Cái chết oan của một Việt Kiều Los Angeles tại Việt Nam

Trong tháng 11 vừa qua, báo chí trong nước từng loan tin về một người Mỹ gốc Việt về Việt Nam được vài ngày thì bị đánh chết bằng vỏ chai bia trong quán karaoke. Lúc đó truyền thông Việt Nam nói rằng vào khoảng 11 giờ đêm ngày 16 tháng 11, có xảy ra một vụ “hỗn chiến” khiến ông Nguyễn Minh Quân bị đánh chết tại quán karaoke Hoa Khế ở ấp Trung Mỹ Tây, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn thuộc vùng lân cận Sài Gòn.


Anh John Quan Nguyen được an táng ngày 29 tháng 11, 2019 tại Rose Hills Memorial Park, Nam California. (Kim Shows/ Facebook)

Qua trang Facebook của cô Kim Shows đăng ngày 1 tháng 12, 2019 mới đây, người ta được biết thêm rằng thi thể của nạn nhân đã được gia đình đưa về Nam California, nơi ông Quân được an táng ngày 29 tháng 11 tại Rose Hills Memorial Park.

Quan trọng hơn nữa, bài viết của Kim Shows chia sẻ những thông tin cho thấy tin tức của báo chí ở Việt Nam đã không chính xác, về tuổi tác cũng như nguyên nhân đưa đến sự ẩu đả, và đáng buồn hơn nữa là các báo đã viết không đúng sự thật về trường hợp ông Nguyễn Minh Quân bị đánh thiệt mạng một cách oan uổng. Cho đến nay, những thủ phạm “giang hồ” gây án mạng chưa bị bắt hoặc bị xét xử trước tòa án. Dưới đây là bài viết của Kim Shows đã được sửa một vài sơ suất chính tả. Trong bài này, tác giả thuật lại lời kể của mẹ của ông Quân, và tên của ông được viết là John Quan Nguyen.

*

December 1 at 4:16 PM
Nhờ cả nhà share và chia sẻ

Anh John Quan Nguyen Việt kiều Mỹ bị giết chết tại Việt Nam hôm 16/11/2019 lúc 10 pm tại quán Karaoke Hoa Khế, Hóc Môn, và được chuyển về Mỹ chôn cất vào ngày 29/11/19, tại Rose Hills Memorial Park & Mortuary USA,

Chuyện mẹ anh John kể lại.

Sau lần kinh doanh riêng thất bại, Anh John Quan Nguyen về VN lần này đến nhà người quen tại Hóc Môn chơi và học cách nuôi gà.

Anh John Quan Nguyen ở Hóc Môn ngày cuối là ngày anh có hẹn về Bến Tre với gia đình bà con, thì người con trai trong gia đình nuôi gà đó nói anh John Quan Nguyen ở lại thêm đêm nay nữa để đi dự “sinh nhật bạn gái em.” Anh John Quan Nguyen thấy mọi người ai cũng bình dân hiền lành, làm ăn đàng hoàng, vị nễ nên anh ở lại thêm đêm đó để dự sinh nhật.


Bảng hiệu của quán karaoke tại ấp Trung Mỹ Tây, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn. (Vinalo.com)

Tiệc sinh nhật trong đêm đó anh John Quan Nguyen đi chung có 8 người. Có người lớn tuổi và hai cháu bé nhỏ đi cùng. Anh John Quan Nguyen chưa có con nên anh rất thích con nít, anh hay chơi và quấn quýt hai cháu bé nhỏ dễ thương con cháu của gia đình nuôi gà đó. (Anh John Quan Nguyen không phải giành gái mà bị đánh chết hay hỗn chiến như báo VN đưa tin, John sinh 1969 [tức 50 tuổi], không phải 57 tuổi [như báo trong nước loan tin]).

Chuyện xảy ra mâu thuẫn là từ đây, một em trai khoảng 18 tuổi cũng là con trai của gia đình nuôi gà đi toilet [phòng vệ sinh].

Khi em trai ấy xô cửa toilet ra thì đụng trúng một người đàn ông giang hồ [du côn, du đãng, tay anh chị, v.v.] cũng có tuổi, đang đi toilet bên trong mà không chịu cài khoá cửa, thì người giang hồ đó mới la chửi người em trai nhỏ đó. Người em trai mới trả lời lại nói “anh đi toilet sao anh không đóng cửa lại tôi sao biết được.”

Chỉ vậy thôi, ra ngoài em trai 18 tuổi đó bị đánh tơi bời muốn xỉu và bị đánh rất nhiều đến trọng thương. Sau đó em trai đập một chai bia để tự vệ quơ trúng tay người giang hồ đó và chạy ra ngoài trốn thoát được, nếu không chắc em ấy cũng bị đánh chết. Sau đó em trai ấy gọi cho anh trai mình chạy xe ra tìm chở đi giải cứu, hai anh em có gọi báo cho người mẹ. Người mẹ đó có khóa phòng karaoke bên trong lại.

