Bọn trộm hôi của tại nhà bị lụt Houston, có xác bà cụ trôi trong nước


Nhà của bà cụ Agnes Stanley, 89 tuổi, nơi bà thiệt mạng ngày Chủ Nhật, trong khu gia cư Meyerland tại thành phố Houston. (ABC 7)

HOUSTON – Một phụ nữ đã bơi qua dòng nước lũ sâu 3 thước để sang coi người hàng xóm 89 tuổi của bà ra sao.

Bà Michele Poche gọi điện thoại cho con trai của bà Agnes Stanley, và được cho phép phá cửa sổ để tìm cách giải cứu bà. Nhưng bà đã đến quá trễ.

Bà Poche kể, “Chúng tôi đã thấy rằng bà cụ ấy đang ở dưới nước, và chúng tôi lùi ra ngoài và gọi số 911. Chúng tôi nghĩ rằng nước dâng lên quá cao, và bà ấy có thể đã bị chết đuối.”

Văn Phòng Khám Nghiệm Y Khoa của Harris County đã xác nhận rằng bà cụ Stanley bị chết đuối, và thi thể được thu hồi cách hai ngày sau đó.

Thế nhưng trong thời gian hai ngày đó, một sự thật đen tối đã xảy ra mà sau này người ta mới biết rõ: những tên trộm đã lục soát ngôi nhà của bà Stanley, trong khi xác bà vẫn còn nằm ở bên trong.

Theo cảnh sát cho biết, ngôi nhà gạch một tầng của bà Stanley, cùng với ba căn nhà khác nằm trên cùng một con phố, đã bị trộm viếng trong thời gian Houston bị lụt.

Bà Poche nói, “Bà ấy vẫn ở trong đó. Nhân viên điều tra nguyên nhân tử vong đã không thể vào được bên trong cho đến ngày thứ Năm, để lấy xác bà. Bọn trộm đã phá cửa mà vào nhà bà và lấy đồ.”
Trong mấy thập niên, bà Stanley đã dạy cho trẻ em biết về thiên nhiên. Bà là một tình nguyện viên lâu năm làm việc với Docent Guide của Houston Audubon. Đây là nơi phát triển các chương trình giáo dục tại khu bảo tồn Edith Moore ở phía tây Houston.

Bà Stanley đã làm việc với Titmouse Club. Đây là một chương trình giới thiệu trẻ em trước tuổi đến trường biết về chim và thực vật, để phát triển sự quan tâm tới môi trường và thiên nhiên.
Bà Helen Drummond, giám đốc điều hành của Houston Audobon, nói, “Bà ấy tận tụy, và yêu thích chương trình trẻ em đó.”

Người y tá nghỉ hưu này cũng làm công tác tình nguyện tại một Ronald McDonald House ở địa phương. Đây là nơi dành cho trẻ em bị bệnh nặng cần được thăm viếng và an ủi.

Leave a Reply