Các nhà tang lễ ở California rơi vào tình trạng quá tải vì COVID-19

(VTC News) – Các nhà tang lễ ở bang California (Mỹ) đang quá tải vì số người chết do COVID-19 ở nước này tiếp tục tăng.
Ông Bob Acherman, người đứng đầu hiệp hội giám đốc nhà tang lễ California, cho biết các nhà tang lễ tại bang này đang quá tải vì số người chết quá nhiều.

Toàn bộ quá trình chôn cất và hỏa táng thi thể đều bị đình trệ, bao gồm cả việc ướp xác và làm giấy chứng tử. Thông thường, việc hỏa táng chỉ diễn ra trong một hoặc hai ngày, hiện giờ quy trình này phải mất ít nhất một tuần.

Ông nói thêm rằng các nhà tang lễ ở Nam California đều đang hoạt động hết công suất, nhưng do số lượng thi thể quá lớn nên vẫn tình trạng quá tải vẫn xảy ra.

“Tôi đã phục vụ trong ngành tang lễ 40 năm và tôi chưa từng tưởng tượng rằng điều này có thể xảy ra”, Magda Maldonado, chủ nhà tang lễ Continental ở Los Angeles, cho biết.

Hiện trung bình mỗi ngày nhà tang lễ Continental xử lý khoảng 30 thi thể, nhiều gấp sáu lần thời điểm không có dịch bệnh. Các chủ nhà xác của tiểu bang phải liên hệ cho nhau để yêu cầu giúp đỡ, nhưng mọi cơ sở đều đã kín chỗ.

Để đối phó với tình trạng này, cô Maldonado phải thuê thêm tủ trữ đông dài 15 mét cho hai trong số bốn cơ sở nhà tang lễ mà cô điều hành. Việc nhận thi thể từ các bệnh viện cũng bị trì hoãn để ưu tiên nhu cầu của người dân.

Theo số liệu của đại học Johns Hopkins, trong tuần qua, cả nước Mỹ có trung bình hơn 2.500 người chết mỗi ngày. Nước này ghi nhận tổng cộng 20.867.714 người mắc COVID-19, trong đó có 358.485 người chết.

Các chuyên gia lo ngại rằng các cuộc tụ họp trong dịp Giáng sinh và năm mới có thể khiến số ca nhiễm trên toàn quốc tăng nhanh hơn.




Sáng ngày 13/9/2025, Biểu tình tẩy chay tiệm Teletron, Nam Cali vụ MC Nam Lộc làm ngơ ca sĩ MAGA Nguyễn Tiến Dũng banh háng cho phụ nữ đeo cờ VNCH chui qua 7/2025

14/09/2025

Bà cựu quân lực VNCH biểu tình công ty Teletron 13/9/2025 nói Teletron cho tiền hội đoàn từ thiện cuả cộng đồng người Việt ở Mỹ để được miễn thuế

14/09/2025

Hội Từ Thiện Turning Point USA của Charlie Kurt quảng bá giáo phái Tin Lành và chính trị MAGA cuả ông cho sinh viên, trụ sở chính ở bang Arizona, năm 2023 kiếm được $85 triệu USD

12/09/2025

Cha ruột cuả Charlie Kirk, đồng minh TT Trump, là kiến trúc sư cho khách sạn Trump Tower ở New York City

12/09/2025

Đại tá Quân đội Mỹ :” Charlie Kirk đã nhận hàng triệu USD từ các nhà tài phiệt Do Thái”

12/09/2025

Phỏng vấn Mục sư ở Los Angeles, sinh năm 1956, đảng Cộng Hoà, cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump, bạn cuả Charlie Kirk, ra tranh cử thống đốc tiểu bang Cali 2026

12/09/2025

Đài Tivi phe TT Trump ngày 16/9/2025 đưa tin: Hơn 20 người tình nghi trong vụ ám sát Charlie Kirk 10/9

12/09/2025

Phỏng vấn công nhân MAGA ở tiểu bang Georgia mất việc do công ty Hyundai của Nam Hàn đóng cửa sau vụ cảnh sát di trú ICE của TT Trump đột kích 9/2025 bắt giam 316 công nhân Nam Hàn

12/09/2025

Thống đốc da trắng bảo thủ tiểu bang Cộng Hoà Utah họp báo nói hy vọng nghi phạm bắn chết Charlie Kirk không ở tiểu bang Cộng Hoà hoặc người nước ngoài nhưng ai ngờ …

12/09/2025

Video Thủ tướng Israel Netanyahu trả lời câu hỏi của phóng viên đài NewsMax phe TT Trump “có phải Israel đứng đằng sau vụ ám sát Charlie Kirk không ?

12/09/2025

Video năm 2023 tại nhà thờ Awaken ở tiểu bang Utah, Charlie Kirk nói rằng nước Mỹ phải chấp nhận những cái chết do súng đạn mỗi năm để ủng hộ Tu chính án thứ 2

12/09/2025

Video Charlie Kirk nhiều lần chỉ trích chống lại Israel và cáo buộc Epstein là điệp viên Mossad cuả Israel

12/09/2025

Ngày 9/9/2025, Israel ném bom Qatar, nước hồi giáo tăng TT Trump máy bay $450 triệu USD. Charlie Kurt làm 1 video “lên án” Israel. Anh ta bị ám sát ngày 10/9/2025

12/09/2025

Thuyết âm mưu: video 2 cận vệ MAGA cuả Charlie Kirk 1 mặc áo đen và 1 áo trắng ra dấu hiệu tay và cùi chỏ thì lập tức 1 viên đạn trúng vào cổ

12/09/2025

Lý do Tyler Robinson, con trai của gia đình Cộng Hoà Trump, là nghi phạm bắn chết đồng minh Cộng Hoà Trump Charlie Kirk 10/9/2025 ở tiểu bang Cộng Hoà Utah ?

12/09/2025

Charlie Kirk hay rao giảng về đạo Chúa, nói chuyện đạo đức, quảng cáo đầu tư tiền ảo làm giàu, nói tốt đảng CH Trump, chê đảng DC. Mục sư Mỹ giải thích vì sao Chúa để anh ta chết ?

12/09/2025

Youtubers MAGA TT Trump tin Chúa 100% sao không xin Chúa bảo vệ tính mạng con chiên của Chúa không bị bắn chết mà đổ lỗi Dân Chủ

12/09/2025

Năm 2014, Charlie Kirk đăng dòng Tweet: “Tôi vừa bị bắn bằng AR-15 phải không? Cảm giác như vậy ” và kèm hình cây súng

12/09/2025

Tưạ đề 1 video của Charlie Kirk “Giáo dục những người theo đảng Dân Chủ về quyền sở hữu súng

12/09/2025

Hình ảnh cha mẹ MAGA thứ thiệt của nghi phạm bắn chết đồng minh của Trump ở tiểu bang Utah theo đảng Cộng Hoà gần nữa thế kỷ

12/09/2025

Leave a Reply