‘Bóng hồng lặng lẽ’ trong cuộc đời của danh ca Elvis Phương

Vợ chồng Elvis Phương sống hạnh phúc bên nhau suốt mấy chục năm nay chưa từng rời xa nhau. Bà còn lặng lẽ theo ông đi diễn ở bất kỳ đâu.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Elvis Phương” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Danh ca Elvis Phương kể, ông gặp vợ – bà Phan Lệ Hoa trên đất Mỹ trong một lần ghé thăm nhà người bạn. Cả hai đã có một khoảng thời gian hẹn hò nhiều kỉ niệm trước khi nên nghĩa vợ chồng và đến nay, dù đã gắn bó với nhau hơn mấy mươi năm nhưng tình yêu của họ vẫn ngọt ngào như ngày đầu.

Khi về làm vợ Elvis Phương, bà Hoa chấp nhận hy sinh sự nghiệp riêng để dành thời gian hỗ trợ công việc cho chồng cũng như chăm sóc gia đình.
Bí mật giữ hôn nhân hạnh phúc, cho tình cảm luôn như những ngày mới yêu của ông là sự tin tưởng, tình yêu, sự trung thực, và lòng trung thành mà cả 2 dành cho nhau. Không những thế, bà còn đóng vai trò như người quản lý khi sắp xếp công việc, lịch diễn… của ông rất chu đáo.

 

Elvis Phương chia sẻ: “Đức tính mà tôi quí nhất ở bà xã là tình yêu thương dành cho chồng, vì chồng mà cô ấy có thể quên cả bản thân mình…”
Sau đợt phẫu thuật tim thập tử nhất sinh vào năm 1998, ông luôn theo chế độ ăn nghiêm ngặt và tập luyện thể thao hằng ngày. Mỗi sáng ông vẫn dành gần 2 tiếng để tập thể dục, như hít đất, chạy bộ quanh nhà, chạy xe đạp, vừa chạy vừa đeo tai phone nghe nhạc và hát như một cách luyện thanh và ôn bài.
Nhờ tuân thủ nghiêm ngặt và sự chăm sóc chu đáo của vợ nên ở tuổi gần 70 mà ông vẫn càng hát càng có lực, chất giọng của ông vẫn không hề thay đổi và càng ngày làm cho khán giả càng không thể quên giọng hát đặc biệt của mình.
Hiện nay, Elvis Phương cùng vợ sống trong căn biệt thự ở quận 2.
Trong đêm liveshow Chút gì để nhớ… kỷ niệm 54 năm ca hát sắp tới của mình vào ngày 10.5 tại sân khấu Lan Anh, Elvis Phương sẽ hát gần 30 ca khúc Việt Nam lẫn ngoại quốc mà ông yêu thích: Blue Suede shoes, Si L’mour Existe Encore (Nếu tình em còn đây), Mười năm tình cũ, Đàn bà, Còn yêu em mãi, Bài thánh ca buồn, Ghen, Xé thư tình….
Khách mời trong chương trình là Mr.Đàm, Lê Hiếu, Phạm Anh Khoa, Dương Triệu Vũ và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
Lục Bình. Ảnh DL Duy

Leave a Reply