toàn nhân loại, thì một số người làm sao có thể sống sót. Đã có nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó nhiều nhà khoa học, và thậm chí cả NASA tin rằng, những người sống sót trong một số lần chu kỳ hủy diệt, là bằng cách rời khỏi Trái Đất.

Khi đại thảm họa xảy ra, bất kể công nghệ của thời đó phát triển tới đâu thì tất cả đều sẽ bị hủy hết. Đó là lý do tại sao đang có một cuộc chạy đua để có thể nhanh chóng di cư tới Sao Hỏa sinh sống, bằng phương tiện du hành không gian.

Tỉ phú Elon Musk, người sáng lập SpaceX đã tuyên bố sẽ mang 80.000 người lên Sao Hỏa, trong một chuyến du hành một đi không trở lại, họ sẽ không trở lại Trái Đất.

Tỉ phú Elon Musk nhà sáng lập SpaceX tuyên bố sẽ đưa 80 nghìn người lên sống ở hành tinh khác. (Ảnh: Newyorkpost)

Vào ngày 8 tháng 6 năm 2016, Elon Musk đã có một cuộc họp bí mật với bộ trưởng quốc phòng Mỹ, Ash Carter, tại Nhà Trắng, Carter nói rằng ông muốn bộ Quốc Phòng Mỹ liên kết với các công ty công nghệ, nhưng một số người cho rằng, cuộc gặp đó là bằng chứng cho việc Elon Musk được mời vào một dự án không gian bí mật của NASA và chính phủ Mỹ.

Điều gì đã khiến một tỉ phú đang có cuộc sống như một ông hoàng trên Trái Đất, lại muốn rời hành tinh này? Những người giàu có như vậy sẽ không bay tới một hành tinh khác và sống cô độc bên trong một phi thuyền không gian cho tới khi chết. Phải có những thứ ở đó, phải có cơ sở hạ tầng chăm sóc họ, đảm bảo cuộc sống và sinh hoạt bình thường cho rất nhiều người.

Khi kết nối các điểm khảo cổ trên, các nhà nghiên cứu cho rằng, Chaco Canyon, Pumapunku, và Teotihuacan hình thành nên một tấm bản đồ cổ để vươn tới những hành tinh xa xôi. Có thể NASA và chính phủ Mỹ đang sử dụng những kiến thức đó để tạo ra những đột phá về công nghệ không gian.

Các di chỉ khảo cổ rất nhiều là không cùng một thời kỳ văn minh, khi đại thảm họa đến thì dù khoa học kỹ thuật thời đó dù phát triển đến đâu, tất cả đều bị phá hủy. Việc đưa 80.000 người lên sống ở hành tinh khác là một tham vọng táo bạo nhưng rất có căn cứ, bởi Trái Đất đang phải đối mặt với đủ loại thiên tai nhân họa, hạt nhân, rô-bốt thông minh, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu. Hơn nữa, từ Kinh Thánh đến các tàn tích khảo cổ đều cho thấy, tại điểm cuối của mỗi lần văn minh, chỉ có một nhóm người được lưu lại để tiến nhập vào chu kỳ mới.

Đường Chính
Đập hộp Bánh Trung Thu 2021 đắc nhất Việt Nam, giá hơn 1 ngàn đô la Mỹ

27/09/2021

Bệnh lạ: Cô gái tóc vàng 23 tuổi lúc nào cũng cảm thấy buồn ngũ nếu không cử động

27/09/2021

Tàu chiến Anh Quốc băng qua eo biển Đài Loan đến thăm Việt Nam ngày 27/9/2021

27/09/2021

Chuyến bay chở bà giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu về Trung Quốc ngày 25/9/2021 cố tình tránh không phận Mỹ?

27/09/2021

Chủ tịch hãng dược Pfizer: Cuộc sống sẽ trở lại bình thường vào năm 2023

27/09/2021

Khám phá căn nhà ở Nam Cali toàn tranh vẽ cuả hoạ sĩ Vi Vi trong các tập truyện Tuổi Hoa trước 1975

26/09/2021

Youtuber Mỹ lột mặt nạ những kẻ lừa đảo bán nhà, bất động sản qua mạng xã hội

26/09/2021

Khám phá 575 hầm trú ẩn tránh Tận Thế nằm sâu dưới lòng đất tại tiểu bang South Dakota

26/09/2021

Ghé thăm thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ chỉ có 1 cư dân và trò chuyện bà cụ gần 90 tuổi

26/09/2021

Chỉ cần thêm nước vào: Xe chạy bằng H2O trong tương lai

26/09/2021

Câu chuyện kinh doanh vượt qua đại dịch COVID của các tỉ phú Việt Nam

26/09/2021

Youtuber tại Việt Nam nói về các hãng công nghệ Mỹ đang “kiểm soát” người đánh giá online (reviewer) như thế nào ? Reviewer được trả tiền, nước ngoài đáng tin hơn VN ?

26/09/2021

Cựu Mục Sư nhà thờ ở Little Saigon Nam Cali bị tù 14 năm vì lừa đảo đầu tư lời nhiều, hầu hết nạn nhân là người Việt

26/09/2021

Phỏng vấn Mục Sư Tin Lành người Mỹ giàu nhất thế giới và có cuộc sống xa xỉ như những tỷ phú

25/09/2021

Siêu mẫu Mỹ dũng cảm vạch trần mặt xấu xa của công ty đồ lót Victoriás Secret

25/09/2021

Youtubers tại Việt Nam mở hộp & đánh giá điện thoại mới iPhone 13 Pro Max giá khoảng $50 triệu VND

25/09/2021

Tại sao nhiều người tin thuyết âm mưu của QAnon là Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành (Evangelical Christians)

25/09/2021

Quyền tôn giáo và vai trò của chính trị gia Mỹ theo đạo Tin lành (Evangelical Christians) trong Đảng Cộng Hòa từ 1979 đến nay

25/09/2021

FBI tuyên bố QAnon là một mối đe dọa khủng bố tiềm tàng, làm gia đình Mỹ tan nát vì thuyết âm mưu bầu cử 2020

25/09/2021

Chủ phòng Gym, giám đốc Spa tại Việt Nam: Thảm cảnh phá sản, ôm nợ tiền tỷ

25/09/2021

Leave a Reply