Anh John Quan Nguyen không biết gì, thấy hai em đi ra ngoài hơi lâu nên mới ra ngoài tìm. Những người trong phòng thấy anh John Quan Nguyen mở cửa ra ngoài thì nghĩ là anh đi toilet thôi. Khi ra ngoài thấy mọi người đứng đông đông, anh John Quan Nguyen chạy lại dòm ngó tìm hai em trai, thì nhóm giang hồ đó biết anh John Quan Nguyen là nhóm bên này, thì nhóm giang hồ đó cố tình đánh anh John Quan Nguyen đủ kiểu và đập đầu đến chết tích tắc, trong vòng có vài phút thôi thì anh John Quan Nguyen đã tắt thở chết rồi.

Người anh trai của em trai 18 tuổi quay trở lại thì đã thấy anh John Quan Nguyen đã chết, người anh chở anh John Quan Nguyen đi nhà thương bằng xe máy có thêm một người ngồi sau ôm xác John Quan Nguyen chở đến một nhà thương gần đó, và sau đó chuyển anh đến một nhà thương lớn hơn thì anh John Quan Nguyen đã chết lúc ở hiện trường,

Lúc ở nhà thương thứ nhất giang hồ còn cầm mã tấu kéo nhau vô nhà thương tìm xác anh John Quan Nguyen đòi chặt anh ra từng khúc nữa, thì lúc đó xác anh John Quan Nguyen đã được chuyển qua nhà thương thứ hai.

Khi mẹ anh John Quan Nguyen hay tin con trai bị giết chết tại Việt Nam, bà tức tốc bay về VN để tìm hiểu sự việc về cái chết oan mạng đau thương của con trai mình.

Bà đã tìm được chiếc nhẫn của con trai, nhưng cái đồng hồ đã bị mất. Hôm đó anh John Quan Nguyen không có đeo đồng hồ Rolex, mà bị mất một cái đồng hồ hiệu khác,

John Quan Nguyen bị đánh thiệt mạng tại Việt Nam ngày 16 tháng 11, 2019. (Kim Shows/ Facebook)

Còn về vấn đề mua quan tài và phí vận chuyển anh từ VN về Mỹ với giá $12,500 USD, Lãnh Sự Quán đưa cho gia đình anh John Quan Nguyen một tờ giấy trong đó có 10 danh sách trại hòm. Gia đình đã chọn một trại hòm là “Duc Tho Coffin Shop Company Limited, Tran Phu St, Ward 7, District 5.”

Khi vào Mỹ thì không đủ tiêu chuẩn để được đưa vào chôn cất tại Mỹ. Và John Quan Nguyen cũng không được liệm xác một cách kỹ lưỡng. Những người làm nhà quàn bên Mỹ và gia đình ai ai cũng lắc đầu và rất đau buồn khi nhìn xác anh.

Và gia đình anh John Quan Nguyen phải mua một quan tài khác để được liệm anh một cách kỹ lưỡng và tốt hơn. Còn cái quan tài VN đó được đốt bỏ liền vì sợ vi khuẩn,

Nên những gì chúng tôi nói lên đây, là muốn chia sẻ cho tất cả bà con hải ngoại khắp nơi biết, hãy hết sức thật cẩn thận khi đến VN để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra như cái chết oan của anh John Quan Nguyen. Vì sự an ninh không đủ, báo chí không bảo vệ được cho người chết oan.

Báo chí VN còn đưa tin sai về cái chết oan của anh John Quan Nguyen, đăng tin chung chung làm nhiều người hiểu lầm, suy diễn, rồi chửi người bị hại là “giành gái đánh nhau chết không đáng thương, “là Việt kiều chảnh, ngông nghênh nên bị đập.” Có đứa còn nói “thằng Việt kiều khát nước, thèm l… nên bị đánh.”

Thật quá đáng sợ…. Làm ảnh hưởng danh dự tai tiếng hai chữ Việt kiều hải ngoại.

Nên chúng tôi cần phải lên tiếng gửi và đưa tin cho tất cả các hội đoàn, Chùa, Nhà Thờ, truyền thông, mạng xã hội hải ngoại. Mong mọi người cùng share và chia sẻ để giải oan cho linh hồn Anh John Quan Nguyen sinh ngày 15/10/1969.

