Ca sỹ Quang Hà bị lừa gần 4 tỷ đồng

Người quản lý của Quang Hà khẳng định nam ca sĩ đã bị hai người bạn lừa ngoạn mục gần 4 tỷ đồng tiền bán căn hộ chung cư tại quận Phú Nhuận.

Sáng 19/5, quản lý ca sĩ Quang Hà – Quang Cường đã nộp đơn tố cáo lên cơ quan chức năng việc bị hai người bạn lừa lấy sổ đỏ căn nhà của Quang Hà tại Lô B chung cư Hồ Văn Huê, Phú Nhuận (TP HCM).

Quang Cường kể lại, anh và Trần Thanh Hải (1979) và Trần Quốc Việt (1988) cùng quê Nam Định có giao dịch mua bán căn nhà nói trên qua điện thoại. Ban đầu, giá phía Quang Hà đưa ra là 4,1 tỷ đồng, sau khi thương lượng với nam ca sĩ, hai bên đồng ý mức giá 3,9 tỷ.

Vào ngày 16/5, Trần Thanh Hải vào TP HCM để làm thủ tục giao tiền và công chứng sang tên căn hộ. Người này cũng xin ngủ qua đêm tại đây.

Khi đến nơi, Hải cầm theo vali và mở cho Quang Hà xem số tiền 200.000 USD mang đến để giao dịch nhà. Do nghĩ nhà chưa công chứng nên vẫn thuộc quyền sở hữu của mình, nên nam ca sĩ đồng ý giao chìa khóa nhà cũ (hiện Quang Hà đang ở nhà mới tại Gò Vấp) cho Hải ngủ lại.

23h ngày 17/5, Hải tìm đến địa chỉ thường trú của Quang Hà tại đường Phan Huy Ích, quận Gò Vấp (TP HCM) xin ở lại vài ngày.

Tại đây, Quang Cường được Hải mở vali xem và xác nhận bên trong có đầy đủ tiền để mua nhà. “Khi tôi yêu cầu Hải giao tiền tiền trước và ngày mai bàn giao giấy tờ, Hải không chịu mà quả quyết đợi đến hôm sau”, quản lý Quang Hà nói.

6h ngày 18/5, Hải hỏi Quang Hà chìa khóa phòng để cất vali tiền trước khi cùng Quang Cường ra phường để công chứng sang tên giấy tờ nhà đất. Hải cho biết vali đã được khóa 3 lớp bằng mã riêng nên rất yên tâm khi gửi lại trong nhà Quang Hà.

“Khi đến phường, sau khi công chứng gần xong các loại giấy tờ, Hải liên tục kéo tôi ra ngoài và cho biết phần còn lại sẽ do cháu (Trần Quốc Việt) lo tiếp. Khi tôi đề nghị đưa tiền một lần nữa, Hải cho biết tiền để ở nhà tôi nên không phải lo. Đến khi thủ tục sang tên hoàn tất, Hải nói muốn sang quận 7 có việc gấp và tôi đồng ý. Trên đường đi, Hải nói muốn xuống xe mua nước.

Sau đó, Hải gọi điện bảo tôi chờ 15 phút nhưng vẫn không quay lại. Khoảng một tiếng sau, Hải gọi điện thoại báo thủ tục chưa hoàn tất vì thiếu một vài giấy tờ và nói tôi quay lại công an phường để hoàn tất. Khi tôi quay lại, Hải và Việt đã cầm sổ đỏ cao chạy xa bay”, anh Quang Cường nói.

Quản lý Quang Hà tiếp lời: “Là anh em nên tôi thừa nhận mình khá chủ quan, không đề phòng hành vi của người này. Tôi và Quang Hà rất tin tưởng vì biết địa chỉ nhà Hải ở Hà Nội, anh em khá thân thiết chứ theo đúng luật phải giao tiền trước khi công chứng”.

quang hà
Quang Hà và quản lý Quang Cường cho biết mình vừa là nạn nhân của vụ lừa tài sản. Ảnh: Internet

“Khi đến phường, sau khi công chứng gần xong các loại giấy tờ, Hải liên tục kéo tôi ra ngoài và cho biết phần còn lại sẽ do cháu (Trần Quốc Việt) lo tiếp. Khi tôi đề nghị đưa tiền một lần nữa, Hải cho biết tiền để ở nhà tôi nên không phải lo.

Đến khi thủ tục sang tên hoàn tất, Hải nói muốn sang quận 7 có việc gấp và tôi đồng ý. Trên đường đi, Hải nói muốn xuống xe mua nước. Sau đó, Hải gọi điện bảo tôi chờ 15 phút nhưng vẫn không quay lại.

1 tiếng sau, Hải gọi báo thủ tục chưa hoàn tất vì thiếu một vài giấy tờ và kêu tôi quay lại công an phường. Khi tôi quay lại, Hải và Việt đã cầm sổ đỏ cao chạy xa bay”, anh Quang Cường nói.

Quản lý Quang Hà tiếp lời: “Là anh em nên tôi thừa nhận mình khá chủ quan, không đề phòng hành vi của người này. Tôi và Quang Hà rất tin tưởng vì biết địa chỉ nhà Hải ở Hà Nội, anh em khá thân thiết chứ theo đúng luật phải giao tiền trước khi công chứng”.

quang hà
Công an phường 14, quận Gò Vấp đến nhà của Quang Hà để tiến hành mở vali chứa giấy báo. Ảnh: NVCC


Quang Cường kể, biết mình bị lừa, anh bủn rủn tay chân và chạy xe ngay về nhà để báo công an phường 14, quận Gò Vấp đến nhà riêng mở vali của Hải.

Khi mở ra, bên trong chỉ toàn giấy báo mà không có tiền đô la. Toàn bộ quá trình này được Quang Hà quay clip và sẽ công khai trong thời gian sớm nhất.

Quản lý Quang Hà nói thêm, anh may mắn chưa ký giấy ủy quyền nhưng về pháp lý thì căn hộ này đã thuộc về Hải. Hiện tại, anh lo lắng Hải và Việt sẽ thuế chấp sổ đỏ hoặc nhờ đến xã hội đen để cưỡng chế căn nhà trên.

Hiện tại Quang Cường trình báo sự việc lên công an quận Phú Nhuận, Chi cục thuế, Sở nhà đất để tìm ra 2 người mà anh cho là có hành vi lừa đảo này.

Hiện Trần Thanh Hải vẫn mở điện thoại nhưng không bắt máy.

Leave a Reply