Cá chết bất thường ở Vũng Áng: Thêm 5 thợ lặn nhập viện

Trong ngày 26/4, đã có thêm 5 thợ lặn khác của công ty Nibelc, một nhà thầu của Dự án Formosa phải nhập viện.

Tin tức từ đại tá Phan Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình), cho biết, đã có thêm 5 thợ lặn khác của Công ty Cổ phần Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế – gọi tắt là Công ty Nibelc, một nhà thầu của Dự án Formosa (có trụ sở ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) phải nhập viện kiểm tra sức khỏe.

Trong lúc một thợ lặn tử vong chưa rõ nguyên nhân thì có thêm 5 thợ lặn khác tiếp tục nhập viện.
Trong lúc một thợ lặn tử vong chưa rõ nguyên nhân thì có thêm 5 thợ lặn khác tiếp tục nhập viện.

Trước đó, một thợ lặn khác cũng của công ty này là anh Lê Văn Ngày (46 tuổi, quê ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), tử vong sau khi lặn xuống biển. Hiện nguyên nhân khiến anh Ngày tử vong vẫn đang chờ các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trong khi nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Ngày còn đợi kết luận thì sự việc 5 công nhân phải nhập viện đã khiến dư luận thêm lo ngại về mức độ ô nhiễm nước biển.

Trong một diễn biến liên quan, ông Lê Anh Đức, Giám đốc Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Chúng tôi đã chở mẫu nước màu đục vàng lấy ở vùng biển Vũng Áng – gần dự án Formosa và mẫu con mực chết đưa ra Tổng Cục môi trường (Hà Nội) để phân tích, làm rõ.”

Cũng trong ngày 26/4, đúng vào thời điểm lãnh đạo khu công nghiệp Formosa tổ chức họp báo liên quan đến phát ngôn của Giám đốc ngoại giao Formosa về vụ cá chết hàng loạt: “Chọn cá tôm hay nhà máy thép…”

Phóng viên Bá Thắng của Bản tin tối – VTC cùng Trung tâm quan trắc Môi trường của Sở TNMT Hà Tĩnh đã có mặt tại biển Vũng Áng để làm cuộc thử nghiệm thực tế sau khi nước biển tại đây tiếp tục xuất hiện màu vàng đục.

Và chỉ trong 2 phút được thả vào chậu nước lấy tại biển Vũng Áng, 2 con cá đã ngửa bụng chết.

Leave a Reply