Và thêm lời cầu nguyện cho Anh được giải thoát nhẹ nhàng hưởng nhan thánh Chúa ở nơi Nước Trời.
Anh John Quan Nguyen hiền lành dễ thương, một lần cưới vợ sống không bao lâu thì chia tay đã lâu, anh không có con cái gì, và cũng không phải là người đàn ông ăn chơi phá phách ai bao giờ.

Và không bao giờ có chuyện giành gái bị đánh chết như mạng xã hội VN đã nói là rất oan cho linh hồn Anh John Quan Nguyen.

Please share và chia sẻ về cái chết oan của John Quan Nguyen, là bài học đáng giá cho tất cả những ai muốn về VN và cũng chẳng ai biết trước được chuyện gì không hay xảy ra,

Chúng tôi là người VN. Đương nhiên chúng tôi yêu quê hương VN mình. Nhưng chúng tôi rất buồn những chuyện không vui quá đau lòng vừa xảy ra cho gia đình anh John, làm cho chúng tôi cảm thấy lo sợ e dè khuyên bà con gia đình họ hàng bạn thân hữu gần xa của chúng tôi, là mình có nên về VN nữa hay không. Nếu có thì làm ơn hết sức cẩn thận.

Tôi là Kim Shows, chịu trách nhiệm về bài viết trên, là tin thật từ Mẹ anh John Quan Nguyen kể lại.

Kim Shows Facebook
Bên trong phòng thí nghiệm truy tìm COVID biến chủng Omicron ở Mỹ

06/12/2021

Diễn viên triệu phú Mỹ từ chối tiền thù lao 35 triệu USD để lái máy bay trong 1 ngày quảng cáo cho hãng hàng không

05/12/2021

Màn trình diễn Bikini của Thùy Tiên trong đêm Chung kết Miss Grand International 2021 vào ngày 4 tháng 12 tại Thái Lan

05/12/2021

Nghị sĩ Cộng Hoà tiểu bang Kentucky khoe ảnh cả nhà mừng Giáng Sinh 2021 với 7 khẩu súng

05/12/2021

Đằng sau video “Triệu phú Củ Chi” ở Houston nổ khoe mua 55 mẫu đất hoang 10 triệu USD và lời ngay 5 triệu USD nhưng sự thật được phơi bày

05/12/2021

Youtuber Khoa Pug cho biết nhiều videos triệu views của anh không hề kiếm được tiền nhưng không tiết lộ đang dùng phần mền nào để tự động click views, tự động comment và tự động subscribe

05/12/2021

Thị trưởng Trí Tạ và phó thị trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí bị một số cư dân Westminster, Nam Cali đòi bãi nhiệm

05/12/2021

Lại thêm tập đoàn bất động sản Trung Quốc vướng nợ hàng trăm triệu đô

05/12/2021

Theo sau Zillow, cổ phần của Opendoor, công ty mua nhà lớn nhất ở Mỹ rớt 40% trong tháng 11, 2021

05/12/2021

Ngày 27/11/2021, Thượng Hải khai trương trung tâm mua sắm JiuGuang Center Mall hiện đại, sang trọng $10 tỉ USD

05/12/2021

Thùy Tiên – người đẹp Việt đầu tiên thắng vương miện Miss Grand 2021 ngày 12/4 tổ chức tại Thái Lan

04/12/2021

Con trai ca sĩ Đan Trường đi xem nhóm nhạc Nam Hàn BTS trình diễn trong sân vận động ở Nam Cali, gần 70 ngàn người vào dịp tuần Thanksgiving 2021

04/12/2021

Thăm biệt thự của vợ chồng diễn viên xiếc Quốc Cơ và MC HTV Hồng Phượng

04/12/2021

Trung Tâm Sài Gòn lung linh ánh đèn trang trí Giáng Sinh đầu tháng 12, 2021

03/12/2021

Thần đồng hội họa 10 tuổi trở thành hiện tượng ở Mỹ

03/12/2021

Anh Mỹ Los Angeles cưới vợ ở Việt Nam 2 năm nói gì khu nhà giàu tại Vinhomes Central Saigon

03/12/2021

Cháu gái ông Trump đệ đơn yêu cầu toà bãi bỏ vụ kiện của chú

03/12/2021

Thống đốc Cali có hay không hạn chế ra đường, tụ tập đông người nếu số nhiễm biến thể Omicron tăng trong những tháng đầu năm 2022

03/12/2021

Kịch bản câu giờ, ứng phó với biến chủng Omicron xâm nhập Sài Gòn

03/12/2021

Youtuber Việt Canada vạch mặt Youtubers du học và “điạ đạo Củ Chi” Houston Nổ khoe “giàu có” ở Mỹ để lừa đầu tư đất rừng Texas, được định cư & kiếm từng cent quảng cáo youtube

02/12/2021

Leave a Reply