Ca sĩ Hồng Ngọc lạc giọng trên sân khấu khi biết tin bố mất

Ca sĩ “Mắt nai cha cha” vội vã trở về nước khi nghe tin bố mất. Mặc dù đã chuẩn bị trước tinh thần nhưng chị vẫn cảm thấy đau từng khúc ruột.

Mặc áo tang trắng, khuôn mặt hốc hác vì 3 đêm không ngủ, Hồng Ngọc vừa đón tiếp chào hỏi khách đến viếng bố, thỉnh thoảng lại vào thắp nhang. Nữ ca sĩ rơm rớm nước mắt khi nói đến ông: “Bố tôi chịu vất vả, quên mình để lo lắng, bảo vệ các con. Nếu không có sự kiên trì của ông, không có Hồng Ngọc của ngày hôm nay. Bố bị bệnh lâu năm rồi. Chúng tôi đều chuẩn bị trước tinh thần ngày bố ra đi nhưng đón nhận thực tế không dễ dàng chút nào. Cảm giác mất mát người thân thật nặng nề, khủng khiếp”.

Hong Ngoc lac giong tren san khau khi biet tin bo mat hinh anh 1
Hồng Ngọc và chồng về nước chịu tang bố.

Không có bố, không có Hồng Ngọc ngày hôm nay

Trong kí ức của chị, bố là người đàn ông hiền lành, khuyên nhủ các con bằng lời nói nhỏ nhẹ. Xuất thân là nghệ sĩ, một tay trống có tiếng nhưng khi gia đình khó khăn, ông không ngại kiếm thêm tiền bằng việc làm nghề sửa chữa xe đạp và xe máy.

Ở quê nghèo lam lũ nhưng ông mong muốn và thúc đẩy tình yêu nhạc bằng việc tìm hiểu các cuộc thi và đưa con đi thi. Con gái Hồng Ngọc có lẽ được ba cưng nhất. Ông chở con từ Bình Dương xuống Sài Gòn đi thi bằng chiếc xe honda cũ. Nhờ có bố, cô mới giành nhiều giải thưởng như giải A Tiếng hát hoa phượng đỏ Sông Bé 3 năm liên tiếp, Giải 3 và 4, Tiếng hát truyền hình TP HCM năm 1996, 1997.

Với chiếc xe cũ, mỗi lần chạy show ở đường quê là cực hình. Không ít lần xe chết máy giữa đường và thường xuyên bố chị phải múc nước từ ruộng đổ vào xe để làm mát máy.

Ngày chị xuống Sài Gòn hát, bố cũng chính là người đến từng phòng trà, tụ điểm làm quen, xin việc cho con gái. Và lúc ấy, một tối chạy 6 show thì ông đồng hành cùng con gái 6 show.

Tụ họp trong ngày ông mất, những người bạn thân của chị như ca sĩ Mỹ Tâm, Lam Trường… đều nhắc lại hình ảnh thân thương bố chở con đi hát mỗi đêm.

Nhìn di ảnh bố, mắt đỏ hoe, Hồng Ngọc bảo: “Bố lo lắng cho tôi từ điều nhỏ nhất như đôi giày hở mõm, dây nịt bị đứt… Bố âm thầm làm, không nói tiếng nào, chỉ đến khi tôi mang chúng mới biết”.

Hong Ngoc lac giong tren san khau khi biet tin bo mat hinh anh 2
Với Hồng Ngọc, bố là người truyền cảm hứng giúp chị thành công trong âm nhạc.

Vẫn lên sân khấu khi nghe tin bố mất

Ngày 9/5, bố ca sĩ Mắt nai cha cha qua đời thì đó là lúc chị đang tham gia một chương trình ở Mỹ. Chị vẫn nhớ rõ cảm giác đau thắt từng khúc ruột khi nhận được tin nhắn của người thân báo bố ra đi mãi mãi.

Hồng Ngọc tưởng chị không thể đứng vững trên sân khấu, không đủ tâm trí để cất cao tiếng hát. Thế nhưng, chị không muốn khán giả phiền lòng. Hồng Ngọc vẫn bước ra sân khấu. Chị hát bài Cát bụi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như tiếng lòng gửi đến bố. Mặc dù đã kím nén, song chị vừa hát và vừa khóc. Đến cuối chương trình, chị xin phép dừng lại vì cảm xúc dâng trào, không thể hát lên lời.

“Trước đây, tôi nghe nhiều câu chuyện nghệ sĩ phải biểu diễn khi gia đình có tang mà không ngờ, có ngày mình trải qua. Đau đớn tột cùng!”, Hồng Ngọc nghẹn ngào.

Thấy vợ cảm xúc, anh Tâm – chồng chị an ủi bằng bàn tay nhẹ nhàng đặt lên vai. Hồng Ngọc bảo, chị may mắn vì có người chồng hiểu và yêu thương mình hết lòng. Trong lúc tâm trạng chị rối bời vì nỗi đau mất bố thì anh lại khuyên chị và mẹ vợ bình tĩnh, giữ gìn sức khỏe.

“Tôi nhớ mãi lời khuyên của anh: Em cố gắng bình tĩnh để mẹ cứng rắn hơn. Bố mất rồi, người tội nghiệp nhất là mẹ vì thế phải an ủi, động viên mẹ”, Hồng Ngọc bảo.

Nói về điều tiếc nuối nhất, nữ ca sĩ xúc động: “Tôi đã làm mọi việc cho bố nhưng tôi buồn nhất là không thể ở bên cạnh lúc bố qua đời”.

Bích Hằng

Leave a Reply