Bị rút giấy phép hành nghề, Judy Nguyễn vẫn làm sếp cho công ty mới ở Melbourne, Úc

MELBOURNE, Úc – Một chuyên viên địa ốc gốc Việt đã bị buộc tội chiếm dụng hơn $2 triệu Úc kim (khoảng $1.4 triệu Mỹ kim) của khách hàng, nhưng hiện nay vẫn làm việc trong vai trò quản lý của một hãng địa ốc mới thành lập ở Đông Nam Melbourne.


Judy Nguyễn và chồng Joseph Ngô cùng hoạt động trong ngành địa ốc tại Melbourne.

Theo tin của nhật báo Herald Sun tại Úc, bà Judy Nguyễn được quảng cáo là “quản lý – phát triển kinh doanh” tại tại công ty mới.

Judy Nguyễn còn được biết đến là Judy Tranh Trúc, xuất hiện trong một quảng cáo hồi đầu tháng Tư nhằm giới thiệu công ty Oz Capital Real Estate ở thành phố Springvale, mặc dù bà đang bị truy tố với 331 cáo buộc.

Cơ quan Cấp Giấy Phép Kinh Doanh giờ đây đặt điều kiện cho công ty Oz Capital để hạn chế sự tham gia của Judy Nguyễn.

Nhưng, ông Dixon Lim, nhân viên của văn phòng kiểm soát hiệu quả của công ty Oz Capital, nói với Herald Sun rằng Judy Nguyễn vẫn tiếp tục làm việc tại công ty.

Dixon Lim cho biết, “Bà ấy vẫn là một nhân viên tại đây. Chức vụ của bà là quản lý phát triển kinh đoanh.” Tuy nhiên, ông Lim chỉ cho biết vậy và không nói gì thêm.

Judy Nguyễn là cựu nhân viên của công ty LJ Hooker. Bà đang dính líu đến một vụ kiện về cáo buộc làm mất hàng triệu Úc kim tiền của khách hàng bị mất, sau khi sáu văn phòng của bà bị dẹp tiệm ở phía đông của thành phố Melbourne.

Văn phòng Bảo Vệ Người Tiêu Thụ của tiểu bang Victoria (Consumer Affairs Victoria) đã đình chỉ giấy phép của Judy Nguyễn theo một đạo luật liên bang.

Đạo luật này cho phép thực hiện hành động nếu người được cấp phép vi phạm quyền của người tiêu thụ, gây thiệt hại nghiêm trọng cho lợi ích của người tiêu thụ.

Cơ quan Cấp Giấy Phép Kinh Doanh yêu cầu công ty Oz Capital Real Estate không cho phép Judy làm công việc gì có liên quan tới tiền ủy thác, hoặc sổ sách kế toán tín nhiệm. Nói chung là bà không được dính líu đến tiền của khách hàng. Công ty chỉ nên cho Judy Nguyễn giữa vai trò quản lý hoặc tổ chức kinh doanh hoặc kiểm soát tài chính của công ty.

Judy Nguyễn và chồng là Joseph Ngô, đang bị truy tố với 304 cáo buộc, sẽ cùng trở lại tòa án vào ngày 19 tháng 5.

Ông Joseph Ngô cho biết ông sẽ nhận tội, trong khi đó, Judy Nguyễn khẳng định sẽ không nhận tội.
Sáu văn phòng của Judy Nguyễn ở Glen Waverley, Mount Waverley, Keysborough, Burwood, Doncaster và Box Hill bị đóng cửa, và bị Consumer Affairs Victoria chiếm giữ từ năm ngoái, sau khi hàng triệu Mỹ kim nợ chủ nhà, chủ đất và người thuê nhà bỗng dưng mất tích.
Judy Nguyễn không trả lời mọi câu hỏi của giới báo chí địa phương.

Leave a Reply