Cách cứu sống tablet và điện thoại bị rơi nước

Nếu chẳng may bị rơi smartphone hoặc máy tính bảng xuống nước. Bạn sẽ làm gì để máy khỏi bị hỏng? Bài viết sẽ giúp bạn có thể cứu sống các thiết bị đó nếu chẳng may rơi xuống nước.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”how to repair smart phone + how to repair tablet iphone” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”] Các phương pháp trước đây thường sử dụng gạo hoặc máy sấy tóc…để làm khô thiết bị sau khi rơi xuống nước. Tuy nhiên, liệu biện pháp này có hiệu quả? Tuy nhiên, có một phương pháp có thể cứu sống thiết bị một cách an toàn mà ít ai ngờ tới.

Bước 1: Không lãng phí thời gian, tắt ngay nguồn điện thoại. Bạn nên thực hiện điều đó chỉ vài giây sau khi máy rơi xuống nước, thậm chí là trước khi bạn lau khô chúng bằng vải mềm. Mục đích chính là tắt nguồn trước khi nước ngấm vào mạch điện gây chập.

Bước 2: Lau khô bên ngoài điện thoại bằng chiếc khăn mềm, đặc biệt là các cổng kết nối, loa và micro. Thời rời các bộ phận như thẻ SIM, nguồn pin, và lau khô chúng.

Bước 3: Đặt thiết bị và các bộ phận đó vào trong một túi kín cùng với vài gói hút ẩm (silica gel). Đây là chất làm khô thường tìm thấy trong các sản phẩm mới (như giầy và túi, lọ thuốc tây…). Loại gói hút ẩm này được thiết kế để hấp thụ hơi ẩm rất hiệu quả.

Bước 4: Chờ 72 giờ. Đây có lẽ là phần khó nhất bởi vì chắc chắn người dùng sẽ khá lo lắng và sốt ruột. Họ không yên tâm về việc liệu máy có sử dụng được nữa không? Tuy nhiên, người dùng nên chờ đợi đủ thời gian trên.

Bước 5: Bật nguồn điện thoại. Ba ngày trôi qua, các chất làm khô đã có thời gian để hấp thụ hết độ ẩm trên thiết bị. Nếu bạn đã làm tất cả đúng như trên, điện thoại của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Một vài lưu ý quan trọng:

Phần lớn trong phương pháp này dựa vào cơ hội và sự may mắn. Phần quan trọng nhất là bạn nhặt điện thoại lên ngay khi rơi xuống nước và tắt nguồn ngay trước khi chúng kịp ngấm vào các bo mạch bên trong.

Ngay cả khi bạn có thể làm điện thoại hoạt động trở lại bình thường, bất kỳ chỗ nào tiếp xúc với nước (hoặc tồi hơn là tiếp xúc với nước hóa chất hoặc dung môi) sẽ gây ăn mòn các bộ phận đó theo thời gian. Vì vậy, nếu một năm sau, điện thoại của bạn bị hư hỏng và không sử dụng được thì bạn cũng sẽ biết lý do tại sao chúng bị thế.

Cuối cùng, bảo hành của bạn không có hiệu lực đối với trường hợp bị rơi máy xuống nước. Bởi vì tất cả các điện thoại đều có chỉ số nhận biết mức ngấm nước (water indicator) để các nhà sản xuất biết được rằng thiết bị đó đã bị ngâm nước ở mức độ nào. Chẳng hạn, chỉ số ngấm nước của iPhone 5S có thể tìm thấy bên trong khe cắm thẻ SIM. Khi chúng bị ướt, chỉ số này sẽ thay đổi từ màu trắng sang đỏ.

Tuệ Minh

Leave a Reply