California: Dựng mô hình ‘xú cheng’ lớn trước nhà để ủng hộ Clinton

Hai vợ chồng ông Thom McIlhatten và bà Honore, cư dân Vallejo, quyết định bày tỏ sự ủng hộ dành cho ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton bằng một cách thật hài hước, đó là dựng lên một cặp áo ngực lớn trước sân nhà mình cho thiên hạ ngắm chơi, tờ San Francisco Chrnicle hôm Thứ Sáu đưa tin.

“Áo nịt ngực phụ nữ, còn gọi là ‘xú-cheng,’ là vật để nâng đỡ cặp ngực của phái nữ, tức là ‘ủng hộ’ nó, cho nên khi bày cặp áo ngực này ra tức là chúng tôi đang chứng tỏ sự ủng hộ dành cho ứng cử viên Clinton rồi đó,” bà Honore nói với các nhà báo.

Cặp vợ chồng này đã nhờ hai họa sĩ, là Shannon và Kathy O’Hare của tiệm Obtainium Works ở Vallejo, thực hiện công trình này, và đó là một cấu trúc bằng ống nước, dây kẽm và vật liệu làm nệm dựa theo hình thù một chiếc áo ngực truyền thống của phụ nữ. Bên trên kiệt tác này là một tâm biển, làm bằng các tấm bích chương bầu cử tái chế, với hàng chữ “Chúng Tôi Ủng Hộ Hillary.”

Háng xóm cho rằng chiếc áo ngực đầy biểu tượng đó to tới nỗi, nếu thích, người ta có thể chui vào và đứng đằng sau nó để chụp hình làm kỷ niệm. (V.P.)

Leave a Reply