Bị vợ bỏ, ông gốc Việt Florida hít xì ke trước khi đốt nhà

Bùi Công Tâm
FLORIDA – Một ông sống ở West Palm Beach nói với các điều tra viên rằng ông đã gây ra một đám cháy ở căn nhà chung cư của ông, sau khi “hút cần sa và ma túy.” Ông nói rằng ông cảm thấy tức giận, vì vợ ông đã mang mấy đứa con rời xa ông, theo một bản phúc trình về vụ bắt giữ cho biết.

Sở Cảnh Sát Palm Beach County đã bắt giữ Bùi Công Tâm, 43 tuổi, cách mấy giờ sau vụ hỏa hoạn hôm thứ Sáu, 28 tháng Tư, 2017 với một tội danh cố ý phóng hỏa, tại một ngôi nhà có người ở. Trong lần đầu tiên ông Tâm xuất hiện tại tòa án hôm thứ Bảy, Thẩm Phán Tòa Án Địa Hạt Daliah Weiss ấn định số tiền thế chân của ông là $30,000. Bà Weiss cũng ra lệnh cho ông phải dự một cuộc đánh giá về sức khỏe tâm trí, tránh rượu và những thứ thuốc không được kê toa, và tránh xa căn nhà nơi ông phóng hỏa.

Hỏa hoạn bắt đầu khi những món đồ dễ cháy đặt trên một tấm nệm bén lửa, theo bản phúc trình cho hay. Đám cháy gây ra thiệt hại đáng kể, và buộc phải di tản các căn nhà lân cận tại khu chung cư Palm Beach Place, ở phía nam của đường Okeechobee Boulevard, và ở ngay phía tây của đường Benoist Farms Road. Bản phúc trình không cho biết có những người hàng xóm nào của ông Tâm đã phải dời đi nơi khác hay không.

Theo một bản phúc trình về việc bắt giữ của sở cảnh sát, ông Tâm nổi lửa ngay trước 3 giờ 30 chiều thứ Sáu, tại một khu chung cư nhiều tầng, ở số 1400 đường Windorah Way.

Sau khi các toán cứu hỏa thuộc Palm Beach County kiểm soát được đám cháy, một điều tra viên khám xét căn nhà ở tầng hai của ông Tâm, và tìm thấy những bồn chứa khí propane được đặt bên cạnh tấm nệm. Những bồn này cũng là một yếu tố góp phần gây ra đám cháy, mặc dù bản phúc trình không cho biết cụ thể khối lượng khí thải ra từ những bồn ấy là bao nhiêu. Những vật dễ cháy được các ô lửa của một lò bếp cũng là một yếu tố, theo bản phúc trình cho biết.

Ông Tâm đã được đưa đến bệnh viện Wellington Regional Medical Center, để được khám một thương tích ở bàn tay liên quan đến một vụ tai nạn xe cũ. Bản phúc trình không liệt kê những thương tích khác.
Theo bản phúc trình cho biết, ông Tâm nói với một nhân chứng rằng ông muốn chết. Sau đó, khi nói chuyện với một điều tra viên, ông phủ nhận chuyện ông muốn tự hại mình.

Leave a Reply