Cấm diễn “Bà Tưng” trên phạm vi toàn quốc là đúng

Ngày 7/8, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL) đã ký công văn gửi Sở VH,TT&DL các tỉnh, thành trong cả nước yêu cầu tạm dừng cấp phép biểu diễn, kể cả trong quán bar đối với Lê Thị Huyền Anh (nickname “Bà Tưng”).
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Bà Tưng” resultsPerPage=”5″ paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Vì những hành động khoe thân phản cảm, Bà Tưng sẽ bị tạm dừng biểu diễn trong phạm vi toàn quốc
Vì những hành động khoe thân phản cảm, Bà Tưng sẽ bị cấm biểu diễn trong phạm vi toàn quốc
Công văn này sẽ được gửi đến các tỉnh, thành trong ngày 8/8. Như vậy, với công văn này, cô gái có nick facebook Bà Tưng sẽ không được phép biểu diễn trong phạm vi toàn quốc. Đây có thể coi là một động thái kịp thời của Cục Nghệ thuật biểu diễn nhằm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 65 của Bộ VHTT&DL.

Trước đó, Huyền Anh cũng có một buổi biểu diễn tại một quán bar Hà Nội vào đúng ngày 27-7, nhưng đã bị Sở Văn hoá Thể thao và du lịch Hà Nội cấm diễn. Quán bar đăng băng rôn quảng cáo biểu diễn của Huyền Anh cũng bị Sở VHTT&DL phạt do chưa xin phép và đăng hình ảnh quảng cáo hở hang, phản cảm.

Lê Thị Huyền Anh với nick facebook là “Bà Tưng” nổi lên sau một đêm khi có những clips phản cảm trên facebook. Những hình ảnh của cô gái này, cùng với những hành động khoe thân, tung clips phản cảm trên facebook đã có ảnh hưởng xấu tới giới trẻ và gây bức xúc cho xã hội. Dù chẳng có tài năng gì nổi bật, không biết hát, cũng không phải là vũ công nhưng nhiều quán bar vẫn mời Huyền Anh đến để với mục đích “câu khách”. Hoạt động biểu diễn này vì thế tạo những bức xúc nhất định trong xã hội.

Ông Nguyễn Thành Nhân – Trưởng Phòng Quản lý biểu diễn, Cục NTBD cho biết, theo quy định, việc biểu diễn ở quán bar không phải làm thủ tục xin cấp phép như chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức biểu diễn ở quán bar cũng phải thông báo với cơ quan quản lý văn hóa sở tại.

Việc Cục NTBD ra công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động biểu diễn của Huyền Anh có thể coi là hành động khá đúng đắn, này nhằm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 65 của Bộ VHTT&DL về việc chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Với hành động cương quyết, mạnh tay của cơ quan quản lý nhà nước hy vọng sẽ là bài học cho những những cô gái ôm mộng nổi tiếng nhờ việc khoe thân, phản cảm.

Hoàng Lân

Leave a Reply