Ca sĩ Ngọc Sơn: “Tôi bị bệnh tim, không biết sẽ “đi” lúc nào”

Sau đám tang người cha yêu quý vừa diễn ra vào khoảng giữa năm 2015, trông Ngọc Sơn giờ đây vẫn còn tiều tụy, người gầy đi hẳn.

YourChannel: Wrong Shortcode
[ws_table id=”96″]

Hỏi anh có phải đang bị bệnh hay không, anh cười đùa: “Ngọc Sơn vẫn tập tạ đều đặn mỗi ngày, nhưng không biết vì sao lại ốm như vậy”.

Ngoc Son: 'Toi om nhung noi luc rat tham hau' - Anh 1

Ca sĩ Ngọc Sơn gầy nhom khi xuất hiện tại một sự kiện.

– Dường như có một khoảng thời gian dài khán giả không được thấy Ngọc Sơn trên sân khấu, lý do vì sao vậy?

Anh có xuất hiện trên sân khấu nhưng không diễn trên truyền hình hay nhận các show dài hạn tại vì năm 2003, bố anh đã bị bệnh tim, không biết “đi” lúc nào, mà cấp cứu liên tục nên anh không thể dồn hết sức, thời gian nhận các show diễn dài ngày. Thực ra, lâu lâu anh cũng đi hát vì nhớ, vì thương đại gia đình là các khán giả hâm mộ. Sau gần 20 năm lo cho cha chu toàn và vượt qua các biến cố, anh dồn hết tâm tư và sức lực dành cho “đại gia đình” như con tằm nhả tơ vì ông trời đã cho anh một giọng hát khỏe, ngọt ngào để phục vụ công chúng.

– Có thể thấy Ngọc Sơn ốm đi khá nhiều so với lúc trước, anh có biết nguyên do vì sao không?

Thực ra Ngọc Sơn rất là khỏe, cách đây ít ngày anh đã đi xuyên Việt, ra Hà Nội thực hiện liveshow tại nhà hát Lớn, sau đó quay trở lại Sài Gòn liên tiếp tham gia các sự kiện. Nhìn Ngọc Sơn thế thôi, “ốm nhưng nội lực rất thâm hậu đó”. Dù ăn uống không được như xưa nhưng anh vẫn thường xuyên tham gia các buổi tập thể lực để nâng cao sức khỏe.

– Nghe nói anh vừa nhận lời làm giám khảo một chương trình truyền hình sau nhiều năm từ chối rất nhiều đơn vị. Với vai trò này, anh phải chuẩn bị những gì?

Giám khảo thì chủ yếu anh “xoáy” vào chuyên môn, thanh nhạc. Qua nhiều năm học thanh nhạc, Ngọc Sơn đã tu luyện “nội công”, anh đã tìm ra được cách hát để không bị khàn giọng và từ đó anh dần dần chia sẻ bí quyết cho các thí sinh. Tại cuộc thi “Hát vui, vui hát”, Ngọc Sơn cũng sẽ phân tích cho các thí sinh biết được những ưu, nhược điểm trong giọng hát để từ đó phát huy cao hơn.

Ngoc Son: 'Toi om nhung noi luc rat tham hau' - Anh 2

Ca sĩ Ngọc Sơn luôn cùng mẹ tham dự nhiều sự kiện lớn nhỏ.

– Là thế hệ ca sĩ đàn anh, ca sĩ Ngọc Sơn có nhận xét gì về thế hệ trẻ hát thể loại nhạc Bolero?

Nghe cũng hay, bởi mỗi ca nghệ sĩ đều là những bông hoa và mỗi loại hoa thì có mùi hương, sắc đẹp khác nhau. Tuy nhiên, được trời cho những thế mạnh đó cũng cần phải chăm sóc, tư duy, rèn luyện để bản thân có thể phát huy được những điểm mạnh.

– Anh có thể tiết lộ mức cát-sê tương xứng dành cho mình khi ngồi ghế giám khảo?

Từ xưa đến nay, với Ngọc Sơn cát-sê đưa bao nhiêu cũng được. Được lên sân khấu biểu diễn cho khán giả, được chia sẻ kinh nghiệm với các thế hệ trẻ là điều rất rất vui rồi. Vậy nên, Ngọc Sơn không màng đến cát xê được bao nhiêu.

Thực ra, Ngọc Sơn rất sợ làm giám khảo. Ngọc Sơn không muốn đánh giá hay cho điểm các thí sinh. Anh chỉ có thể đóng góp ý kiến với ban tổ chức, chia sẻ kinh nghiệm với các thí sinh. Do đó, các chương trình có phần chấm điểm thí sinh là Ngọc Sơn không dám nhận. Còn đi hát, anh không bao giờ đòi cát-sê. Đi Hà Nội trong đêm mùng 5, 6 tại nhà hát lớn giá vé 2 triệu rưỡi nhưng cũng “cháy”, trong đêm đó anh phải hát gần 20 bài anh phục vụ “đại gia đình” ai cũng rất thích thú.

Trong đêm mùng 7,8 dù giá vé cao, cát-sê cao, tuy có hơi kì cục nhưng anh vẫn quyết định hủy show để quay về Sài Gòn thực hiện vai trò giám khảo. Qua đó, anh muốn nói với “đại gia đình” rằng, anh sẽ cố gắng cống hiến hết sức mình để phục vụ cho những người yêu mến Ngọc Sơn.

Ngoc Son: 'Toi om nhung noi luc rat tham hau' - Anh 3

Ngọc Sơn sẽ làm giám khảo cho một chương trình gameshow mới trên sóng THVL.

– Trên sân khấu, Ngọc Sơn có thể hát nhiều nhất bao nhiêu bài? Kỷ lục số bài hát mà anh từng đạt là bao nhiêu?

50 bài là chuyện nhỏ, hát liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ và hát đủ thể loại nên đại gia đình khán giả rất thích khi Ngọc Sơn cất tiếng hát trên sân khấu.

– Thời gian sắp tới anh có dự định cho ra thêm album nào không?

Sau khi cha qua đời, Ngọc Sơn cũng đã cho ra mắt một vài album. Và hiện tại, anh đã mở phòng thu tại nhà chỉ để phục vụ thu âm giọng hát của mình. Anh muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho “đại gia đình”.

Tử Văn

Leave a Reply