Bơm silicon, ‘của quý’ suýt thành ‘của nợ’

Chiều 11/9, các bác sĩ BVĐK tỉnh Bình Định đã phẫu thuật cắt thành công các khối u do silicon gây ra trên dương vật cho bệnh nhân L.T.M., 36 tuổi, ở TP Quy Nhơn.

Ca mổ được tiến hành trong hơn 1 tiếng rưỡi, do bác sĩ Huỳnh Văn Nghĩa, phụ trách phòng khám Nam khoa và bác sĩ Đặng Tuấn Hải trực tiếp thực hiện. Các bác sĩ đã cắt hết da dương vật kèm các khối u silicon, sau đó “chôn” dương vật xuống dưới bìu. Ba tháng sau ca mổ này, bệnh nhân sẽ được mổ lần 2 để tái tạo dương vật.

Các bác sĩ đang thực hiện ca mổ.

Theo bác sĩ Huỳnh Văn Nghĩa, đây là ca phẫu thuật cắt u silicon đầu tiên được thực hiện tại BVĐK Bình Định.

Ngày 4/9, bệnh nhân L.T.M phải nhập viện với biến chứng khối u lớn, phù nề và tăng sinh mạch máu do bơm silicon vào dương vật để tăng kích thước. Qua thăm khám, các bác sĩ kết luận bệnh nhân có nhiều khối u lổm nhổm mặt “của quý” và bao quy đầu gây đau, đo kích cỡ khối u lớn 3 x 3cm, phù nề và tăng sinh mạch máu.

Qua tìm hiểu thông tin, tai nạn này được bắt đầu từ 3 năm trước khi anh M. đi xuất khẩu lao động ở Thái Lan. Tự ti nghĩ rằng “cái ấy” của mình nhỏ, nghe lời bạn bè, anh M. quyết định đi bơm silicon. Những ngày đầu sau khi bơm silicon, kích cỡ “của quý” cũng được cải thiện. Nhưng càng ngày “của quý” càng biến dạng, to một cách dị hợm. Anh M. càng tá hỏa khi cưới vợ một tháng trước, nhưng dù có cố gắng thế nào cũng chẳng thể “làm ăn” được gì.

 

Theo Người lao động

Leave a Reply