Bi hài vợ ôm vàng theo trai trong ngày cưới

Khi tiệc cưới tàn, trong khi mọi người đang dọn dẹp thì cô dâu Đào Thị Thanh H. lại đột ngột gói ghém áo quần bỏ đi không một lý do.

Chuyện xảy ra ở xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Đám cưới không thành giữa chú rể Phan Văn T. (SN 1988) và cô dâu Đào Thị Thanh H. (SN 1993). Lễ cưới được tổ chức vào ngày 16/6/2013.

Vì T. là con trưởng trong gia đình, đồng thời là tộc trưởng của một dòng họ nên đám cưới được chuẩn bị rất kỹ càng, khách khứa được mời kéo dài cả ngày. Tuy nhiên, khi tiệc cưới tàn, trong khi mọi người đang dọn dẹp thì cô dâu Đào Thị Thanh H. lại đột ngột gói ghém áo quần bỏ đi không một lý do.

Phan Văn T. sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mất sớm, mẹ mắc chứng bệnh tâm thần liên miên, không làm được những việc nặng nhọc, sau T. còn có cô em gái đang đi học. Cuộc sống vốn chẳng khá giả là mấy, gia đình lại phải nuôi thêm người chú tật nguyền, suốt ngày đi lang thang. Cuộc sống khó khăn khiến cho T. phải đảm nhiệm tất cả những công việc lớn nhỏ trong gia đình, ngay cả những công việc bếp núc, chăn nuôi… vốn chỉ dành cho phụ nữ.

Trong khi đó, Đào Thị Thanh H. là cô gái làng bên, đẹp người, lại được xem là tốt nết nên qua sự mai mối của bạn bè, T. và H. đã gặp nhau. Qua thời gian ngắn tìm hiểu, tình cảm nảy sinh. Thấy T. hiền lành, chất phác, lại đảm đang nên khi được bố mẹ đôi bên vun vào, H. đồng ý về làm vợ T.. Sau gần 3 tháng tìm hiểu, hai người đi đến quyết định hôn nhân.

Niềm vui ngày đại hỷ đến, chưa kịp trọn vẹn cũng là lúc T. và gia đình phải gánh nỗi đau phụ rẫy lẫn tiếng thị phi từ người đời khi cả đại gia đình bị Đào Thị Thanh H. lừa một vố đau đớn. Hôn sự vừa kết thúc, H. đã vội vã rời nhà trai, mang theo toàn bộ tiền mừng cưới, tư trang, nhẫn vàng mà không để lại bất cứ lý do gì. Chuyện hôn nhân của T. không thành đã làm nhiều việc trong gia đình bị đảo lộn. Mẹ của T. sức khỏe vốn đã yếu, sau khi chuyện xảy ra, bà lại càng yếu hơn.

Khi được hỏi lý do tại sao H., vợ T. lại bỏ đi ngay trong ngày cưới, bà rớm nước mắt kể lại: “Hôm ấy, sau khi khách khứa đã về hết thì tôi và mấy người khác dọn dẹp, thấy con dâu mệt mỏi, tôi bảo nó tắm rửa rồi vào phòng nghỉ ngơi. Khoảng tầm như 10 phút sau, bất ngờ thấy nó ôm ba lô, không nói không rằng cầm xe máy chạy thẳng về nhà mẹ đẻ. Chúng tôi không hiểu tại sao nó lại hành động như vậy nên sáng hôm sau, chú ruột chở thằng T. lên đón vợ về thì nhận được câu trả lời là nó không về nhà. Vì không biết sự thật như thế nào, chúng tôi đành chịu ấm ức ra về mà không nói thêm được gì”.

Một thời gian sau đó, một người bà con xa của gia đình cho biết, cô vợ mới cưới của T. bỏ đi theo một chàng trai khác ngay trong ngày cưới của mình, mặc dù bố mẹ hết sức can ngăn.

Quyết đòi lại tiền, vàng

Với bản thân T., kể từ hôm “vợ hụt” bỏ đi, anh trở thành người trầm cảm nặng nề, suốt ngày ngồi trong phòng, không nói năng gì. Có lẽ cũng chính vì muốn quên đi cú sốc ấy, anh quyết định ra Quảng Ninh làm ăn. Tuy nhiên, mới làm được vài hôm thì nhận được tin mẹ ốm, anh lại trở về nhà lo toan mọi việc. Giờ đây, T. chỉ quanh quẩn trong nhà, ngôi nhà vốn đã vắng vẻ nay càng vắng vẻ hơn.

Khi nhắc tới chuyện cũ, Phan Văn T. chia sẻ: “Tôi cũng không hiểu lý do thực sự H. bỏ đi. Sau này nghe người ta xì xào rằng, cô ấy bỏ đi theo một người đàn ông nào đó trong làng. Cũng uất lắm, đã có lúc tôi rất chán, không phải vì mình yếu đuối mà tôi thấy rất áp lực mỗi lần tôi về tới nhà, nhìn mẹ và em gái suốt ngày ủ rũ, tôi càng buồn chán hơn”.

Chuyện vợ bỏ đi ngay trong ngày cưới cũng sẽ chẳng phức tạp hơn nếu không có lời ong tiếng ve từ mọi người và đặc biệt là sự xúc xiểm nhau đến từ hai gia đình. Trước khi đi, vợ của T. đã “ẵm” luôn mấy chiếc nhẫn, dây chuyền và cả khoản tiền mừng thu được sau đám cưới. Vừa mất con dâu, vừa mất của lại mang điều tiếng, phía gia đình T. không thể ngồi yên, quyết tâm kéo đến nhà gái đòi trả lại số tài sản trên. Trong khi đó, phía sui gia lại một mực phủ nhận, nói gia đình nhà trai vu khống.

Sự việc đến mức phải nhờ pháp luật can thiệp và sau đó, gia đình của Đào Thị Thanh H. buộc phải bồi thường cho nhà “chồng cũ” 15 triệu đồng. Có được tiền nhưng chẳng thể mua lại niềm vui, chú rể hụt Phan Văn T. mệt mỏi, bẽ bàng đến đổ bệnh, phải vào Trạm y tế xã điều trị.

Theo Công An Nghệ An

Leave a Reply