Biển người đón Việt kiều trong đêm cuối tuần ở Tân Sơn Nhất

Đêm cuối tuần, ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đông nghẹt người thân đến đón Việt kiều về nước ăn Tết, nhiều người vật vạ ở hành lang, trẻ em ngủ thiếp đi.

Những ngày giáp Tết, tại khu vực ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng đông nghẹt người. 22h ngày 14/1, nơi đây vẫn có hàng nghìn người đến đón người thân từ nước ngoài về quê ăn Tết.

Những nhân viên ở sân bay cho biết, gần một tuần nay từ sáng đến tối, nhà ga quốc tế đều đông đúc người, cao điểm nhất là vào buổi trưa. Dù vậy, giữa đêm dòng người đến đón vẫn đông nghẹt.

Ban quản lý sân bay lập rào chắn và thiết kế ghế ngồi cho người đến đón nhưng không còn một chỗ trống. Những người đến sớm giành được ghế ngồi thẳng cửa ra, vị trí rất dễ nhận ra người thân trong đám đông.

Hai bên hành lang cửa ra đông nghịt người chen nhau ngóng chờ người thân.

Lực lượng an ninh sân bay vất vả ngăn dòng người tràn vào hành lang cho khách ra ngoài.

Suốt hơn 2 tiếng, chị Mỹ Duyên (33 tuổi, quận Bình Thạnh) vẫn ngồi đón người nhà từ Hàn Quốc về. Nhiều thân nhân khác cũng tỏ ra mệt mỏi, ngáp ngủ.

Nhiều gia đình không còn chỗ đón phải ngồi vật vạ tại sảnh sân bay giữa đêm.

Các bé theo cha me đều tỏ ra mệt mỏi, ngáp ngủ.

Đêm về khuya nhiều bé ngủ thiếp đi. “Mấy đứa nhỏ cứ đòi đi theo, phải đi xe từ 5h chiều nên giờ bọn trẻ mệt là phải”, chị Mỹ Tiên nói và cho biết cùng 10 thành viên trong nhà đi xe từ Bến Tre lên đón họ hàng ở Đài Loan.

Thời điểm từ 22h đến hơn 0h, hàng chục chuyến bay liên tục hạ cánh. Nhiều người cố gắng đứng lên cao để hóng người thân.

Chờ đợi lâu, chịu cảnh chen chúc nhưng ai cũng vui mừng vẫy tay khi thấy người thân tiến ra ngoài.

Khoảnh khắc đoàn viên của hai cha con.

Đến 1h sáng, ga quốc tế vẫn còn khá đông người dù là ngày cuối tuần.

Quỳnh Trần

Leave a Reply