Bush, Romney và nhiều viên chức Cộng Hòa khác xem xét bỏ phiếu cho Biden

Tổng thống Donald Trump có thể đã mất sự hỗ trợ của các thành viên trong chính đảng của mình, với một số viên chức Cộng Hòa đang xem xét bỏ phiếu cho Joe Biden.

Ngày càng có nhiều nhân vật tên tuổi trong đảng Cộng hòa không ủng hộ ông Trump trong chiến dịch tái tranh cử lần này. Cá biệt, một số hiện chưa biết có bỏ phiếu cho ông Trump hay không, thậm chí có người còn đang xem xét kịch bản quay sang hậu thuẫn cho ông Biden.

Theo tờ New York Times , Cựu Tổng thống George W. Bush và Thượng nghị sĩ Mitt Romney sẽ không ủng hộ cuộc bầu cử lại của ông Trump, Em trai ông là Jeb Bush đang phân vân chưa biết bỏ phiếu cho ai. Còn Thượng nghị sĩ Mitt Romney sẽ không dồn phiếu cho ông Trump.

Một nhân vật khá nổi bật trong chính giới Cộng hòa là cựu Ngoại trưởng Colin Powell cũng đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden.

Cindy McCain, góa phụ cố Thượng nghị sĩ John McCain, gần như chắc chắn sẽ ủng hộ Biden, chỉ còn lăn tăn cách thức nêu quan điểm ra công chúng. Dân biểu bang Florida Francis Rooney, người chưa từng bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trong nhiều thập kỉ qua, cũng đang xem xét quay sang ủng hộ ông Biden.

Các cựu thủ lĩnh Cộng hòa tại Quốc hội như cựu Chủ tịch Hạ viện Paul D. Ryan và John A. Boehner chưa cho biết sẽ bỏ phiếu cho ai. Một số thành viên khác của đảng này – số từng từ bỏ hậu thuẫn cho ông Trump, đang xem xét khả năng quay sang bỏ phiếu cho ứng cử viên tự do, hoặc công khai ủng hộ ông Biden

Theo các nguồn tin nặc danh, những người bất đồng chính kiến ​​đang cảm thấy một sự khẩn cấp mới do phản ứng cực đoan của Trump đối với các cuộc biểu tình và xử lý sai về đại dịch coronavirus. Riêng giới tướng lĩnh nghỉ hưu, số luôn cẩn trọng trong đưa ra quan điểm chính trị cá nhân, bộc lộ thái độ ngày một không hài lòng với vai trò lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump, nhưng chưa biết có quay sang hậu thuẫn cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden hay không.

89 cựu viên chức quốc phòng nói rằng họ đã “hoảng hốt” trước mối đe dọa của Trump về việc sử dụng quân đội để chấm dứt tình trạng bất ổn , và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis đã đưa ra lời chỉ trích dữ dội đối với Trump, nói rằng ông ta biến người Mỹ chống lại nhau trong các cuộc biểu tình trên toàn quốc . Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski ở Alaska cũng nói rằng bà đang “băn khoăn” với việc có nên bỏ phiếu cho Trump hay không.

“Mùa thu này, đã đến lúc có lãnh đạo mới ở đất nước này – Đảng Cộng hòa, Dân chủ hoặc độc lập”, William McRaven, đô đốc Hải quân đã nghỉ hưu, người chỉ đạo cuộc đột kích giết chết Osama bin Laden. “Tổng thống Trump đã cho thấy ông không có những phẩm chất cần thiết để trở thành một tổng tư lệnh giỏi.”

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều viên chức Cộng Hòa chỉ trích Trump, thì còn đó nhiều viên chức công khai ủng hộ Trump hơn bốn năm trước, bao gồm những người ủng hộ kiên định như lãnh đạo đảng Cộng hòa Mitch McConnell, lãnh đạo đa số Thượng viện và Ted Cruz và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham.

John Kelly, cựu chánh văn phòng của Trump và một tướng thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu, sẽ không tiết lộ bỏ phiếu bầu cho ai, nhưng ông ước rằng “chúng tôi có thêm một số lựa chọn.”

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị thành lập “Liên minh những người Cộng hòa ủng hộ Biden” sau khi ông chính thức có đủ số phiếu ủng hộ để trở thành ứng viên đề cử của đảng Dân chủ. Ông công khai chuyển đi thông điệp sẽ nỗ lực để giành được phiếu ủng hộ của cử tri trên khắp nước Mỹ, khẳng định đảng Dân chủ đang bước vào cuộc đua với tư cách là “một đảng thống nhất”.

TH
Ca sĩ Phi Nhung qua đời ở tuổi 51, trưa 28/9/2021 tại Sài Gòn

28/09/2021

Youtuber Florida tới Texas tìm hiểu người trên khắp thế giới tới Mexico rồi vượt sang Mỹ bằng cách nào

28/09/2021

Vì sao sự thống nhất cuả thế giới Hồi Giáo Ả Rập là mối đe doạ cho Châu Âu ?

28/09/2021

Toà Bạch Ốc: Mạnh Vãn Châu tự do không liên quan đến Trung Quốc thả 2 người Canada

28/09/2021

Luật sư Mỹ gốc Việt chia xẻ kinh nghiệm từng trở về Sài Gòn làm việc trong vòng 20 năm và nay làm nông ở Florida từ năm 2021

28/09/2021

Pfizer thử nghiệm thuốc uống ngăn nguy cơ mắc COVID sau khi tiếp xúc người nhiễm

28/09/2021

Biểu tượng MAGA ( Làm cho Mỹ vĩ đại trở lại ): Bây giờ đang ở đâu và họ có ổn không ?

28/09/2021

Người đàn ông phát hiện cách đánh bại máy kéo tại sòng bài Las Vegas và cắp hàng triệu đô

28/09/2021

Từng là tên khủng bố nhưng trở thành gián điệp và kể cuộc sống bên trong Al-Qaeda & Osama Bin Laden

28/09/2021

Cách Trung Quốc ngăn tác động của khủng hoảng tập đoàn Evergrande nợ hơn 300 tỷ USD

28/09/2021

Anh Mỹ bị tính phí $40 vì trả trể cuốn videotape phim nên thành lập Netflix video online để dẹp các tiệm Blockbuster

27/09/2021

Thống đốc California Newsom ký luật bỏ phiếu bằng thư trong tất cả các cuộc bầu cử

27/09/2021

Youtuber trẻ tuổi độc thân tại Sài Gòn chia sẽ xin Visa du lịch Mỹ & đậu phỏng vấn

27/09/2021

Nên ăn những món gì cho trẻ đẹp theo lời khuyên bác sĩ thẩm mỹ gốc Nam Hàn

27/09/2021

Gia đình cảnh sát gốc Việt bang Cộng Hoà Florida đều khỏi bệnh COVID và sẽ không bao giờ chích vaccine

27/09/2021

Trump có thể bị buộc tội nhiều tội danh vì can thiệp bầu cử 2020 ở bang Georgia

27/09/2021

Youtubers người Anh và Mỹ quay trạm xe lửa siêu tốc $5 tỉ USD ở Xiong’An, Trung Quốc lớn nhất Châu Á sắp khánh thành

27/09/2021

Vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa

27/09/2021

Bất động sản Việt Nam có đối mặt rủi ro ‘bom nợ’ như China Evergrande?

27/09/2021

Cựu viên cảnh sát gốc Việt ở Houston nhận tội liên quan đến bạo động Điện Capitol ngày 6/1/2021

27/09/2021

Leave a Reply